Cách chèn chữ vào video, viết chữ lên video, tạo chữ chạy trong video trên điện thoại iOS, iPhone, điện thoại Android, Samsung, Oppo, Xiaomi… đơn giản nhất bằng phần mềm.Bạn muốn tạo một video hấp dẫn bằng cách chèn những dòng chữ vào video, ghép nhạc, thêm chữ chạy lên video cho thật hấp dẫn. Rất đơn giản thôi, trong chia sẻ dưới đây Yeualo.com sẽ chia sẻ cách ghép, chèn chữ vào video, video ảnh, tạo chữ chạy trên video… một cách đẹp sinh động nhất và thực hiện bằng điện thoại. Xin mời bạn tiếp tục theo dõi các bước bên dưới đây.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào Video trên điện thoại

Bước 1: Để chèn chữ vào Video đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng chỉnh video VivaVideo về cho điện thoại của mình:

Bước 2: Mở ứng dụng Viva Video (1) lên rồi chọn vào mục Chỉnh sửa (2).

Cách chèn chữ vào Video trên điện thoại

Bước 3: Chọn một video (3) mà bạn muốn chèn chữ vào (hoặc nhiều hình ảnh để tạo thành video) rồi chọn nút Tiếp (4). Rồi tiếp tục chọn mục Hiệu ứng (5) để bắt đầu chèn chữ vào video.

Cách chèn chữ vào Video trên điện thoại 2

Bước 4: Chọn tiếp mục Chữ (6) rồi nhấn chọn vào mục Vui lòng nhập phụ đề để thêm chữ mà bạn muốn thêm vào video (7).

Cách chèn chữ vào Video trên điện thoại 3

Bước 5: Hãy chọn tiếp mục ở bên dưới (8) để thêm các hiệu ứng cho chữ như (T) là hiệu ứng chữ chuyển động, chữ chạy, (A) là chọn các font chữ khác nhau, đẹp hơn… khi chọn xong rồi thì hãy chọn Dấu tích (9). Tiếp tục, chỉnh đoạn mà bạn muốn có chữ chạy trên video rồi nhấn mục Hoàn tất (10).

Cách chèn chữ vào Video trên điện thoại 4

Bước 6: Nếu bạn muốn thêm nhiều chữ khác vào video nữa thì nhấn chọn mục Thêm (11) hoặc không muốn thêm nữa thì hãy chọn Dấu tích (12) rồi chọn Lưu (13) ở trên góc phải màn hình.

Cách chèn chữ vào Video trên điện thoại 5

Bước 7: Cuối cùng hãy chọn lưu với chất lượng là Bình thường 480p (14) vì bạn đang sử dụng bản Viva Video miễn phí (Nếu muốn làm video chất lượng cao hơn hãy dùng ứng dụng này). Video của bạn vừa chèn chữ xong sẽ được lưu vào mục Bộ sưu tập ảnh và nằm trong album VivaVideo (15).

Cách chèn chữ vào Video trên điện thoại 6

Việc chèn chữ vào video, viết chữ lên video, tạo chữ chạy trong video trên điện thoại không quá khó phải không nào. Tuy nhiên, việc này bạn cần có nhiều thời gian để chỉnh sửa cũng như tùy vào độ thẩm mỹ, cũng như sự sáng tạo của mỗi người để chọn các font chữ đẹp, các hiệu ứng chữ chuyển động sao cho hài hòa, hợp lý nhất với video để cho ra những video kèm chữ hấp dẫn nhất.

Hướng dẫn này của Yeualo.com bạn có thể xem để chèn chữ vào video trên cả điện thoại iOS iPhone và cả trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, Xiaomi… Ngoài ra, nếu bạn muốn có những video chèn chữ chạy với hiệu ứng đẹp thì hãy xem thêm cách làm video Tik Tok bằng chữ này hoặc xem cách làm video trên điện thoại này.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.