Facebook, Zalo là một trong hai ứng dụng OTT mà được đông đảo người sử dụng nhất tại Việt Nam. Không giống như Facebook một nhược điểm của Zalo đã làm cho rất nhiều người rất bực mình khi sử dụng đó là khi đăng xuất tài khoản Zalo thì tất cả các tin nhắn mà bạn đã từng nhắn trước đây trên Zalo sẽ bị mất hoàn toàn.

Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Và trong bản cập nhật 3.0.6 của Zalo mới đây nhà sản xuất đã thêm một tính năng mới giúp các bạn có thể dễ dàng chủ động sao lưu và khôi phục tin nhắn trước có lẽ phần nào đó đã giải quyết được nhược điểm này và nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng mới này như thế nào thì xin mời tham khảo qua bài hướng dẫn dưới đây nhé…

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại

Để sao lưu tin nhắn đầu tiên yêu cầu bạn cần phải cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể vào đây để cập nhật cho các điện thoại chạy Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony Xperia và vào đây để cập nhật cho các máy iPhone, iPad.

Khi đã ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất rồi bạn hãy vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa của Zalo, Xem hình dưới:

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại 1

Trong phần thết lập cài đặt của Zalo bạn hãy chọn phần Tin nhắn và thông báo .

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại 2

Trong phần tin nhắn và thông báo bạn hãy kéo xuống chọn phần Sao lưu và khôi phục

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại 3

Tiếp tục, bạn hãy chọn nút Sao lưu màu xanh

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại 4

Và tiến hành xác nhận để sao lưu thôi.

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại 5

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Nên xem: Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone 5/ 5s/ SE, 6/ 6s/ 6Plus, 7/ 7Plus, 8/ 8Plus…

Tương tự, khi lỡ tay xóa hết tin nhắn cũ hoặc lúc bạn đăng xuất ra tất cả các tin nhắn trên Zalo sẽ bị mất và khi bạn đã sao lưu rồi thì bạn có thể dễ dàng lấy lại bằng cách vào phần Cài đặt chọn Tin nhắn và thông báo chọn Sao lưu và khôi phục chọn Khôi phục tin nhắn, Xem hình dưới:

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại 1

Sẽ có một vài thông tin về bản sao lưu cũng như cảnh báo về việc khôi phục tin nhắn. Bạn xem qua nếu đồng ý thì hãy nhấn nút Khôi phục tin nhắn để bắt đầu.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại 2

Xem thêm: Thủ thuật vui: Đọc trộm tin nhắn Zalo người khác

Ok, trên đây là YeuAlo.Com vừa hướng dẫn cho bạn cách để sao lưu và khôi phục tin nhắn trên ứng dụng Zalo. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các điện thoại Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Asus Zenfone, Sony Xperia… Chúc bạn thành công và hãy vào đây để xem thêm nhiều thủ thuật Zalo hay khác nhé!

Xếp hạng 2.6/5 (4 phiếu)