Hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Android, Samsung Galaxy J1, J5, J7, Samsung Galaxy Core, Core 2, Core Prime, Grand Prime G530, Samsung Galaxy A3, A5, A7, A8, E5, E7, Galaxy S 2, Samsung Galaxy S6, S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus…Trên các điện thoại Samsung Galaxy có rất nhiều ứng dụng có thể thực hiện cho một tác vụ. Ví dụ: khi bạn vào Facebook bằng ứng dụng Facebook thấy link một bài báo bạn chọn mở link đó. Lần đầu tiên mở link trên ứng dụng Facebook điện thoại Samsung Galaxy của bạn sẽ hỏi bạn chọn trình duyệt nào để mở và khi bạn chọn điện thoại của bạn sẽ ghi nhớ lựa chọn này và thực hiện cho các lần mở sau không cần phải hỏi lại nữa.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy

Sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy không vừa ý với trình duyệt Google Chrome bạn muốn xóa khỏi ứng dụng mặc định và thay vào đó là một trình duyệt khác. Và để biết cách làm như thế nào để thay đổi ứng dụng mặc định trên các điện thoại Samsung Galaxy thì xin mời bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé. Nên xem: Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung Galaxy

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy, điện thoại Android

Các bạn xem và làm theo hướng dẫn dưới đây :

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình chính hãy vào mục Cài đặt

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy 2

Bước 2: Kéo xuống vào chọn mục Ứng dụng

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy 3

Bước 3: Chọn tiếp mục Ứng dụng mặc định

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy 4

Bước 4: Ở đây bạn hãy chọn ứng dụng mặc định mà bạn muốn xóa và chọn nút Xóa ở bên cạnh (do ở trong bài viết này YeuAlo.Com lấy ví dụ xóa ứng dụng mặc định Google Chrome nên sẽ chọn Google Chrome )

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy 5

Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy 6

Chọn ứng dụng cần xóa mặc định.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy 7

Kéo xuống dưới và chọn nút Xóa mặc định

Nên xem: Hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại Samsung Galaxy

Trên đây là hai cách để xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy bạn có thể tham khảo và áp dụng cho các máy Samsung Galaxy như Samsung Galaxy J1, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Samsung Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Samsung Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy Note N7000, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge… cũng như các máy cùng chạy hệ điều hành Android khác như Oppo, Asus Zenfone, HTC, Sony Xperia…

Chúc bạn thành công vào xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại hay hơn khác nữa tại đây https://yeualo.com/tag/thu-thuat-dien-thoai .

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

10 Bình luận
 1. Cho minh hoi minh muon lay lai mac dinh bi xoa nhu o tren hinh buoc 3 thi lam the nao

  • Muốn lấy lại ứng dụng mặc định mà Samsung Galaxy đã cài thì cách đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần khôi phục cài đặt gốc là máy điện thoại của bạn trở về trạng thái bạn đầu giống như lúc vừa mới mua. Đồng nghĩa với việc các ứng dụng mặc định mà nhà sản xuất cài mà bạn đã xóa hoặc tắt đi sẽ xuất hiện trở lại.
   Nếu chưa biết cách khôi phục cài đặt gốc bạn có thể xem bài hướng dẫn này . Chúc bạn thành công!

 2. Màn hình samsung j7 của mình những biểu tượng cứ nhảy lung tung. Ko giống trc nữa. Nó hiển thị từng mục ra màn hình chính. Mình xóa đi thì nó vẫn còn lại những dấu cộng. Bạn giúp mình với

 3. Em mới mua samsung galaly j5 bản 2015, mà mới tải đc 1 số ứng dụng, máy đã báo bộ nhớ đầy. Lúc mới mua thì e thấy họ cài các ứng dụng như: word, exel… làm cho bộ nhớ full, giờ e muốn gỡ các ứng dụng word, exel… có đc ko? Em cảm ơn ạ!

 4. Bạn cho mình hỏi: tại sao Samsung a3- 2016 không xóa được file ảnh trong thẻ SD? Khi xóa máy thông báo “có lỗi khi xoá file” và các file bị xóa tự động khôi phục lại. Xin cảm ơn.

 5. Mình muốn gỡ ứng dụng mặc định trên điện thoại samsung galaxy core 2 nhưng mình vào mục Quản lý ứng dụng rồi mình chọn vào ứng dụng cần gỡ bỏ rồi mà mình không thực hiện được.

 6. Sao máy e j5 prime mà k đặt nhạc chuông báo thức bằng bài hát trong file chỉ e cách vs ạ

 7. Đt J1. Ở phần phía dưới góc bên phải cứ chạm vào là nó hiện lên cái vòng ứng dụng hay dùng. E muốn xóa nó đi thì lm tn ạ. E cảm ơn

 8. Em muốn gỡ cài đặt các ứng dụng như excel , word , power point … trong máy sam sung j5 thì làm như thế nào ạ ? Vì máy e cứ báo bộ nhớ đầy mãi mà trong khi đó lại có mỗi 1 game liên quân mobile . Mong ad giúp e

 9. Cho mình hỏi mình muốn xóa định vị trên samsung J7

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.