Hướng dẫn cách sử dụng Gậy Chụp Ảnh Tự Sướng cho điện thoại iOS như iPhone, iPad, điện thoại Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony Xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Bavapen, Wiko… hay điện thoại Windows Phone, Windows 10 Mobile như Nokia Lumia, Microsoft Lumia…Selfie hay còn gọi là chụp ảnh tự sướng đây là một trào lưu đang rất hot của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên khi chụp ảnh tự sướng chỉ với smartphone thì bạn sẽ gặp phải một số hạn chế khi chụp ảnh với một nhóm nhiều người muốn lấy khung ảnh rộng bạn sẽ bị vướng bởi cánh tay. Và một công cụ được sinh ra nhằm hỗi trợ việc chụp ảnh, giúp bạn thoát khỏi những vương mắc này đó là gậy chụp ảnh tự sướng. Nó có thể giúp bạn tạo ra được những bức ảnh đẹp, gốc chụp rộng, độc đáo cực kỳ ấn tượng mà khi chỉ với smartphone như bình thường thì bạn không thể nào làm được.

Thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại gậy chụp ảnh tự sướng, mỗi loại thì có những ưu và nhược điểm, cách lắp ráp cũng như cách sử dụng đều khác nhau… Thế nên ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ giúp bạn gỡ rối, hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng.

Hướng dẫn cách sử dụng “Gậy Chụp Ảnh Tự Sướng”

Bước 1: Lắp, điều chỉnh, sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng

Nên xem: Top 5 ứng dụng hỗi trợ Chụp Ảnh Tự Sướng Đẹp Nhất cho điện thoại

Khi mua gậy chụp ảnh tự sướng về thông thường thì chúng đã được lắp sẵn, bạn chỉ việc lắp điện thoại vào gậy, kết nối gậy với điện thoại rồi kéo dài gậy ra và chụp nhưng đối với một số mẫu thì nó được tháo rời ra và khi mua về bạn phải lắp chúng lại mới có thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng

Tuy nhiên việc lắp ráp gậy tự sướng khá là đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự lắp được. Thì mỗi mẫu gậy lại có hình dáng khác nhau nhưng chúng lại có chung những đặc điểm tưng tự nhau:

 • (1) Jack 3.5mm dùng để cắm vào lỗ cắm tai 3.5mm của điện thoại, giúp gậy có thể điều khiển được việc chụp ảnh trên điện thoại (nếu là gậy chụp ảnh tự sướng Bluetooth thì sẽ không có cái Jack 3.5 mm này mà chúng sẽ kết nối với máy điện thoại thông qua kết nối Bluetooth)
 • (2) là núm vặn để bạn có thể nới lỏng hoặc vặn chặt để điều chỉnh gốc chụp cho phù hợp
 • (3) là núm vặt để gắn chặt (hoặc tháo) đế gậy vào thân gậy
 • (4) là nút ấn để chụp ảnh
 • Thân gậy bạn có thể kéo dài ra tùy ý và thường thì các gậy có thể kéo dài ra đến 1,1 mét. Đế gậy bạn dùng để gắn điện thoại vào

Lưu ý: để tránh bị rơi điện thoại thì bạn phải đảm bảo rằng điện thoại phải được cố định thật chắc chắn vào đế gậy rồi mới được chụp ảnh.

Bước 2: Cài đặt để có thể chụp ảnh được với gậy chụp ảnh tự sướng

Nên xem: Cách chụp ảnh “Xóa Phông” bằng điện thoại

Với các máy điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS 5.0 trở lên như iPhone 4/4S, iPhone 5/5S, iPhone 5C, iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì bạn chỉ cần cắm Jack 3,5 mm của gậy tự sướng vào điện thoại và nhấn nút chụp ảnh trên thân gậy thì đã có thể chụp được ảnh ngay, nhưng đối với điện thoại Android thì lại khác bạn phải thiết lập trong phần cài đặt của máy ảnh gậy mới hoạt động được.

Cách 1: Sử dụng chức năng có sẵn trong máy

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng gậy tự sướng cho điện thoại Samsung Galaxy

Đầu tiên bạn hãy mở máy ảnh (máy ảnh mặc định) của điện thoại lên. Sau đấy vào phần >Cài đặt của máy ảnh và chọn phần >Chức năng của phím âm lượng, tiếp tục bạn hãy chọn >Chụp ảnh .

Cách này bạn có thể áp dụng cho tất cả các máy chạy hệ điều hành Android 4.2.2 trở lên như Samsung Galaxy J1, Galaxy Core Prime, Galaxy E5, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Sony Xperia Z1/Z2/Z3, Xperia Z1 Mini/Z2 Mini/ Z3 Mini, Xperia ZL/ZL1, Xperia C/C3/T3, Xperia P, Xperia S, Xperia T2 Ultra, HTC One M7/M8, HTC One M7 Mini/M8 Mini, HTC Desire 610/616/816, HTC One X, LG G2/G3, LG G2 Mini/G3 Mini…

Cách 2: Sử dụng phần mềm chụp ảnh Camera360

Nếu máy điện thoại của bạn không hỗi trợ chụp ảnh bằng gậy chụp ảnh tự sướng thì hãy thử với phần mềm chụp ảnh Camera360, bạn làm theo hướng dẫn sau nhé:

Cách chụp ảnh bằng gậy tự sướng thông qua Camera360 6

Đầu tiên hãy mở phần mềm Camera360 lên (nếu bạn chưa có phần mềm chụp ảnh Camera360 thì có thể tải nó về tại đây Link cho Android / Link cho iOS ), sau đó vào phần >Me của Camera360, trong phần Me bạn hãy chọn tiếp >Advanced Settings, rồi tiếp tục chọn >Volume Key Function ở đây bạn sẽ chọn là >Capture. Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony Xperia, HTC, LG, Mobiistar, Wiko…

Bạn có thể làm theo hướng dẫn bằng ảnh động bên trên hoặc xem chi tiết qua bài Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng Gậy Tự Sướng thông qua phần mềm Camera360 này.

Cách 3: Hẹn thời gian chụp ảnh

Hướng dẫn cách hẹn giờ chụp anh bằng Gậy Tự Sướng 5
Và dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng bằng video:

Video hướng dẫn cách sử dụng gậy tự sướng bluetooth MonoPad

Nên xem: Hướng dẫn cách ghép nhạc vào ảnh làm video trên điện thoại

Nếu đã sử dung 2 cách trên rồi nhưng vì một lý do này đấy mà bạn vẫn không thể nhấn phím chụp ảnh trên gậy chụp ảnh sướng để chụp hình được hoặc bạn đang dùng một số máy chạy hệ điều hành Windows Phone không hỗi trợ chụp ảnh bằng gậy tự sướng như Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Microsoft Lumia 540, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 635, Microsoft Lumia 640 XL, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 725, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 925, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520,… thì bạn có thể sử dụng tính năng hẹn thời gian chụp ảnh để chụp. Thường thì khoảng thời gian hợp lý nhất để chụp ảnh bằng gậy tự sướng đó là 5s nhưng tùy theo trường hợp mà bạn chọn hẹn giờ khoảng thời gian chụp ảnh thích hợp.

Chúc bạn thành công và có những bức ảnh chụp bằng gậy chụp ảnh tự sướng thật đẹp nhé.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

78 Bình luận
 1. Sao em làm các bước rồi mà vẫn chưa chụp được..giúp em với

 2. Dạ cho em hỏi với phần mềm camera 360 phiên bản mới cài sao ạ! Dạ em cảm ơn trướcc ạ

 3. VỚI camera360 phiên bản mới thì cài như nào ạ…

 4. Đt lenovo s1la40 của e sao không chụp ảnh bằng gậy tự sướng được ạ

 5. Điện thoại của em là samsung galaxy J5 prime…sao em không kích hoạt được ạ

 6. dạ tại sao máy của em đã vào rồi nhưng sao vẫn không chụp được ạ

 7. sao đt iphone 6 cho vào gậy khi cầm gậy nó k đc chắc ak

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.