Cách khôi phục file đã xóa trên Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart… Cách phục hồi file, ảnh, video đã xóa trên điện thoại bằng điện thoại và cả trên máy tính Windows…Khi sử dụng các thiết bị Android, chắc chắn đôi khi bạn sẽ xóa nhầm một file nào đó. Việc xóa nhầm file sẽ khiến bạn mất đi những dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, vì ngay bây giờ sẽ là chia sẻ của Yeualo.com về cách khôi phục file đã xóa trên điện thoại Android. Bạn đừng vội bỏ qua bài viết của Yeualo.com nhé.

Hướng dẫn cách khôi phục file đã xóa trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, Xiaomi…

Cách 1: Sử dụng phần mềm RECUVA và thực hiện trên máy tính Windows

Khi muốn khôi phục lại các tập tin mà mình đã xóa nhầm trên Android, bạn có thể sử dụng phần mềm RECUVA của Windows để khôi phục. Cách thực hiện như sau:

  • Bạn cần tải phần mềm RECUVA về máy tính.
  • Sau khi đã tải phần mềm về máy tính, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và khởi động phần mềm RECUVA lên.
  • Bạn hãy chọn loại tệp tin mà mình muốn khôi phục lại như: tài liệu, video, hình ảnh, email…và nhấn Next.
  • Bạn hãy click vào Scan để phần mềm tiến hành quét toàn bộ các file theo loại tệp tin mà bạn muốn khôi phục. Sau đó, bạn chọn file mà mình muốn lấy lại và nhấn Recover để phần mềm giúp bạn khôi phục.
Khôi phục bằng phần mềm RECUVA

Khôi phục file đã xóa trên Android bằng phần mềm RECUVA

Cách 2: Dùng ứng dụng DiskDigger để khôi phục file đã xóa trên Android

Bạn có thể sử dụng ứng dụng DiskDigger ngay trên thiết bị Android để khôi phục file đã bị xóa. Tuy nhiên, ứng dụng DiskDigger có thể sẽ yêu cầu bạn một số quyền truy cập. Lúc này, bạn hãy nhấn Allow để cấp quyền truy cập cho ứng dụng nhé.

Bạn có thể lựa chọn quét tại thẻ nhớ hay bộ nhớ trong của thiết bị Android. Nhưng để tăng hiệu quả tìm kiếm và khôi phục, bạn nên lựa chọn loại tệp tin mà mình muốn quét. Khi đã quét xong, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều file để khôi phục cùng 1 lúc.

Ứng dụng cho phép bạn lưu lại tệp tin vừa khôi phục ngay trong bộ nhớ của thiết bị Android hoặc Upload lên email, Google Drive.

Sử dụng phần mềm DiskDigger

Sử dụng phần mềm DiskDigger để khôi phục file đã xóa

Cách 3: Dùng ứng dụng Dumpster để khôi phục file đã xóa trên Android

Nên xem: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Samsung A20, A30, A50, A70, Samsung M10, M20, Galaxy S10+…

Đây cũng là một ứng dụng tốt hỗ trợ bạn khôi phục lại những tệp tin đã bị xóa trên điện thoại Android. Sau khi tải ứng dụng Dumpster về máy thì bạn cần chấp nhận một số điều khoản Accept. Tiếp sau đó, bạn chọn định dạng tệp tin mà mình muốn khôi phục và nhấn Next.

Một loạt tính năng của Dumpster sẽ hiện ra đó là Auto Clean: Tự động xóa sau 1 tuần hoặc 1 tháng, 3 tháng với những tệp tin đã cũ, không sử dụng. Lúc này, ứng dụng Dumpster sẽ hoạt động giống với chế độ thùng rác trên Windows, nó sẽ lưu trữ lại những tệp tên mà bạn đã xóa, khi bạn muốn khôi phục chỉ cần mở Dumpster -> Chọn tệp tin cần khôi phục -> Restore.

Sử dụng ứng dụng Dumpster

Sử dụng ứng dụng Dumpster để phục hồi file đã xóa

Trên đây là chia sẻ của Yeualo.com về cách khôi phục file, video, hình ảnh đã xóa trên điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart… Hy vọng thông tin này đã giúp bạn khôi phục file đã xóa trên điện thoại Android của mình thành công!

4/5 - (1 bình chọn)

1 Bình luận
  1. có bạn nào khôi phục thành công file ghi âm đã bị xóa chưa

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.