Điện thoại nhanh hết pin? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Tại sao mới sạc đầy pin mà đã hết chỉ sau 1-2 tiếng sử dụng? Vậy nguyên nhân gây hao pin là do đâu? Sau đây YeuAlo.com sẽ tổng hợp những nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin mà bạn có thể tự mình giải quyết một cách dễ dàng.

Vì sao điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Luôn có những ứng dụng mà chúng ta cài đặt cho điện thoại của mình mà thời gian sử dụng rất ít, hay hầu như là không sử dụng. Nhưng không có nghĩa là không sử dụng thì nó sẽ không ngốn pin, ngốn dung lượng của bạn đâu nhé. Những ứng dụng đó vẫn có khả năng chạy ngầm, gửi và nhận dữ liệu với trang chủ, bởi vậy pin của điện thoại sẽ hao hụt ít nhiều. Nếu không dùng đến, bạn hãy gỡ cài đặt hoặc tắt chúng đi để tránh cho điện thoại nhanh hết pin.

Kết nối 3G/Wifi khi không sử dụng

Khi không sử dụng mạng, hãy vào phần Setting chọn Wifi/3G và tắt nó đi. Bởi lẽ, cho dù bạn không truy cập mạng, điện thoại vẫn đang ở chế độ truy cập mạng, nó sẽ tự động dò sóng wifi hay 3G, bên cạnh đó, một số ứng dụng cần vào mạng vẫn đang chạy ngầm, sẽ làm tốn dung lượng truy cập mạng và hao pin nhanh chóng.

Hình nền điện thoại rực rỡ

Những hình nền sáng màu và rực rỡ trên màn hình tạo nên phong cách của riêng từng người, nhưng nếu bạn đang muốn tiết kiệm tối đa thời lượng pin, thì để hình nền tối sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đang sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Mỗi điểm ảnh của nó tự có khả năng phát sáng. Khi pixel màu trắng, điện thoại sản xuất ra nhiều ánh sáng hơn và ngược lại, khi hình nền màu đen, nó sản xuất ra ít ánh sáng hơn và vì thế gây tốn ít năng lượng hơn.

Vì vậy, khi bạn cần tiết kiệm tối đa pin điện thoại, hãy thay hình nền rực rỡ thành một hình nền chỉ toàn gam màu tối, đen. Bên cạnh đó, giảm lượng sáng màn hình đến mức thấp nhất cũng là một cách hữu hiệu để tránh cho điện thoại nhanh hết pin.

Nhiệt độ môi trường

Môi trường cũng là một nguyên nhân lớn làm điện thoại hết pin nhanh, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh làm ảnh hưởng đến mức độ sụt pin, cũng như có thể làm cho phân cứng bị hư hỏng. Trong những điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, điện thoại có thể tự sập nguồn.

Hãy luôn giữ điện thoại ở nhiệt độ càng gần nhiều độ phòng càng tốt, hoặc ở những môi trường mà bạn cảm thấy dễ chịu. Ví dụ, đừng để điện thoại ở ngoài trời nắng nóng hầm hập, nếu cảm thấy máy quá nóng, bạn nên tắt nguồn điện thoại đến khi nào nhiệt độ trở lại bình thường.

Còn nếu như sau khi loại bỏ những nguyên nhân nêu trên mà điện thoại của bạn vẫn hết pin nhanh một cách khó tin thì có thể pin đã bị chai. Với trường hợp này, việc đầu tiên và cần thiết nhất mà bạn phải nghĩ tới đó là phải mua một cục pin điện thoại mới thay thế.

Xem thêm :Điện thoại bị nóng lên và cách khắc phục

Sạc pin không đúng cách:

Qua thống kê cho thấy nếu sạc pin không đúng cách sẽ đem đến hậu quả khó lường, nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến cháy nổ hay hỏng máy.

Chúng ta nên tắt điện thoại khi đang sạc, còn nếu do đặc thù công việc, cần phải để sạc pin mà vẫn cần duy trì liên lạc thì tốt nhất, bạn cố gắng hạn chế vừa sạc vừa nói điện thoại. Bởi nếu vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng như bình thường, thời gian sạc sẽ kéo dài, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn bình thường, điều này có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng pin.

Cuối cùng, việc sạc pin cũng phải có thời gian hợp lý, nên tránh sạc pin qua đêm. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa sẽ không tốt cho nguồn của máy. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu trong nhiều trường hợp cụ thể còn gây nổ pin, gây ra tai nạn đáng tiếc.

Qua bài viết này, các bạn hãy sử dụng điện thoại của mình sao cho pin được sử dụng một cách hữu hiệu và an toàn nhất, tránh tình trạng điện thoại nhanh hết pin và chai pin nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo, pin chai cho Android

Xếp hạng 3.31/5 (7 phiếu)