Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Tivi, cách chiếu màn hình Điện Thoại lên màn hình lớn của TV đơn giản và dễ thực hiện nhất, mang lại hiệu quả chất lượng hình ảnh cao nhất qua cổng micro USB bằng cáp MHL…Hàng ngày bạn dành rất nhiều thời gian cho việc giải trí bằng điện thoại di động và bây giờ bạn thấy đã quá chán với việc lướt web, xem phim, nghe nhạc hay chơi game trên chiếc điện thoại nhỏ bé rồi. Và nếu vậy thì có một cách giúp bạn biến sự nhàm chám này thành điều thú vị đó. Đó là kết nối Tivi với điện thoại, giúp chiếu những gì đang hiển thị trên màn hình nhỏ điện thoại của bạn lên màn hình lớn của Tivi trong nhà bạn. Một gợi ý thật tuyệt vời phải không nào và để biết cách kết nối thì các bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Tivi

Có rất nhiều cách để chiếu màn hình điện thoại lên Tivi nhưng theo YeuAlo.Com cách đơn giản dễ thực hiện và hiệu quả nhất đó là sử dụng cáp MHL để kết nối. Thì để làm được việc này rất dễ bạn chỉ cần có 1 sợi cáp MHL, sợi cáp này sẽ giúp chuyển đổi tính hiệu âm thanh, hình ảnh được phát từ điện thoại thông qua cổng MicroUSB sang tính hiệu HDMI mà Tivi cần.

Sợi cáp MHL này gồm có ba đầu cắm, một đầu micro USB dùng để gắn vào điện thoại. Còn 2 đầu còn lại là là HDMI và USB dùng để cắm vào Tivi. Nên xem: Hướng dẫn biến loa thường Thành Loa Không Dây Bluetooth.

Cách kết nối, chiếu màn hình điện thoại lên Tivi 1

Bạn có thể mua sợi cáp này ở các cửa hàng phụ kiên điện thoại, máy tính hay mua online ở trên mạng với giá tầm từ 100k – 200k tùy vào chất lượng cũng như nơi bán.

Để biết chi tiết cách kết nối bạn xem hướng dẫn bên dưới rồi làm theo nhé:

Bước 1: Cắm cáp HML vào điện thoại

Cách kết nối, chiếu màn hình điện thoại lên Tivi 2

Cắm đầu cáp nhỏ nhất của sợ cáp MHL vào cổng micro USB (lỗ cắm cáp sạc) của điện thoại của bạn như hình trên.

Bước 2: Kết nối 2 đầu còn lại của cáp MHL vào Tivi

Cách kết nối, chiếu màn hình điện thoại lên Tivi 4

Tiếp theo cắm hai đầu cáp còn lại của sợi dây MHL vào Tivi. Đầu  HDMI cắm vào lỗ HDMI trên Tivi còn đầu USB lớn còn lại cắm vào lỗ USB trên Tivi như hình trên và nếu trên Tivi không có cổng USB thì bạn có thể cắm đầu cắm đầu USB của sợi cáp MHL này vào bộ sạc điện thoại cũng được.

Bước 3: Dùng remote để chuyển Tivi sang nhận nguồn phát từ điện thoại

Cách kết nối, chiếu màn hình điện thoại lên Tivi 5

Trên remote điện thoại bạn hãy bấm nút Nguồn vào (tùy theo mỗi loại remote Tivi mà sẽ có những ký hiệu khác nhau như INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên) để chọn chuyển Tivi sang nhận tính hiệu MHL .

Cách kết nối, chiếu màn hình điện thoại lên Tivi 6

Như hình trên và khi đã chọn đúng nguồn phát Tivi sẽ hiển thị những nội dung hình ảnh được phát trên điện thoại di động. Bây giờ bạn chỉ cần mở game trên điện thoại ra chơi, lướt web, mở phim ảnh có sẵn trong máy điện thoại hoặc có thể lên Youtube hình ảnh trên màn hình điện thoại sẽ được phóng lớn và phát sang Tivi.

Cách kết nối, chiếu màn hình điện thoại lên Tivi 7

Cách này các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các điện thoại Smatrphone chạy hệ điều hành Android và các Tivi có hỗi trợ cổng HDMI .

Trên đây là bài hướng dẫn cách phát màn hình của điện thoại sang TV, hy vọng nó đã giúp bạn gỡ rối được vấn đề. Nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy để lại cho YeuAlo.Com thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Tìm: cách phát màn hình điện thoại samsung lên tivi sony, cách kết nối điện thoại với tivi lg, cách kết nối điện thoại android với tivi

Đánh giá bài viết

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

31 Bình luận
 • phương Nguyễn1 BL:

  Dt q edgy có thể ket noi voi tivi qua thiet bi hdmi khong day duoc khong ak,

 • Sucitta4 BL:

  Chỉ giúp mình làm sao đặt lại cài đặt gốc cho iphone 5s

 • Nguyen minh tri1 BL:

  Xin chao minh cung thuc hiên đung cac buoc nhu vây ma ko đc hiên minh đang su dung đt samsungA5 va tv Sony mong đc hd thank

 • Long1 BL:

  Hướng dẩn dùm tôi cách cài lại cảm ứng trên điện thoại honor.điện thoại honor tôi đang sử dụng,tôi tắt nguồn và mở lại thì cảm ứng của điện thoại không sử dụng được nữa. Xin cam on

 • Kiện1 BL:

  Cách kiểm tra blacklist chính xác của iphone lock

 • Linh1 BL:

  LG49LH511T, chỉ có 1 cổng HDMI 1.4…vậy có dùng cáp MHL này dc không, để kết nối với dt samsung?. thanks bạn

 • Nguyễn Văn Khải1 BL:

  Điện thoại Android phai có hml mớikeets nối đc với TV co hml chứ bạn

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.