Cách bật chế độ Dark Mode trên iOS 13 cho iPhone/ iPad. Hướng dẫn cách tắt/ bật, kích hoạt chế độ Dark Mode, tính năng giao diện tối, giao diện đen trên iOS 13 và iPadOS 13 mới nhất.“Dark mode”, hay còng gọi là “chế độ tối”, giúp người dùng iOS có một trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị iOS vào ban đêm. Đây là một tính năng được nhiều người mong đợi nhất trên iOS 13. Trong sự kiện WWDC 2019 mới đây Apple đã chính thức giới thiệu tính năng này trên iOS 13 và iPadOS 13. Và đây là một tính năng, chế độ còn rất là mới mẻ với tất cả người dùng iOS. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng, bật tắt chế độ Dark Mode này trên iOS 13 và nếu như bạn quan tâm thì tiếp tục xem hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên iOS 13/ iPadOS 13

Nên xem: Cách bật chế độ Hình nền tối trên iOS 13 cho iPhone

Để bật chế độ Dark Mode trên iOS 13 trước hết bạn hãy cập nhật hệ điều hành cho thiết bị iPhone/ iPad đang sử dụng của mình lên iOS 13 mới nhất, xem hướng dẫn tại đây:

  • Bước 1: Trên iPhone chạy iOS 13 vào mục Cài đặt (Settings).
  • Bước 2: Chọn tiếm mục Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness).
  • Bước 3: Tại đây bạn hãy chọn chuyển sang chế độ Tối (Dark) để bật tính năng này.

Còn khi muốn tắt tính năng Dark mode này đi thì bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trung tâm kiểm soát (Control Center) của iPhone. Trong Trung tâm kiểm soát iPhone bạn hãy chạm và giữ vào Thanh điều khiển độ sáng màn hình. Khi chạm giữ Thanh điều khiển độ sáng trong giây lát sẽ có một menu tùy chọn hiện lên và bạn hãy chọn mục Giao diện Tối (Appearance Dark) để tắt tính Dark Mode này.

Nên xem: Cách bật chế độ ban đêm trên Samsung A20, A30, A50, Samsung S10, S10+…

Hướng dẫn này bạn có thể xem để bật/ tắt chế độ Dark Mode cho tất cả các thiết bị iPhone cập nhật được iOS 13 như iPhone SE, iPhone 6s/ iPhone 6s Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, XR/ iPhone XS/ XS MAX… và tất cả các máy iPad chạy iPadOS 13. Chúc bạn bật chế độ Dark Mode trên iOS 13 thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất