Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác, hướng dẫn cách khôi phục các file, video, hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác không cần phần mềm hoặc dùng phần mềm.Thông thường, khi bạn xóa một tệp tin, hình ảnh hay dữ liệu nào đó thì chúng sẽ di chuyển vào Thùng rác của máy tính. Các đối tượng này vẫn còn trong Thùng rác và có thể lấy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đối khi vẫn có một số trường hợp chúng ta đã xóa vĩnh viễn file trong thùng rác nhưng lại muốn khôi phục lại vì bất chợt nhớ ra còn cần dùng đến. Trên thực tế, việc đã xóa dữ liệu vĩnh viễn trong thùng rác rất khó để không phục lai. Hôm nay, trong bài viết này Yeualo.com sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác. Nếu bạn cũng đang muốn hiểu thêm về phương pháp này thì đừng vội bỏ qua bài viết của Yeualo.com nhé.

Trường hợp file bị xóa vĩnh viễn bao gồm: Xóa file khỏi các thiết bị lưu trữ ngoài như thẻ nhớ, ổ đĩa, USB Flash, thẻ SD, vv…Những file bị xóa trong trường hợp này sẽ bị mất vĩnh viễn, trong thùng rác cũng không còn tồn tại để bạn có thể lấy lại.

Hướng dẫn cách khôi phục file bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Nên xem: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Samsung Galaxy

Cách 1: Cách khôi phục file bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác không cần phần mềm

Nếu bạn đã xóa file vĩnh viễn trong thùng rác bằng phím Shift + Delete. Muốn khôi phục lại file mà không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ, bạn cần nhớ tên file mà mình vừa xóa.

Tìm lại file bị xóa vĩnh viễn trên máy tính bằng phương pháp thông thường

Tìm lại file bị xóa vĩnh viễn trên máy tính bằng phương pháp thông thường 

  • Tạo một file mới trên máy tính và đặt tên nó giống với tên file vừa bị xóa.
  • Nhấp chuột phải vào file mới tạo và chọn Restore Previous versions. Trong bước này, Windows sẽ thực hiện thao tác tìm kiếm và liệt kê các phiên bản trước của file bị xóa vĩnh viễn với các ngày và khoảng thời gian khác nhau.
  • Lúc này bạn hãy chọn mục mới nhất và nhấp vào Restore để khôi phục lại file vừa bị “lỡ tay” xóa vĩnh viễn

Phương pháp này chỉ nhằm để khôi phục những file bị xóa vĩnh viễn khỏi máy tính để bàn.

Cách 2: Cách khôi phục file bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm

Phương pháp khôi phục file bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS.

Đây là phần mềm có thể khôi phục dữ liệu bị mất vĩnh viễn trên máy tính hay bất kỳ thiết bị lưu trữ nào. Nó có thể giúp bạn lấy lại được dữ liệu bị xóa do định dạng, xóa nhầm hay những lý do khác. Bạn có thể tải phần mềm này về tại đây.

Đầu tiên, bạn cần khởi động EaseUS Data Recovery Wizard, chọn tiếp vị trí lưu trữ nơi file bị mất hoặc phân vùng ổ đĩa nơi chứa file đã mất. Tiếp theo đó bạn nhấn vào Scan.

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Nên xem: Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo

Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu quét và để tìm lại những file bị mất. Bạn cần xem trước đâu là file dữ liệu vừa bị mất và khôi phục lại. Trong bước này, bạn có thể xem trước dữ liệu do phần mềm tìm thấy và đã phân loại theo từng files. Chọn dữ liệu bị xóa mất ban đầu và nhấn vào Recove để tiến hành lưu chúng vào vị trí an toàn trong bộ nhớ, thiết bị PC.

Trên đây là những thông tin về cách khôi phục file đã bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác mà Yeualo.com muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn vận dụng thành công và không bị mất đi những tài liệu quan trọng.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.