Với sự phát triển công nghệ ngày càng tinh vi, camera được thiết kế rất nhỏ gọn dễ dàng ngụy trang để theo dõi người khác. Chỉ cần lên google tìm kiếm với cụm từ khóa “quay lén trong khách sạn” bạn sẽ thấy hàng loạt các trang web chứa những đoạn video clip ghi lại cảnh giường chiếu của khách khi lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ…

Cách phát hiện Camera quay lén ở khách sạn

Và nếu bạn đang lo sợ đời sống riêng tư của mình bị xâm phạm và cũng không muốn trở thành nạn nhân thì hãy tự bảo vệ bản thân mình bằng cách xem qua các mẹo để phát hiện camera quay lén dưới đây nhé.

Cách phát hiện Camera quay lén ở khách sạn, nhà nghỉ

Cách 1: Kiểm tra thông thường

Khi bạn bước vào phòng tắm, phòng ngủ của khách sạn bạn cần ngó quanh, quan sát và kiểm tra thật kỹ các vị trí đáng ngờ ở các vị trí có thể ghi hình rõ bạn nhất, nó có thể hóa trang thành các vật dụng thường dùng trong khách sạn, nhà nghĩ như lọ họa, đèn bàn, đèn trần, bức tranh treo tường, rèm cửa, giá sách, quyển sách, gương (rất có thể là gương 2 mặt), cây cảnh đặt trên bàn, hộp giấy ăn, thú nhồi bông, các ổ cắm điện…

Xem thêm: Cách phát hiện và gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại .

Cách 2: Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại

Bạn hãy đóng hết các cửa, tắt hết tất cả các đèn ở trong phòng. Mở chế độ chụp ảnh của điện thoại lên, dùng camera điện thoại chầm chậm quét qua tất cả các vị trí ở trong phòng mà bạn nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Chú ý ở trên màn hình điện thoại. Nếu bạn thấy có điểm sáng lạ phát ra màu tím hoặc màu đỏ đó có thể là ánh sáng hồng ngoại phát ra từ camera hồng ngoại đang đặt để quay lén bạn.

Chú ý: Cách này chỉ áp dụng được với các camera hồng ngoại dùng để quay lén vào ban đêm. Đèn hồng ngoại của camera chỉ bật những lúc cần thiết. Khi thấy bạn dùng điện thoại để kiểm tra thì đèn hồng ngoại có thể được điều khiển tắt đi.

Cách 3: Sử dụng đèn flash của điện thoại

Thường thì ống kính camera có độ phản xạ ánh sáng rất cao. Nên bạn hãy lợi dụng điểm yếu này để phát hiện ra camera. Tắt hết đèn + đóng hết cửa phòng lại, dùng đèn flash điện thoại nháy vào tất cả các vị trí đáng nghi là có gắn camera. Nếu bạn thấy có ánh sáng phản xạ trở lại hoặc một chấm tròn đỏ nhỏ rất có thể đó là ánh sáng phản xạ phát ra từ ống kính của máy camera quay lén.

Cách 4: Dùng thiết bị phát hiện camera quay lén

Với sự phát triển của công nghệ ngày càng tinh vi và hiện đại nên để phát hiện ra camera quay lén bằng các thủ thuật thông thường là rất khó. Chính vì vậy nếu bạn muốn an toàn và chắc chắn hơn thì sử dụng máy phát hiện camera quay lén là một gợi ý rất hay. Hiện tại trên thị trường có bán một số thiết bị cầm tay nhỏ gọn giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện ra camera quay lén. Giá của những thiết bị này có vẻ hơi đắt, từ 2-5 triệu đồng.

Xem thêm: Cách hack mật khẩu Wifi điện thoại

Trên đây là một số cách có thể phát hiện ra camera quay lén gắn trong khách sạn, nhà nghỉ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho riêng mình và nếu bạn còn có cách nào hay hơn để phát hiện ra camera quay lén thì vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo thông qua phần bình luận bên dưới nhé. Cuối cùng khi phát hiện ra camera quay lén bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ nhà nghĩ, khách sạn gỡ bỏ. Vì việc gắn camera để quay trộm là một hành vi trái pháp luật và ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân của người khác.

Xếp hạng 4.22/5 (3 phiếu)