Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua, cách test iPhone cũ chuẩn nhất, mới nhất. Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6 cũ, iPhone 7 cũ, iPhone 8 cũ, iPhone X cũ hay nhất…Như các bạn biết đấy, iPhone hiện nay đang là mẫu điện thoại được ưa chuộng sử dụng ở mọi lứa tuổi. Điện thoại iPhone nổi bật với mẫu mã sang trọng bên ngoài, cấu hình tốt, bảo mật cao…Song song với những ưu điểm trên chính là mức giá “khủng” của iPhone so với smartphone. Vì thế, nhiều người lựa chọn mua iPhone cũ để phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên, việc mua iPhone cũng cũng rất dễ gặp phải những vấn đề “dở khóc dở cười’ như: hàng dựng, hàng đã bị thay thế linh kiện, máy hư hỏng bên trong…Hôm nay, Yeualo.com sẽ chia sẻ cách kiểm tra iPhone cũ chuẩn nhất. Bạn hãy cùng Yeualo.com theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mua iPhone cũ là cách tiết kiệm 1 khoản chi phí

Mua iPhone cũ là cách tiết kiệm 1 khoản chi phí   

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua chuẩn nhất

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của iPhone

Hình thức bên ngoài của iPhone cũ mà bạn cần kiểm tra đó là: Khung viền, mặt sau và mặt trước. Đối với việc mua điện thoại đã qua sử dụng, kiểm tra kỹ lưỡng điều kiện bên ngoài của sản phẩm là rất cần thiết.

  • Để ý 4 góc viền của điện thoại: Điều này giúp bạn xem nó có bị méo, móp, xước hay lõm do từng va đập hay không.
  • Kiểm tra độ phản hồi của nút Home và âm lượng: Đây là hai phím trên điện thoại có tần suất sử dụng nhiều, thường xuyên. Vì thế, trước khi mua sản phẩm bạn đừng quên kiểm tra những phím bấm này. Nếu các phím bấm này khó ấn, bị kênh hay độ nhạy không ổn định thì chất lượng hình thức điện thoại không đạt chuẩn.
Cần kiểm tra chất lượng của nút Home và phím âm lượng

Cần kiểm tra chất lượng của nút Home và phím âm lượng

2. Kiểm tra IMEI của iPhone

Đây là phần rất quan trọng mà bạn cần lưu ý, việc kiểm tra IMEI để chắc chắn rằng iPhone mà bạn tính mua chưa hề bị đổi vỏ. Phương pháp kiểm tra:

  • Bạn mở trình gọi điện lên và nhập vào cú pháp: *#06# để được gửi về IMEI iPhone
  • Bạn mở điện thoại lên, vào phần -> Cài Đặt –> Cài đặt chung –> Giới thiệu và kéo xuống phía dưới để tìm mục IMEI iPhone

Sau khi có được IMEI, bạn hãy kiểm tra xem số IMEI trên điện thoại có giống với IMEI trên vỏ hay không. Đối với những phiên bản iPhone cũ thì số IMEI nằm ngay bên trên khay chứa thẻ sim.

Lưu ý: Nếu iPhone cũ là loại máy trần (không có phần vỏ hộp) thì bạn có thể kiểm tra số se-ri. Bạn tìm thấy số se-ri bằng cách truy cập vào Cài đặt –> Cài đặt chung –> Giới thiệu –> Số se-ri. Sau đó, bạn hãy nhập mã vào trang web chính của Apple.

Kiểm tra vỏ điện thoại có từng bị thay đổi hay không

Kiểm tra vỏ điện thoại có từng bị thay đổi hay không

3. Kiểm tra máy có bị khóa iCloud không

iCloud là dịch vụ để đồng bộ hóa dữ liệu như hình ảnh, tin nhắn…của thiết bị IOS với nhau. Để kiểm tra iCloud có bị khóa hay không, bạn cần khôi phục cài đặt gốc của iPhone bằng cách: -> Cài đặt –> Cài đặt chung –> Đặt lại –> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Ngay lúc này máy sẽ yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu iCloud nếu tài khoản trong máy đã có sẵn. Bạn hãy hỏi người đang muốn bán chiếc điện thoại cho bạn để lấy mật khẩu iCloud. Nếu người bán không cung cấp được mật khẩu iCloud thì hãy trả điện thoại lái cho họ nhé, vì họ không phải chủ nhân của máy.

4. Kiểm tra cảm ứng của màn hình

Đối với những chiếc iPhone cũ, lỗi cảm ứng là một vấn đề rất hay gặp phải. để kiểm tra màn hình của iPhone cảm ứng có còn tốt hay không. Bạn hãy ấn và giữ 1 icon trên màn hình, di chuyển icon đang giữ để các điểm khác trên màn hình. Nếu trong lúc di chuyển mà icon bỗng dừng lại thì có thể cảm ứng của điện thoại có vấn đề.

Kiểm tra cảm ứng của điện thoại

Kiểm tra cảm ứng của điện thoại

5. Kiểm tra những tính năng cơ bản

Sau những thao tác kiểm tra về hình thức của iPhone cũ, bạn đừng quên kiểm tra một vài tính năng cơ bản của sản phẩm nhé. Những tính năng bên trong của điện thoại mà bạn có thể kiểm tra đó là:

  • Lắp SIM điện thoại và thử thực hiện nghe – gọi để biết chất lượng loa như thế nào
  • Mở 1 video hoặc nhạc lên để kiểm tra chất lượng loa ngoài
  • Kiểm tra thử ứng dụng chụp ảnh, chất lượng của camera trước và sau để đảm bảo hệ thống vẫn đang hoạt động tốt.
  • Cắm thử các phụ kiện của máy như: tai nghe, cáp sạc, củ sạc để xem chúng có hoạt động bình thường hay không.
Đừng quên kiểm tra những tính năng cơ bản bên trong điện thoại

Đừng quên kiểm tra những tính năng cơ bản bên trong điện thoại

Trên đây là thông tin về cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua. Hy vọng với những thông tin này mà Yeualo.com chia sẻ thì bạn có thể mua được chiếc điện thoại cũ với chất lượng ổn định nhất. Chúc bạn may mắn!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất