Cách chụp màn hình iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus… Hướng dẫn cách làm thế nào để chụp ảnh màn hình iPhone 6 Plus/ 6s Plus nhanh nhất, đơn giản nhất bằng phím cứng và phím home ảo.Chụp ảnh màn hình là thao tác cơ bản dường như ai cũng biết. Tuy nhiên, với những người dùng trước đây sử dụng điện thoại Android hay những người dùng lần đầu tiên sử dụng tính năng này thì có thể sẽ không biết cách chụp trên iPhone 6 Plus. Và trong chuyên mục ngày hôm nay Yeualo.com sẽ chỉ cho bạn cách chụp màn hình điện thoại iPhone 6 Plus/ iPhone 6s Plus như thế nào.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 6 Plus

Cách 1: Cách chụp màn hình iPhone 6 Plus bằng phím cứng

Việc này khá dễ, khi muốn chụp màn hình iPhone 6 Plus bạn chỉ cần xác định vị trí màn hình cần chụp rồi nhấn cùng lúc nút Nguồn và nút Home sau đó thả ra.

Cách chụp màn hình iPhone 6 Plus

Lúc này màn hình iPhone 6 Plus sẽ chớp sáng rồi thu nhỏ lại xuống dưới góc trái màn hình kèm theo âm thanh phát ra giống như lúc bạn chụp ảnh là bạn đã chụp màn hình iPhone 6 Plus thành công.

Nên xem: Cách quay màn hình iPhone trên iOS 12

Cách 2: Cách chụp màn hình iPhone 6 Plus bằng phím home ảo

Cách 2 này thì bạn sẽ không cần dùng đến các phím cứng nữa mà là sẽ dùng phím home ảo hay còn gọi là trợ năng “AssistiveTouch”. Và để dùng cách này bạn phải kích hoạt nó lên như sau.

  1. Trên iPhone 6 Plus vào -> Cài đặt -> Cài đặt chung .
  2. Chọn tiếp mục -> Trợ năng rồi chọn -> AssistiveTouch và chọn -> Bật.
  3. Trong mục AssistiveTouch chọn tiếp mục -> Tùy chỉnh menu cao nhất rồi chạm vào biểu tượng mà bạn muốn thay đổi.
  4. Tìm và chọn mục -> Chụp ảnh màn hình và cuối cùng -> Xong để lưu lại tùy chọn này. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Bây giờ, nút “Chụp ảnh màn hình” đã được thêm vào phím home ảo. Khi cần chụp ảnh màn hình iPhone 6 Plus thì bạn chỉ cần chọn vào phím home ảo rồi chọn Chụp ảnh màn hình để chụp thôi.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 6 không cần phím cứng

Nên xem: Cách vừa xem Youtube vừa vào Facebook trên iPhone

Khi chụp ảnh màn hình xong, trên màn hình chính của iPhone 6 Plus ảnh màn hình sẽ sẽ được lưu tại mục Ảnh trong album -> Ảnh màn hình.

Rất đơn giản phải không nào. Như vậy là Yeualo.com vừa chỉ cho bạn xong cách làm như thế nào để chụp màn hình iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus rồi đó. Chúc bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật iPhone hay khác tại đây.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.