Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được

Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được chữ trên Win 7, Win 8, Win 10, cách sửa lỗi bàn phím máy tính, laptop không nhập được chữ, máy tính không nhận bàn phím…Đối với những ai sử dụng máy tính để bàn sẽ nhận thấy rằng khi hư bàn phím, chỉ cần thay bàn phím mới là xong. Tuy nhiên , cũng là hư bàn phím nhưng việc khắc phục, sửa chữa và thay thế bàn phím laptop lại không đơn giản như vậy. Hôm nay, Yeualo.com sẽ cung cấp thông tin về cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng về bàn phím laptop thì đừng bỏ qua bài viết của Yeualo.com nhé.

Bàn phím laptop đôi khi dễ gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng

Bàn phím laptop đôi khi dễ gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng 

Khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được phím nào

  • Sau khi khởi động máy tính xong thì bạn cần chọn Star > Control Panel.
  • Tiếp theo đó bạn hãy chọn Ease Of Eccees.
  • Sau đó bạn tiếp tục chọn biểu tượng bàn phím Make the keyboard Easier to use.
  • Trong giao diện này, nếu bạn thấy xuất hiện nhiều dấu “tích” trong các ô vuông thì hãy nhấn bỏ hết đi. Cuối cùng chọn OK để kết thúc thao tác.

Như vậy, lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ nào đã khắc phục thành công.

Bàn phím laptop không gõ được do bị liệt, bị khóa

Trong một số trường hợp, bàn phím laptop phím gõ được rất có thể là do bàn phím laptop bị liệt hoặc bị khóa. Để kiểm tra xem bàn phím laptop có bị khóa hay không, bạn làm như sau: Bạn hãy khởi động máy lên, nhấn phím F2F11 để xem nó có hoạt động bình thường hay không. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra đèn báo bàn phím laptop để xem nó đang mở hay đã bị khóa.

Bàn phím laptop không gõ được có thể là do bị khóa

Bàn phím laptop không gõ được có thể là do bị khóa

Riêng đối với bàn phím laptop bị liệt thì sẽ có phím nhấn được, phím bị đơ hoặc nhấn 1 lần nhưng lại xuất hiện một loạt chữ giống nhau.

Một số cách khắc phục bàn phím không gõ được

Trong một số trường hợp, bàn phím laptop cũng sẽ không thể gõ được. Cách khắc phục như sau:

  • Để khắc phục các vấn đề của bàn phím thì bạn cần cập nhập Driver. Đầu tiên, bạn cần gõ Device Manager trong phần tìm kiếm của Menu Start. Tiếp theo đó, bạn chọn Keyboard và nhấn đúp chuột vào bàn phím trong acsc tùy chọn hiện ra trên màn hình. Tiếp tục chọn Driver, trong mục này bạn có thể chọn cập nhật Driver hoặc tiến hành khôi phục lại các cập nhật trước.
  • Trong trường hợp nhấn một phím trên bàn phím laptop nhưng lại xuất hiện biểu tượng lạ thì có thể không phải là lỗi do phần cứng. Bạn có thể vào phần Settings -> Time and Language -> Region and Language -> Add Language để thiết lập ngôn ngữ đúng cho bàn phím.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh bàn phím sạch sẽ để bàn phím hoạt động tốt hơn.
  • Thay mới hoặc sửa chữa bàn phím laptop, mua bàn phím rời.
Bàn phím laptop không gõ được do định dạng sai ngôn ngữ

Bàn phím laptop không gõ được do định dạng sai ngôn ngữ

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được mà Yeualo.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn có thể vận dụng vào những lúc bàn phím laptop bị trục trặc. Xin cảm ơn.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.