Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên Android, Samsung, Oppo

Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên Android, Samsung, Oppo, Xiaomi và các điện thoại Android khác và cả trên máy tính. Bật chế độ Facebook night mode.Mấy ngày gần đây cộng đồng mạng đua nhau commments chữ “Facebook night mode 🌙🌑” để được kích hoạt giao diện Facebook màu đen tối màu, hay còn gọi là chế độ Dark Mode. Tuy nhiên, việc gõ này chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng troll nhau và không có thật. Nên bạn không thể nào mở giao diện tối bằng cách comment trên Facebook.

Chế độ Dark Mode này hiện tại chỉ mới thực hiện được trên ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook và Yeualo.com đã có hướng dẫn ở bài trước và bạn có thể xem lại hướng dẫn tại đây. Tuy là không thể bật chế độ Dark Mode bằng cách comment nhưng bạn có thể sử dụng chế độ Dark Mode bằng một số cách. Và nếu muốn biết cách gì thì xin mời bạn xem hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên điện thoại và cả máy tính

1. Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên Android

Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên Android

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Facebook đã được mod lại giao diện Dark Mode cho Adnroid

Các máy chạy hệ điều hành Android như Samsung, Oppo, Xiaomi… thì có 2 cách để sử dụng chế độ Dark Mode Facebook. Đó là sử dụng tính năng đảo màu trong phần Cài đặt của điện thoại hoặc sử dụng ứng dụng Facebook được mod lại giao diện đen.

  • Để kích hoạt chế độ đảo màu trên điện thoại Android bạn vào mục Cách cài đặt -> Cài đặt -> Khả năng truy cập -> Đảo màu -> Bật hoặc -> Cài đặt -> Trợ năng -> Đảo màu -> Bật. Tùy vào mỗi máy sẽ có cách bật chế độ đảo màu khác nhau.
  • Nếu không dùng được cách 1 thì bạn có thể dùng cách 2 này bằng cách xóa ứng dụng Facebook đang sử dụng trong máy đi và cà một ứng dụng Facebook được mod lại giao diện với giao diện màu đen tối màu. Bạn có thể tải ứng dụng Facebook đã được mod lại giao diện tại đây

2. Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên iPhone

Xem thêm: Cách bật chế độ Dark Mode trên iOS 13 cho iPhone

Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên iPhone

Ảnh chụp màn hình Facebook Dark Mode trên điện thoại iPhone sử dụng chế độ Đảo màu

Trên iOS như các máy iPhone/ iPad thì bạn cũng có thể bật chế độ Dark Mode cho Facebook mà không cần jailbreak cũng bằng cách sử dụng trợ năng đảo màu. Cách bật như sau:

  • Trên điện thoại iPhone vào mục -> Cài đặt chọn mục -> Cài đặt chung chọn tiếp mục -> Trợ năng rồi chọn mục-> Đảo ngược màu và chọn -> Bật.
  • Hoặc trên các phiên bản iOS mới hơn thì cách làm hơi khác một xíu nhưng cũng tương tự. Trên iPhone vào mục -> Cài đặt chọn mục -> Cài đặt chung chọn tiếp mục -> Trợ năng chọn tiếp mục -> Thích nghi màn hình rồi chọn mục -> Đảo ngược màu và chọn -> Bật. Xem chi tiết hướng dẫn cách bật có hình ảnh minh họa tại đây.

3. Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook trên Máy tính

Trên máy tính sử dụng giao diện Dark Mode cho Facebook cũng rất dễ dàng với một extension có tên là “Dark Theme for Facebook”. Bạn có thể tải về và cài đặt extension “Dark Theme for Facebook” này tại tại đây. Extension bạn có thể dùng được cho trình duyệt Chrome và trình duyệt Cốc Cốc.

Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook

Ảnh chụp màn hình Facebook Dark Mode trên máy tính khi sử dụng extension “Dark Theme for Facebook”

Trên đây là cách cách để sử dụng chế độ Dark Mode cho Facebook bằng tính năng có sẵn trong điện thoại hoặc cài thêm extension cho trình duyệt máy tính. Các cách này giúp bạn có thể “chữa cháy” khi mà Facebook chưa chính thức hỗi trợ chế độ giao diên tối Dark Mode.

Và thông qua bài viết này chắc hẵn bạn đã biết cộng đồng mạng đã dùng thủ thuật gì để cài đặt chế độ Dark Mode rồi quay màn hình để troll bạn rồi đó phải không nào. Chúc bạn bật chế độ Dark Mode cho Facebook của mình thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.