Máy điện thoại của bạn đang hết pin nhưng mà thời gian thì lại không cho phép bạn ngồi đợi để máy sạc đầy pin. Bạn muốn sạc pin thật nhanh đầy trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hãy…Máy điện thoại của bạn đang hết pin nhưng mà thời gian thì lại không cho phép bạn ngồi đợi để máy sạc đầy pin. Bạn muốn sạc pin thật nhanh đầy trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hãy tham khảo qua viết dưới đây để biết thêm những điều nên và không nên khi muốn sạc pin điện thoại của mình nhanh đầy và tiết kiệm thời gian.

1) Hãy bật chế độ máy bay trong khi sạc

Hãy bật chế độ máy bay trong khi sạc

Đây là một cách rất hiệu quả để tiết kiệm pin và ở trong trường hợp này thì nó giúp bạn sạc pin nhanh đầy hơn. Khi kích hoạt chế độ máy bay là đồng nghĩa với việc bạn đã tắt đi tất cả các kết nối thông thường của điện thoại như kết nối mạng, 3G, Wifi, NFC, Bluetooth. Điều này sẽ giúp cho máy điện thoại của bạn không bị ngốn năng lượng cho việc hoạt động các kết nối và đẩy nhanh tốc độ sạc hơn. Kết quả thực nghiệm với nhiều mẫu smartphone khác nhau và đã chứng minh được điều này.

2) Sử dụng đúng bộ sạc pin của điện thoại

Một điện thoại có thể hoạt động với nhiều bộ sạc khác nhau. Ví dụ như bộ sạc của điện thoại Samsung Galaxy J1 có thể sạc được cho điện thoại Nokia Lumia 525 nhưng hiệu quả sạc thì lại không như mong muốn. Thường thì máy sạc sẽ rất chậm vào pin và nhiều lúc màn hình cảm ứng sẽ bị loạn khi cắm sạc.

Lý do là tại vì loại sạc nào sạc cho máy nào thì được các kỹ sư tính toán thiết kế phù hợp theo một tiêu chuẩn của máy đó. Khi bạn sạc pin không đúng bộ sạc đi kèm ban đầu thì có thể sẽ vào pin chậm hơn nhưng về lâu về dài thì nó có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của pin và máy. Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên sạc pin với bộ sạc đi kèm với điện thoại khi bạn mua máy, và nếu bộ sạc đó bị hư hỏng thì hãy tìm đúng bộ sạc cùng loại để thay thế. Nên xem: Tại sao điện thoại sạc pin không vào và cách khắc phục .

3) Không nên tắt máy khi sạc

Đa số chúng ta thường lầm tưởng rằng khi tắt nguồn điện thoại thì sẽ sạc nhanh hơn. Điều này chỉ đúng khi bạn tắt máy sạc đến khi đầy pin chứ nó không đúng khi bạn sạc gấp. Việc tắt máy, mở máy tốn rất nhiều năng lượng nên thay vì bạn tắt nguồn điện thoại để sạc thì bạn hãy kích hoạt chế độ máy bay sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

4) Không nên sạc pin điện thoại bằng cổng USB máy tính

Bạn nghĩ rằng sạc pin điện thoại bằng cổng USB máy tính pin sẽ nhanh vào hơn. Nhưng không, cổng USB máy tính bạn chỉ nên sạc những lúc cấp bách không có bộ sạc của máy. Vì với chuẩn USB 1.0 và 2.0, cổng USB trên máy tính có thể xuất ra dòng điện tối đa là 0,5A. Cổng USB 3.0 có thể xuất ra dòng điện 0,9A, trong khi các loại sạc đi kèm với smartphone có thể xuất ra dòng điện 1,5A. Chuẩn USB 3.1, một tiêu chuẩn rất gần với USB Type-C, có thể tạo ra cường độ đầu ra là 3A.

Không nên sạc pin điện thoại bằng cổng USB máy tính

Các loại sạc của iPhone thường đi kèm cục sạc 1A. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc laptop/máy để bàn có kết nối USB 3.0 (cường độ đầu ra 0,9A), bạn có thể sạc điện thoại của mình qua các cổng này mà không để phí quá nhiều thời gian. Song, các loại cổng USB 2.0 hiện vẫn còn rất phổ biến chỉ có thể cho ra dòng điện 0,5A, khiến cho thời gian sạc của bạn tăng gấp đôi so với khi sử dụng bộ sạc riêng của máy.

Các loại smartphone Android và các thiết bị khác cũng có khả năng sạc pin ở cường độ dòng điện cao hơn mức sạc qua cổng USB của máy tính. Do đó, trong mọi trường hợp, để tiết kiệm được tối đa thời gian sạc, hãy sử dụng các cục sạc rời thay vì cắm smartphone/tablet vào cổng USB trên PC.

5) Mua thêm pin sạc dự phòng

Sạc dự phòng

Đây có lẽ là một gợi ý rất hay khi mà bạn mất công đợi sạc đầy pin rồi mới đi làm thì việc trang bị cho mình thêm một cục pin dự phòng nữa thì bạn không còn phải quá lo lắng với việc điện thoại hết pin. Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung .

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

15 Bình luận
 1. hay đó

  • Cám ơn bạn đã quan tâm, bạn nhớ thường xuyên ghé thăm blog yeualo.com của mình chơi nhé!

 2. sas pin nhanh

 3. DE DIEN THOAI SAC PIN NHANH

 4. DE DANG KI WEB YEUALO.COM

  • Chào bạn, Bạn muốn đăng ký gì trên yeualo.com ạ?

 5. DKI 3G BANG CACH NAO

 6. Cho mình hỏi, máy dt oppo neo 5 của mình chup ảnh xong, quay lại bi mất hết la bị sao vây? Cảm ơn nhìu

 7. Trời ơi .tại sao Android làm được mà Windows thì không.có một sự bức xúc không hề nhẹ

 8. Oppo r1 sac du phong lâu đây

 9. Làm ơn giúp mình với! Tạo thư mục trong menu của điện thoại LG LFINO D295 như thế nào vậy? Mình đang rất cần trong ngày hôm nay. Nếu bạn biết thì giúp mình ngay nhé. Cảm ơn bạn nhiều

  • Bạn có thể trình bài rõ ràng hơn được không ạ!

 10. Máy sky a850 sụt pin bất thường bây giờ làm sao để khắc phục

 11. Cho e hoi khi dang sac dt bang pin du phong thi vua sac vua su dung dc k e cam on

 12. ĐT samsung birớt…hiện máy không sạt được…tôi tháo pin đó lại pin đầy..nhưng không lên nguồn…xinhứơng dẩn.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.