Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Bàn, Laptop Win 7, 8, 10...

Cách thay đổi, tăng giảm sáng tối, chỉnh độ sáng màn hình máy tính Bàn (PC), máy tính Laptop HP, DELL, VAIO, ASUS… chạy Windows 7, Windows 8, Windows 10 mà không cần phần mềm đơn giản nhất.Bạn đang dùng máy tính nhưng cảm thấy độ sáng của màn hình không phù hợp? Bạn cắm sạc máy tính vào và màn hình của bạn tự động tăng độ sáng làm bạn chói mắt? Bạn ngồi trong bóng tối và màn hình máy tính của bạn quá sáng làm bạn khó chịu? Bạn muốn thay đổi đổi động sáng tối màn hình máy tính của mình lại. Vậy làm như thể nào để chỉnh độ sáng màn hình? Và nếu muốn biết làm như thế nào thì xin mời bạn tiếp tục xem các hướng dẫn dưới đây của Yeualo.com nhé.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình bằng phím tắt trên bàn phím Laptop

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất khi bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính ngay lập tức mà không phải thao tác quá nhiều. Tất cả những điều bạn cần làm là trên bàn phím laptop nhấn cùng lúc tổ hợp phím “Fn” và “phím tăng độ sáng” hoặc “phím giảm độ sáng” .

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop

Thao tác này trên các dòng máy laptop phổ biến hiện nay khá khác biệt nhau. Tùy vào từng dòng máy mà nhà sản xuất lắp các phím điều chỉnh độ sáng khác nhau. Ví dụ như:

  • Máy tính ASUS thì bạn nhấn giữ cùng lúc 2 phím: phím Fn và phím F5 hoặc phím F6
  • Tương tự, máy tính Dell thì bạn nhấn giữ cùng lúc 2 phím: Fn F11 hoặc F12 , hoặc Fn F4 hoặc F5
  • Máy tính HP thì bạn nhấn giữ cùng lúc 2 phím: FnF2 hoặc F3
  • Máy tính VAIO Sony thì bạn nhấn giữ cùng lúc 2 phím:  Fn và F5 hoặc F6

Tuy nhiên nếu tổ hợp phím điều chỉnh độ sáng máy tính của bạn bỗng dưng bị lỗi, không rõ nguyên nhân? Vậy thì hãy tham khảo nhanh các cách điều chỉnh độ sáng khác dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối, bắt Wifi cho máy tính bàn (desktop)

Cách 2: Tăng giảm độ sáng màn hình bằng tính năng “Windows Mobility Center”

Windows Mobility Center là bảng diễn tả một số thông tin về tình trạng máy tính của bạn trong quá trình sử dụng bao gồm: mức độ sáng màn hình, âm thanh, phần trăm pin, wifi,…

Bước 1: Bấm cùng lúc 2 phím Windowphím R ->  và nhập ký tự “wblctr” rồi chọn Ok hoặc nhấn Enter, (phím windows là phím có biểu tượng ô cửa sổ windows).

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Laptop 2

Bước 2: Máy tính laptop của bạn sẽ hiện ra bảng “Window Mobility Center” và bạn có thể điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình tại mục Display brightness .

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Laptop 3


Cách 3: Chỉnh độ sáng bằng tính năng “Action Center” trên Windows 8, 10

Bước 1: Với Windows 8 và Windows 10, bạn có thể nhấn cùng lúc tổ hợp phím Windowsphím A và  chọn -> All setting -> System .

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính 4

Bước 2: Tiếp đến bạn kích chuột chọn vào Display , sau đó điều chỉnh thanh Change brightness sẽ giúp bạn điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính 5

Cách 4: Thay đổi độ sáng trong Control Panel

Nên xem: Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình Win 7

Cũng giống như bảng Windows Mobility Center hiển thị một vài tính năng của tình trạng máy tính nhưng bảng Control Panel lại được tích hợp nhiều tính năng hơn, cho phép người dùng có thể biết và chỉnh sửa nhiều hạng mục phù hợp. Chính vì vậy khi muốn điều chỉnh độ sáng tối màn hình, người dùng cũng có thể thay đổi “Power Options” trong Control Panel.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng pin bên dưới góc dưới màn hình, chọn Power Options.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính 6

Bước 2: Xuất hiện mục “Power Options”, bạn tích chọn Balanced(recommended) (1) .Góc dưới màn hình xuất hiện thanh Screen brightness bạn kéo tăng giảm để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính 7

Nếu bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính tùy theo công việc tình trạng pin của máy khi đang sử dụng, bạn có thể kích tiếp tục chọn vào Change plan settings (2) để chỉnh độ sáng máy tính trong tình trạng đầy pin (On battery) hay đang sạc (Plugged in). Bước này sẽ giúp pin máy tính của bạn sẽ sử dụng được lâu dài hơn khi có một chế độ hoạt động phù hợp.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính 8

Cách 5: Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC

Đối với máy tính bàn, cpu và màn hình được tách biệt và để chỉnh độ sáng màn bạn có thể chỉnh ngay trên màn hình thông qua các phím thường được đặt ở dưới màn hình, ở gốc dưới bên phải màn hình hoặc được giấu kỹ phía sau màn hình.

Mỗi hãng sản xuất màn hình lại có cách điều chỉnh khác nhau nhưng bạn cứ bấm chọn vào mục menu và chọn mục Brightness/Contrast .

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC

Rồi điều chỉnh tăng giảm thanh Brightness để tăng giảm độ sáng màn hình.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC 2

Nên xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình Macbook

Trên đây là bài hướng dẫn các cách có thể tự điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp nhất khi sử dụng máy tính bàn (PC) và laptop chạy hệ điều hành Windows 7, Windows 8 và Windows 10 ngay trực tiếp trên máy tính mà không cần cài đặt thêm phần mềm.

Bạn có thể lựa chọn cho mình những cách đơn giản, nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất, và đương nhiên không thể thiếu đó là phải phù hợp với máy tính của bạn. Cuối cùng chúc bạn thành công với lựa chọn tốt nhất cho đôi mắt sáng!

3 Bình luận
  1. em làm bước của asus kk đc ạ .

  2. tăng độ sang cua máy tính sách tay háng dell

  3. chinh do sang man hinh

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.