Như các bạn đã biết Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 là bộ ba điện thoại chạy hệ điều hành Android của Nokia vừa mới ra mắt vào tháng 6 vừa qua. Đây được cho là 3 mẫu smartphone khởi đầu, đánh dấu cho sự trở lại thị trường smartphone của Nokia sau nhiều năm “bán thân” cho ông lớn Microsoft.

Hướng dẫn cách Hard Reset Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6

Và ở bài đầu tiên chia sẻ về thủ thuật điện thoại Nokia Android mới này thì YeuAlo.Com sẽ chia sẻ cho các bạn cách hard reset khôi phục lại cài đặt gốc để khắc phục một số lỗi thường gặp trên máy như treo đơ, lạng lác, đầy bộ nhớ hay dùng để phá mật khẩu khóa màn hình…

Hướng dẫn cách Hard Reset Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6…

Về cơ bản thì các thao tác hard reset trên Nokia Android cũng gần giống với các smartphone Android khác. Nếu bạn đã từng thực hiện việc hard reset trên một smartphone Android thì việc hard reset các máy Nokia 1, Nokia 2, Nokia 5, Nokia 6 không có gì khó khăn cả.

Đầu tiên để làm việc này bạn cần nhớ chú ý là vào phần cài đặt của máy đăng xuất hết tất cả các tài khoản Google đang đăng nhập trên máy ra. Rồi thực hiện hard reset theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cắm sạc cho máy điện thoại
  • Bước 2: Tắt nguồn
  • Bước 3: Bạn nhấn giữ cùng lúc phím Nguồn và phím Tăng âm lượng trong khoảng 15 giây. Cho đến khi máy vào được chế độ phục hồi Fastboot (Bây giờ bạn có thể tháo cáp sạc ra cho dễ thao tác)
  • Bước 4: Dùng phím Tăng /Giảm âm lượng để di chuyến đến dòng wipe data/factory reset và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.
  • Bước 5: Tiếp tục, dùng các phím Tăng /Giảm âm lượng để di chuyển đến Yes và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.
  • Bước 6: Khi máy đã chạy xong bạn tiếp tục chọn reboot system now để tiến hành khởi động lại máy và kết thúc quá trình hard reset .

Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được thì có thể xem thêm video hướng dẫn dưới đây:

Video hướng dẫn cách hard reset điện thoại Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6. Nguồn: GSM-ABC

Xem thêm: Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Nokia Android như Nokia X, Nokia X +, Nokia XL hay Nokia X2…

Trên đây là YeuAlo.Com vừa chia sẻ cho bạn cách hard reset cho các máy Nokia Android như Nokia 1, Nokia 2, Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6, Nokia 6 new, Nokia 7 plus… Hy vọng là bài viết đã giúp bạn gỡ rối được vấn đề. Chúc bạn thành công và nếu thấy bài viết hữu ích thì nhớ Share Like để ủng hộ YeuAlo.Com nhé!

Xếp hạng 4/5 (1 phiếu)