Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iOS iPhone và trên điện thoại Android, Samsung, Oppo … dễ dàng nhất. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại …Việc tìm kiếm hình ảnh trên Google không quá khó, bạn chỉ cần nhập từ khoá thì sẽ hiện ra kết quả mà bạn cần. Tuy nhiên việc tìm kiếm ngược (dùng hình ảnh để tìm từ khóa) thì lại khác. Đối với việc tìm kiếm ngược trên máy tính thì các thao tác giống với việc tìm kiếm thông thường. Nhưng việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại thì lại phức tạp hơn chúng ta vẫn nghĩ. Dưới đây sẽ là thông tin về cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại mà Yeualo.com muốn chia sẻ đến bạn.

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh thường khó hơn so với tìm kiếm thông tin thường

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh thường khó hơn so với tìm kiếm thông tin thường 

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

Nếu bạn chỉ có 1 tấm hình về sự kiện, sự vật nào đó nhưng lại muốn tìm hiểu thông tin về nó thì phải làm sao? Phương pháp tốt nhất lúc này là sử dụng tính năng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh.

Những bước giúp bạn tìm kiếm bằng hình ảnh trên  điện thoại iPhone.

  • Cập nhật ứng dụng tìm kiếm của Google Chrome trên App Store.
  • Bạn cần chụp lại hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm, lưu lại trong bộ sưu tập của điện thoại.
  • Nhấn và giữ ánh muốn tìm thông tin, các tùy chọn liên quan đến ảnh sẽ hiện ra, sau đó bạn nhấn vào lệnh “Tìm ảnh này trên Google”.
  • Trên màn hình điện thoại sẽ chuyển qua giao diện tìm kiếm hình ảnh của Google Chrome.
  • Những thông tin liên quan đến bức ảnh hay những hình ảnh tương tự sẽ hiện ra.
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

Lưu ý: Bạn cũng có thể mở trực tiếp ứng dụng Google Chrome trên điện thoại iPhone. Trên giao diện tìm kiếm hình ảnh của IOS chính sẽ xuất hiện biểu tượng tìm kiếm hình ảnh. Bạn cần chọn vào phần biểu tượng đó và up hình ảnh hoặc chụp lại hình ảnh và bắt đầu tìm kiếm thông tin về nó.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại smartphone Android

Đầu tiên, bạn cần mở cửa hàng Google Play để tìm kiếm ứng dụng Google hình ảnh (Image Search For Google). Sau đó bạn hãy tải ứng dụng về máy.

Sau khi khởi động ứng dụng, nó sẽ cung cấp cho bạn 3 lựa chọn tìm kiếm:

  • Tùy chọn 1: Cắt ảnh trước khi tải lên Google. Đây là tùy chọn giúp bạn loại bỏ những chi tiết thừa để kết quả tìm kiếm ngược được chính xác hơn.
  • Tùy chọn 2: Upload một tấm ảnh bất kỳ có trong thư viện máy mà không cần cắt xén.
  • Tùy chọn 3: Trực tiếp ảnh trên camera của ứng dụng và upload lên Google. Tuy nhiên với tùy chọn tìm kiếm này, máy thường bị giật lag, kết quả tìm kiếm chậm.
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại Android

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại Android

Khi khi upload ảnh lên thì những thông tin bạn muốn tìm sẽ hiện ra, đồng thời hình ảnh có liên quan cũng sẽ được cập nhật.

Trên đây là những thông tin về cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại đơn giản nhất mà Yeualo.com muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này, chỉ với 1 tấm ảnh bạn cũng có thể tìm thấy thông tin hữu ích nhất cho mình.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.