Cách khắc phục iPhone bắt sóng Wifi yếu, cách sửa iPhone bắt Wifi yếu phải làm thế nào, cách chữa lỗi bắt sóng Wifi yếu trên điện thoại iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X…iPhone bắt sóng Wifi yếu sẽ khiến việc sử dụng mạng của bạn bị chậm đi rất nhiều. Nhất là khi bạn cần dùng Wifi để chơi game, xem phim hay nghe nhạc thì tốc độ của Wifi là rất quan trọng. Hãy tìm hiểu cách khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên iPhone hiệu quả trong bài viết sau đây.

Các nguyên nhân khiến iPhone bắt sóng Wifi yếu

Để khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên iPhone, trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc điện thoại bắt sóng Wifi yếu:

  • Thiết bị phát wifi gặp sự cố
  • Quá nhiều người truy cập Wifi cùng một thời điểm.
  • Đặt thiết bị Wifi ở vị trí không thuận lợi
  • Các thiết lập trên điện thoại không ổn.

Cách khắc phục lỗi wifi yếu trên điện thoại iPhone

Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát Wifi

Bạn chỉ cần thử tắt thiết bị Wifi trong vòng 2 đến 3 phút, sau đó bật lại. Nếu thực hiện cách này từ hai lần trở lên nhưng không hiệu quả, bạn nên liên hệ với nhà mạng để sửa thiết bị phát Wifi hoặc mang thiết bị tới các cơ sở sữa chữa.

Cách khắc phục iPhone bắt sóng Wifi yếu

Do quá nhiều người truy cập Wifi

Quá nhiều người truy cập cùng một kết nối Wifi sẽ khiến kết nối Wifi đó bị chậm hơn hẳn, dĩ nhiên cũng sẽ khiến kết nối của điện thoại với Wifi yếu đi. Bạn có thể khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên iPhone do quá nhiều người truy cập bằng những cách sau:

  • Thiết lập mật khẩu Wifi, nếu đã từng thiết lập rồi thì đổi mật khẩu mới.
  • Ẩn Wifi

Do nguyên nhân nơi đặt thiết bị Wifi không hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng vị trí đặt thiết bị không gây ảnh hưởng tới tốc độ của Wifi, đây là một quan niệm sai lầm. Đặt thiết bị Wifi ở vị trí hợp lý sẽ hỗ trợ kết nối Wifi tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các bài viết hoặc gọi điện hỏi nhà mạng về vị trí đặt thiết bị Wifi thuận lợi để thay đổi nơi đặt thiết bị Wifi của mình.

Do các thiết lập, cài đặt trên điện thoại

Tốc độ của Wifi cũng phụ thuộc vào các thiết lập, cài đặt của điện thoại. Hãy khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên iPhone như sau:

  • Không bật chế độ tiết kiệm pin
  • Chuyển DNSIP Tĩnh trên điện thoại

Việc khôi phục cài đặt iPhone mạng cũng là một cách khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu. Bạn chỉ cần nhấp vào mục Cài đặt (Settings), sau đó chọn mục Cài đặt chung (General). Bạn sẽ thấy mục Đặt lại (Reset), nhấp vào mục này. Tiếp tục, nhấp vào đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings), sau bước này thì bạn chỉ cần ấn vào Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng là xong.

 

iPhone bắt sóng Wifi yếu

Trên đây là một số gợi ý để khắc phục tình trạng bắt sóng Wifi yếu trên iPhone. Hy vọng những cách này sẽ giúp tốc độ bắt sóng Wifi trên điện thoại của bạn nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tư vấn của nhân viên bảo hành điện thoại hoặc nhân viên của nhà mạng để tìm ra cách cải thiện tình trạng bắt sóng Wifi phù hợp nhất.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất