Cách sửa lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính

Cách sửa lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính, cách sửa lỗi máy tính không nhận điện thoại Samsung, Oppo, Vsmart… qua kết nối cổng USB…Bạn cần sao chép dữ liệu từ điện thoại Android của mình sang máy tính nhưng lại không thể kết nối hai thiết bị với nhau? Nguyên nhân và làm sao để khắc phục được tình trạng này? Bài viết dưới đây của Yeualo.com chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Xin mời bạn tiếp tục theo dõi.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính

Nên xem: Cách xem người khác có online Facebook hay không chính xác 100%

Trường hợp 1: Khởi động lại điện thoại của bạn

Cách sửa lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính

Có rất nhiều trường hợp, điện thoại sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ gây nên xung đột phần mềm và việc không kết nối được với máy tính sẽ là một trong những lỗi có thể xảy ra. Lúc này bạn hãy thử khởi động lại điện thoại sau đó kết nối với máy tính. Đây là cách khắc phục lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính thông dụng và dễ thực hiện nhất.

Trường hợp 2: Bạn chưa bật tính năng gỡ lỗi kết nối USB trong điện thoại

Cách sửa lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính 2

Có thể nhiều bạn chưa biết, gỡ lỗi USB trong điện thoại là một tính năng giúp điện thoại của bạn có thể gỡ bỏ được hoàn toàn các lỗi nhỏ khi chúng được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Bật tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn kết nối với máy tính được ổn định hơn. Để bật được tính năng này, bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt và ấn chọn Tuỳ chọn nhà phát triển.
  • Bước 2: Bạn kéo xuống và ấn chọn vào vị trí Chế độ Gỡ lỗi USB

Chỉ hai bước đơn giản là bạn đã có thể bật tính năng vô cùng hữu dụng này. Và sau đó bạn có thể thử kết nối lại điện thoại với máy tính.

Trường hợp 3: Kiểm tra lại dây cáp kết nối

Cách sửa lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính 3

Dây cáp cắm vào hai đầu không chặt hay dây đã bị hư hõng cũng là một trong những nguyên nhân rất dễ mắc phải dẫn đến tình trạng không kết nối được điện thoại với máy tính. Bạn có thể thử rút đầu USB ra và cắm vào một cổng kết nối khác của máy tính. Trong trường hợp vẫn không được thì hãy thử sử dụng một sợi dây cáp khác xem có phải do dây cáp cũ bị hỏng hay không.

Trường hợp 4: Máy tính không cài đặt driver USB

Cách sửa lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính 4

Nên xem: Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Nếu thực hiện cả 3 cách trên đều không được thì nguyên nhân cuối cùng rất có thể là do máy tính của bạn không cài đặt drive USB. Hoặc do phiên bản driver trong máy bạn đã quá cũ và chưa được update lên phiên bản mới. Lúc này cách khắc phục lỗi không thể kết nối điện thoại Android với máy tính là bạn hãy kiểm tra lại driver và cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

Trên đây là các trường hợp và cách cách phục sửa lỗi máy tính không nhận điện thoại Android khi kết nối qua cổng USB, không thể kết nối điện thoại Android với máy tính. Hy vọng, với những chia sẻ này của Yeualo.com bạn đã tự khắc phục được lỗi này. Còn nếu như chưa khắc phục được lỗi xin mời bạn hãy để lại phản hồi bên dưới để được trợ giúp.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.