Cách chụp màn hình Samsung

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung, cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy. Tổng hợp cách chụp màn hình Samsung mới nhất 2019, đơn giản nhất…Chụp màn hình là một trong những chức năng được rất nhiều người cần sử dụng đến khi dùng điện thoại. Tuy nhiên, chức năng chụp ảnh màn hình trên mỗi hãng điện thoại, trên mỗi đời máy điện thoại lại có cách chụp màn hình khác nhau. Vậy nên chắc chắn mỗi lần chụp màn hình điện thoại sẽ có nhiều người không biết. Và tiếp theo những bài hướng dẫn chụp màn hình ở bài viết này Yeualo.com sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung.

Cách chụp màn hình Samsung

Cách 1: Chụp màn hình Samsung bằng phím cứng

Để chụp màn hình điện thoại Samsung bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau, tùy trường hợp:

  • Với các máy Samsung được loại bỏ đi phím Home vật lý để chụp màn hình bạn hãy bấm phím Nguồn và phím Giảm âm lượng cùng lúc và giữ trong khoảng 2 giây màn hình được chụp lại thì thả ra.
  • Đối với máy Samsung thế hệ cũ có phím Home vật lý thì cũng tương tự, bạn hãy bấm phím Nguồn và phím Home cùng lúc và giữ trong khoảng 2 giây màn hình được chụp lại thì thả ra.

Còn nếu bạn lo ngại việc sử dụng nhiều phím cứng cùng lúc sẽ làm nhanh hỏng các phím này hoặc không thích dùng phím cứng thì hãy xem các cách dưới đây.

Cách 2: Chụp màn hình Samsung bằng cách Vuốt lòng bàn tay

Để chụp màn hình Samsung theo cách 2 này trước tiên bạn hãy kích hoạt tính năng “Vuốt lòng bàn tay để chụp”. Cách kích hoạt như sau:

  1. Trên điện thoại Samsung vào mục Cài đặt.
  2. Chọn mục Tính năng nâng cao.
  3. Tại mục Vuốt lòng bàn tay để chụp bạn hãy chọn Bật.

Khi đã kích hoạt xong. Bây giờ để chụp màn hình Samsung bạn chỉ cần dùng bàn tay vuốt nhẹ từ trái sang phải trên màn hình là bạn sẽ chụp được màn hình điện thoại Samsung.

Cách 3Chụp màn hình Samsung bằng menu hỗ trợ

Tương tự, để chụp màn hình Samsung theo cách này bạn cần phải kích hoạt menu hỗ trợ lên. Cách kích hoạt như sau:

  1. Trên điện thoại Samsung vào Cài đặt .
  2. Chọn tiếp mục Hỗ trợ.
  3. Rồi chọn tiếp mục Thao tác và tương tác.
  4. Và chọn Bật mục Menu hỗ trợ lên là được.

Khi đã kích hoạt xong menu hỗ trợ sẽ hiện lên trên màn hình. Khi muốn chụp ảnh màn hình thì bạn chỉ cần vào biểu tượng menu hỗ trợ và chọn Ảnh chụp màn hình để chụp lại màn hình thôi.

Ảnh chụp màn hình Samsung được lưu ở đâu?

Ảnh màn hình điện thoại Samsung vừa chụp sẽ được lưu tại mục Bộ sưu tập (Gallery) trong album Ảnh chụp màn hình (Screenshot). Bạn có thể chỉ sửa, lại ảnh cũng như gửi đi chia sẻ cho người khác xem tại đây.

Các hướng dẫn này bạn có thể xem để chụp ảnh màn hình cho tất cả các điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy J2, Samsung J2 Prime, Samsung J2 Core, Samsung J2 Pro 2018, Samsung J3, Samsung J4,  Samsung J4 Core, Samsung J4+, Samsung J5, Samsung J6, Samsung J6+, Samsung A6+, Samsung J7, Samsung J7+, Samsung J8, , Samsung A6 2018, , Samsung A7, Samsung A8 Star,  Samsung A8+, Samsung A9 2018, Samsung Note 8, Samsung Note 8 plus, Samsung S9, Samsung S9+, Samsung Galaxy S9, Samsung Note 9…

Cách chụp màn hình Samsung rất đơn giản phải không nào. Nếu bạn đã thử các cách trên mà không thực hiện được thì thử khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại Samsung xem nhé. Chúc bạn chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.