Cách khôi phục Font chữ mặc định của Windows

Hướng dẫn cách khôi phục Font chữ mặc định của Windows máy tính Windows 7, Windows 8, Windows 10… cách khôi phục cài đặt gốc font chữ máy tính…Do nhu cầu công việc đánh văn bản, hay thiết kết một tác phẩm gì đó, bạn cần cài đặt nhiều font chữ lạ, những font chữ mới không có sẵn trong Windows để thực hiện. Tuy nhiên, việc cài đặt font chữ ngoài Windows này có thể xung đột gây ra môt số lỗi như font chữ bị lỗi trên trình duyệt, hoặc lỗi font trên các chức năng của Windows không hiển thị tiếng Việt… và để khắc phục lỗi này cũng rất dễ. Bạn chỉ cần khôi phục mặc định các font chữ. Nếu máy tính của bạn cũng đang gặp vấn đề như thế này thì xin mời xem cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách khôi phục Font chữ mặc định của Windows

Xem thêm: Cách cài đặt Tiếng Việt cho cho máy tính Windows 7

Bước 1: Trên máy tính Windows vào Start Menu và chọn Control Panel. Xem hình bên dưới:

Cách khôi phục Font chữ mặc định của Windows 1

Bước 2: Trong “Control Panel” tìm và chọn mục Fonts .

Cách khôi phục Font chữ mặc định của Windows 2

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Font settings ở phí bên phải màn hình.

Cách khôi phục Font chữ mặc định của Windows 3

Bước 4: Tiếp tục, tại đây bạn chọn nút Restore default font settings để khôi phục lại cài đặt gốc font chữ của máy tính.

Cách khôi phục Font chữ mặc định của Windows 4

Nên xem: Cách cài đặt Font chữ máy tính Win XP, Win 7, Win 8, Win 10…

Chỉ với thao tác vài click chuột là bạn có thể khôi phục được font chữ mặc định cho máy tính rồi đó. Hướng dẫn này bạn có thể xem và áp dụng cho tất cả các máy tính Windows như Windows 7, Windows 8, Windows 10…

Chúc bạn thực hiện thành công và xem thêm nhiều thủ thuật máy tính hay khác tại đây.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.