Làm thế nào để Live Stream video màn hình PC, Laptop lên Facebook. Câu trả lời sẽ có cho bạn trong bài hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính, cách phát video quay màn hình máy tính trựcc tiếp lên Facebook, mới nhất hot nhất hiện nay này.Như các bạn đã biết thì gần đây Facebook vừa cập nhật thêm một tính năng mới đó là Facebook Live. Tính năng này cho phép bạn có thể phát trực tiếp video bằng điện thoại của mình lên Facebook và hiện tại nó đang trở thành một trào lưu rất hot trên cộng đồng mạng xã hội Facebook. Thế nhưng bạn có biết rằng trên PC, Laptop bạn cũng có thể Facebook Live được hay không. Vâng, thì trong chủ đề bài viết ngày hôm nay YeuAlo.Com sẽ chỉ cho bạn cách live streaming trực tiếp từ máy tính giúp bạn có thể chia sẻ các nội dung như màn hình máy tính, file phim, hay là từ Webcam trên máy tính…

Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính

Nên xem: Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook

Không dễ dàng như Live Stream từ điện thoại chỉ cần ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất là có thể sử dụng được tính năng này. Trên máy tính bạn phải cài đặt và làm qua rất nhiều bước mới có thể thực hiện được. Các bạn xem và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn hãy vào đây để tải về và cài đặt phần mềm có tên “XSplit Broadcaster” .

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 1

Bước 2: Khi đã hoàn thành xong việc cài đặt thì hãy vào địa chỉ này để đăng ký 1 cái tài khoản XSplit hoặc bạn cũng có thể vào Register now trong phần mềm như trong hình.

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản XSplit, bạn hãy đăng nhập vào phần mềm XSplit Broadcaster để tiếp tục sử dụng. Xem hình dưới:

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 2

Bước 3: Tiếp tục phần mềm XSplit Broadcaster sẽ mời bạn mua XSplit bản “xịn”. Bạn hãy chờ một lúc rồi chọn CONTINUE để bỏ qua và tiếp tục sử dụng miễn phí.

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 3

Bên dưới là hình ảnh giao diện chính của phần mềm XSplit Broadcaster .

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 4

Bước 5: Bây giờ bạn hãy thêm nội dung để phát trực tuyến trên Facebook bằng cách vào Add source > Screen capture để thêm quay màn hình máy tính của mình để phát hoặc Media file (image, video, HTML )… để thêm file ảnh, file html, file video…. hay Webcam, capture card, video devices để thêm nguồn webcam và các thiết bị quay bên ngoài…

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 5

Bạn hãy chọn một nội dung mà bạn cần phát trực tiếp lên Facebook để thêm vào. Ở đây YeuAlo.Com sẽ chọn nội dung là file html để làm mẫu.

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 6

Bước 6: Bằng trình duyệt,  bạn hãy vào đây và chọn nút Bắt đầu Live Stream Facebook ở bên dưới trang để khởi động hệ thống phát Facebook Live. Bạn nên dùng trình duyệt Google Chrome để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 7

Chú ý: nếu cửa sổ “pop-up” đang có dấu hiệu bị Chrome chặn thì chúng ta phải bấm biểu tượng trên thanh địa chỉ, thì bạn hãy chọn “Luôn cho phép cửa sổ bật lên…” rồi bấm hoàn tất.

Bước 7: Chọn vị trí muốn phát video và tư cách phát video rồi nhấn Tiếp

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 8

Bước 8: Nhập một số thông tin cơ bản như nội dung, tiêu đề tương tự như hình dưới rồi copy 2 cái URL máy chủ (1) và khóa luồng (2) .

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 9

Bước 9: Tiếp tục sang phần mềm XSplit Broadcaster mở Broadcast > Add channel > Custom RTMP

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 10

Và nhập tên bạn muốn đặt cho kênh này vào ô Name rồi dán cái URL máy chủ vừa copy ở bước 7 vào ô RTMP URL (1) và dán cái khóa luồng vào ô Stream Name  (2) và nhấn Ok để lưu lại. Xem thêm: Hướng dẫn cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất .

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 11

Bước 10: Vào lại Broadcast và chọn cái channel vừa tạo để phát. Bạn xem hình bên dưới (khi chọn nó sẽ đánh dấu tích ở đầu)

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 12

Sẽ có một thông báo báo “You are now live streaming to ***” cho bạn biết đã có thể live streaming được.

Bước 11: Bây giờ bạn hay trở lại hệ thống phát Facebook Live trên trình duyệt bạn sẽ thấy nút Phát trực tiếp sẽ sáng lên màu xanh và bạn hãy chọn và hãy chọn Phát trực tiếp để bắt đầu phát Facebook Live.

Hướng dẫn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính 14

Bây giờ trên tường của bạn, fanpage bạn đang quảng lý sẽ có video mà bạn phát trực tiếp rồi đó. bạn hãy vào để kiểm tra xem nhé.

Nên xem: Hướng dẫn cách hack mật khẩu Wifi trên điện thoại

Trên đây là YeuAlo.Com vừa hướng dẫn cho các bạn cách phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính chi tiết và đơn giản nhất bằng hình ảnh trên XSplit Broadcaster mới nhất Version 2.6.1510.2621 . Hy vọng bài viết đã giúp đỡ được bạn gỡ rối được vấn đề và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp ý kiến gì thì xin hãy để lại thông qua phần bình luận ở bên dưới. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

8 Bình luận
 • Khách1204 BL:

  thế lúc đang phát thì muốn dừng lại hay kết thúc phát vi deo thì làm thế nào bạn

 • Nguyen Tan Phat1 BL:

  Em bi Khoa mang hinh dien thoai mobile INNO 07

 • giang1 BL:

  có thể phát được aoe và lol ko bị đen ko

 • Đức2 BL:

  Làm bằng máy tính ngoài quán internet được không?

  • Phước ĐT482 BL:

   Được hết nhé bạn!

 • Đức2 BL:

  Đang phát muốn tắt thì s ạ

  • Quang44 BL:

   Bạn chỉ cần dừng stream trên phần mềm trên hoặc tắt phần mềm đi là được. Thân!

 • hiệp1 BL:

  sao em bị lỗi âm thanh vây a. co cách nào khắc phục ko. âm thanh lập đi lập lại

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.