Nếu bạn đang lo lắng về khả năng sử dụng chuột trong việc phán đoán và xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất, thì bạn nên tìm ngay cho mình một game luyện chuột phù hợp với…Nếu bạn đang lo lắng về khả năng sử dụng chuột trong việc phán đoán và xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất, thì bạn nên tìm ngay cho mình một game luyện chuột phù hợp với bản thân để nâng cao tay nghề. Dưới đây là một số gợi ý mình tìm hiểu được và cũng là những lựa chọn hàng đầu của các game thủ nổi tiếng thế giới: Faker, Biergsen, Sneaky…

  • OSU

Osu là một trò chơi âm nhạc được lập trình bởi Dean Herbert. Ban đầu game này chỉ dành cho máy PC. Sau đó được phát triển rộng trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến: IOS. Android, Windows phone…

osu

Cách chơi: người chơi cần phải di chuyển chuột click vào các hit-circle, kéo thả các slider và kết thúc mỗi bài hát bạn phải quay các spinner để có thêm điểm. Mỗi lần bạn bấm trượt (miss) hoặc chưa đúng lúc thì sẽ mất dần cho đến khi hết điểm.

osu

Nếu bạn chơi Osu, không những có thể cải thiện khả năng dùng chuột mà còn được trải nghiệm một thế giới âm nhạc hoàn toàn mới lạ, đặc biệt là sự góp mặt của rất nhiều của nhạc Jap và US-UK. Hơn nữa, đối với những bạn mê anime/manga thì đây là một môi trường truyệt vời vì đồ họa của game đều lấy từ các nhân vật hoạt hình Nhật Bản.

  • CIRRING

Đây được xem là phiên bản luyện chuột đơn giản vì nó được sản xuất từ rất lâu thậm chí còn được lập trình bởi nhóm người không tên tuổi. Game này không chăm chút vào phần đồ họa mà chỉ hướng đến mục đích của người chới là khả năng luyện chuột.

cirring

Cách chơi: nhiệm vụ duy nhất của bạn là nhấp chuột chính xác và đúng lúc vào những vòng tròn xuất hiện liên tục  trên màn hình đến khi hết thời gian thì số lần bạn nhấp chuột thành công sẽ là số điểm của bạn.

  • STEPMANIA

Đây là thể loại game khá giống audition mà ngày xưa các bác hay chơi nhưng đồ họa phù hợp hơn với tất cả mọi người. Nó được phát triển bởi nhà sản xuất trò chơi Arcade Konami. Các game thủ thường lựa chọn Stepmania để nâng cao tốc độ sử dụng bàn phím và phản xạ của bản thân.

stepmania

Những bài hát được chơi trong Stepmania gọi là Stepfiles. Đặc biệt người chơi có thể tạo ra một custom patterns cho riêng mình (tức là bạn có quyền quyết định những dấu mũi tên sẽ chạy thế nào, tốc độ nhanh hay chậm). Từ đó Stepmania kích thích khả năng sáng tạo của người chơi, đồng thời khiến cách chơi phù hợp với trình độ mỗi người hơn.

stepmaniaa

  • CYTUS

Đây là trò chơi được phát triển bởi Rayark Games ở Đài Loan. Cái tên Cytus lấy cảm hứng từ một câu chuyện Hy Lạp cổ Cocytus dài 10 chương (bạn nào ham mê có thể tìm đọc)

Cách chơi: Xuyên suốt trò chơi sẽ có một đường thẳng dài màu đen (Active Scan Line) di chuyển lên xuống dọc theo màn hình. Người chơi cần click vào những vòng tròn xuất hiện lần lượt khi đường thẳng đó đi qua, theo nhạc điệu.

cytus

Những bài hát trong Cytus bao gồm rất nhiều thể loại: pop, trance, dance… Âm nhạc trong game được viết bởi những nhà soạn nhạc tài năng đến từ Hồng Kông, Nhật Bản và Nam Hàn nên đây cũng là một trong những điểm thu hút mạnh người chới đến với tựa game này.

cytus1

 

  • VOEZ

Đây là một trò chơi luyện chuột ít được ai biết đến nhưng mình nghĩ nó là sự lựa chọn sáng suốt nếu bạn thật sự muốn tập luyện để lên tay.

voez1

Cách chơi: cũng giống như Osu, bạn chỉ cần click vào chính xác những Note, kéo thả các Slider và Swiper nhịp nhàng trên nền nhạc anime sống động thì bạn gần như có thể làm chủ sàn đấu rồi đấy.

image5

Ngoài ra, Voez còn chứa trong nó hàng trăm bài hát có sẵn để bạn lựa chọn mà không cần phải nhọc công download thêm như một số game ở trên.

voez

Trên đây là một số game rất hay và hữu ích mà bạn có thể tải ngay về máy và bắt tay vào quá trình luyện tập để có thể thạo chuột hơn trong những trận đánh LOL, Dota hay bắn CS:GO đỉnh cao. Chúng không những giúp bạn đạt được mục đích ban đầu mà còn là một trong số những lựa chọn quen thuộc để giết thời gian trong khi download những game dung lượng lớn khác.

About the Author:

Mình là Tâm Torres. Hiện là sv trường đhqg Công Nghệ Thông TIn. Mê game, mê ngoại ngữ, thích gặp gỡ và giao tiếp với mọi người. Bạn có thể liên hệ với mình qua facebook: facebook.com/slam.dunk.151

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.