Hướng dẫn cách vào Facebook bị chặn trên điện thoại iPhone, Android, Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Mobiistar, Lenovo, Philips, Honor, LG, điện thoại Windows Phone Nokia Lumia, Microsoft Lumia…Chuyện nhà mạng chặn Facebook thì đã không còn xa lạ gì với các bạn rồi. Trước đây nhà mạng chỉ chặn Facebook trên máy tính các bạn vẫn vào Facebook bằng điện thoại vẫn được bình thường hay ở trên máy tính thì sử dụng giao diện mobile của Facebook m.facebook.com sẽ vào được. Thế nhưng, một vài ngày trở lại đây thì vào Facebook bằng máy tính hay trên điện thoại cũng đều không được hoặc vào được nhưng load rất chậm và lúc được lúc không, nhắn tin bằng Messenger cũng rất khó khăn để có thể gửi được tin.

Cách vào Facebook trên điện thoại khi bị chặn

Thì trong những đợt bị nhà mạng chặn như thế này các bạn lại “nhao nhau” lên đi tìm cách vào Facebook và theo như YeuAlo.Com tìm hiểu qua trên mạng hiện tại có rất nhiều bài viết đăng tải chia sẽ về cách vào Facebook khi bị chặn rồi. Nhưng những bài viết chia sẻ về cách vào Facebook bằng điện thoại khi bị chặn thì chưa có và chính vì vậy bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho bạn làm điều này.

Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại

Đối với các máy điện thoại Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone… thì các bạn hãy lên CH Play tải ứng dụng có tên là “DNS“, bạn có thể tải ứng dụng này về tại đây.

Cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại Android

Ứng dụng có giao diện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhất START thì màn hình ứng dụng sẽ chuyển từ màu xanh dương thành màu xanh lá cây là được. Nó sẽ tự động đổi DNS cho điện thoại của bạn và bạn có thể vào Facebook như bình thường.

Máy iPhone thì các bạn cũng làm tương tự, sử dụng ứng dụng có tên là “Hotspot Shield“, các bạn có thể tải Hotspot Shield về tại đây

Các máy Windows Phone, Windows 10 Mobile như Nokia Lumia, Microsoft Lumia cũng vậy bạn cũng dùng Hotspot Shield để vào. Bạn tải Hotspot Shield về cho Windows Phone tại đây .

Hướng dẫn thay đổi DNS thủ công khi dùng mạng Wifi

Đối với điện thoại Android bạn hãy vào Cài đặt > Wifi > chạm và giữ mạng Wifi mà bạn đang sử dụng cho đến khi có một bảng thông báo sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn > Quản lý cài đặt mạng > tích chọn Hiện các tùy chọn chuyện sâu. Ở phần Cài đặt IP > bạn hãy chọn là Tĩnh > kéo xuống ở dòng DNS 1 để là 8.8.8.8 DNS 2 để là 8.8.4.4 .

Với điện thoại iPhone cũng tương tự bạn hãy vào Cài đặt > Wifi > chọn chữ i bên cạnh mạng Wifi mà bạn đang dùng lần lượt đổi DNS 18.8.8.8 , DNS 28.8.4.4 . Bạn có thể tham khảo qua video dưới đây của “Vật Vờ” .

Video hướng dẫn cách khắc phục khi không vào được Facebook trên điện thoại của Vật Vờ

Trên đây là YeuAlo.Com vừa chia sẻ cho bạn một số cách để đổi DNS để vào Facebook khi bị chặn. Hy vọng chia sẻ nhỏ này sẽ hữu ích cho những ai đang cần. Chúc bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại hay khác tại đây.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

5 Bình luận
  1. ad ơi, có link tải DNS ở chỗ khác ko? cho mình xin, máy mìh gg play bị lỗi r, mà cài DNS máy cần phải root ko???

  2. Ad ơi đt mình là đt xphone k có lập trình đó thì pải lm ntn

  3. Làm thế nào để đăng nhập facebook, messenger, mặc dầu đã xử dụng tất cả các thông tin

  4. Tôi vẫn không thể nào đăng nhập được facebook, mặc dầu đã tìm được tên tài khoản của mình. Làm cách nào, xin được hướng dẫn?

  5. Lấy lại facebook bị khóa

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.