Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Windows 7, Windows 8, Windows 10… các phím tắt để phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính, laptop Windows đơn giản nhất.Khi sử dụng máy tính, nhu cầu phóng to màn hình là rất cần thiết. Tuy nhiên, thao tác phóng to màn hình máy tính không phải ai cũng biết. Hôm nay Yeualo.com sẽ hướng dẫn bạn cách phóng to màn hình máy tính đơn giản nhất. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về thủ thuật này của máy tính thì đừng vội bỏ qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Phím tắt mở rộng màn hình và thu nhỏ cửa số hiện hành

Nên xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Bàn, Laptop Win 7, 8, 10…

Bạn có thể sử dụng phím tắt để hỗ trợ phóng lớn và thu nhỏ cửa sổ hiện hành. Cách làm như sau:

  • Phím tắt giúp mở rộng màn hình: Khi bạn muốn mở rộng màn hình với bất kỳ cửa sổ làm việc nào, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím: Alt + Space (phím cách), sau đó bạn tiếp tục nhấn phím X (Maximine) để mở rộng cửa sổ làm việc trên windows.
  • Phím tắt hỗ trợ thu nhỏ cửa sổ hiện hành: Khi bạn muốn thu nhỏ màn hình làm việc hiện tại của mình thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím: Alt + Space (phím cách), sau đó tiếp tục nhấn phím N (Minimine) để thu nhỏ cửa sổ đang làm việc trên Windows xuống thanh Taskbar. Để thu nhỏ cửa sổ hiện hành còn 1 phương pháp nữa đó là nhấn tổ hợp phím: Windows + D (Desktop) hoặc Windows + M (Minimine).
Bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt để phóng to màn hình máy tính

Bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt để phóng to màn hình máy tính 

Mặt khác, khi bạn muốn khôi phục lại kích thước của cửa sổ đang làm việc trước đó thì bạn cần nhấn tổ hợp phím: Alt + Space (phím cách), tiếp tục nhấn phím R (Reload). Khi muốn đóng cửa sổ đang làm việc hiện tại bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím: Alt + Space (phím cách), sau đó nhấn tiếp phím C (Close).

Hướng dẫn cách phóng to màn hình máy tính và thu nhỏ khi cần bằng chuột

Nên xem: Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính Windows 7

Ngoài phương thức sử dụng các phím tắt để phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính. Bạn cũng có thể áp dụng một số cách phóng to màn hình máy tính và thu nhỏ khi cần bằng con chuột ở dưới đây:

  • Bạn hãy Click vào dấu trừ () trên cùng góc phải của cửa sổ mình đang làm việc để thu nhỏ màn hình máy tính.
  • Khi muốn phóng to, bạn hãy Click vào phần ô vuông bên góc phải, ngay cạnh dấu (-) để phóng to tối đa cửa sổ đang mở.
  • Khi bạn Click vào 2 ô vuông xếp lên nhau ở góc phải màn hình thì cửa sổ sẽ đưa về kích thước tự tạo trước đó.
  • Phần dấu X trên góc phải là để đóng hoàn toàn cửa sổ đang làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Click đúp chuột trái vào phía thanh ngang trên cùng hàng với các công cụ ở góc phía trên bên phải màn hình để phóng to hoặc đưa về kích thước tự tạo mà mình cần.

Phóng to màn hình bằng cách Click đúp chuột phía trên thanh công cụ

Phóng to màn hình bằng cách Click đúp chuột phía trên thanh công cụ

Trên đây là những thông tin về cách phóng to màn hình máy tính mà Yeualo.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thủ thuật trên đây của Yeualo.com, công việc thao tác máy tính của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Xin cảm ơn.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.