Pokemon Go – trò chơi đang trở thành một cơn sốt thật sự lớn trong giới thể thao điện tử, liên tục nắm giữ vị trí cao nhất trong từ khóa tìm kiếm google. Hằng ngày, các bạn trẻ Việt Nam luôn cố gắng tìm đủ mọi cách để tải game Pokemon Go về máy của mình. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn một mẹo cho người mới bắt đầu chơi Pokemon GO vô cùng hữu dụng và cần thiết.

 1. Bạn có thể có ngay Pikachu ngay từ khi bắt đầu trò chơi

  Sau khi khởi động game và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình, bạn thường sẽ chạm trán với những con Charmander, Bulbasaur hay Squirtle đầu tiên. Đừng vội bắt chúng, hãy né chúng ra, hay nói cách khác là chạy trốn khỏi chúng. Mỗi lần như thế chúng sẽ đuổi theo bạn. Đến lần thứ 4, bạn sẽ nhận một tin nhắn rằng bạn không cần chúng nữa và bất ngờ sau đó Pikachu tham gia vào đội của bạn 🙂

  8 ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU CHƠI POKEMON GO 1 2. Việc bắt những con Pokemon có CP mạnh thường đòi hỏi kĩ thuật khó hơn

  Khi chạm trán những con Pokemon có CP từ 300 trở lên, bạn nên chú ý cách ném pokeball của mình. Lúc nhấn giữ pokeball, một vòng tròn màu trắng xuất hiện xung quanh con Pokemon, còn một vòng tròn nữa thì đang từ từ thu nhỏ lại. Bạn hãy đợi đến khi vòng tròn đó đạt kích cỡ tối thiểu, đủ để bao lấy con Pokemon thì hãy lập tức ném quả cầu để bắt chúng. Hãy chú ý vào màu sắc của vòng tròn đang thu nhỏ lại nữa. Xanh lá là dễ bắt, vàng thì khó hơn một chút còn đỏ là khó nhất.

  image

  Chú ý: Nếu bạn ném pokeball vào khoảng giữa đường tròn trắng và đường tròn đang thu nhỏ thì Pokemon sẽ dễ dàng trốn thoát.

 3. Tắt chế độ AR

  Mẹo cho người mới chơi Pokemon Go ở dây là tắt đi AR (chức năng thế giới ảo). Đây cũng là cách tốt nhất để bạn bắt được Pokemon dễ dàng hơn. Mặc dù việc nhìn thấy chúng nằm trên bãi cỏ trước mắt sẽ thú vị hơn nhiều, nhưng việc tắt AR sẽ giữ cho Pokemon ngay giữa trung tâm màn hình, từ đó tăng khả năng ném trúng pokeball. Vì nếu bạn ném trượt nhiều lần, Pokemon sẽ thấy chán nản và bỏ đi mất.

  image

   

 4. Muốn ấp trứng, bạn phải tự di chuyển

  Thật ra chữ “go” trong cái tên “Pokemon Go” đều có ý nghĩa của nó cả. Bạn không thể ấp trứng Pokemon khi chỉ đi lòng vòng một chỗ. Trò chơi sẽ kiểm tra bước di chuyển của bạn bằng GPS, tức là bạn đi được bao xa, chứ không phải đếm xem bạn đi được bao nhiêu bước. Đặc biệt, những phương tiện đi quá nhanh như xe lửa, xe bus, xe hơi thậm chí là xe máy cũng không được khuyến khích dùng nếu bạn muốn trứng của bạn nở càng sớm càng tốt. Thế nên hãy chuẩn bị đôi chân thật vững vàng vào. Nhớ mua thêm vài cái lò ấp trứng nữa!!

  image

 5. Khi bạn không mở sẵn app trong điện thoại, thì sẽ không có thông báo gì về Pokemon ngay cả khi chúng ở gần bạn

  Dây là một điều rất phiền toái. Khi Pokemon Go không được mở, bạn sẽ không được thông báo về sự xuất hiện của Pokemon xung quanh bạn, thậm chí máy đếm cũng sẽ không tính độ di động của bạn cho quá trình ấp trứng. Vì thế, nhớ thường xuyên bật game lên, chú ý kĩ từng tiếng kêu, từng cái rung dù rất nhỏ của cái điện thoại trong túi bạn 🙂

 6. Nên cẩn trọng đầu tư tài nguyên vào đúng Pokemon mạnh

  Việc này thực sự cũng rất khó để biết con Pokemon nào thì cần đầu tư thật nhiều. Có thể bạn vỗ béo cho 1 con Pokemon 60 CP của mình nhưng sau đó tìm thấy một con khác 140 CP =.= Bạn nên đợi đến khi có kẹo tiến hóa Pokemon đó, rồi chờ cho chúng đạt cấp độ 2 hoặc 3 thì hãy bắt đầu đầu tư tài nguyên của bạn cho chúng. Bạn có thể giữ chúng ở thể trạng tốt nhất, rồi trao đổi với người khác để tìm được Pokemon khác tốt hơn và phù hợp với mình hơn.

  image

   

 7. Giữ lại phòng gym giúp bạn có nhiều thứ miễn phí

  Khi bạn điều hành một phòng gym với những con Pokemon có CP ở top hoặc là hỗ trợ phòng gym của người quen, bạn sẽ nhận được một số tiền đáng kể. Nhưng cẩn thận, bạn cũng có thể dễ dàng mất đi phòng gym của mình lẫn của người quen chỉ trong 6 tiếng, nên cũng đừng cố gắng quá trong việc giữ gìn nó. Đó một mẹo nhỏ cho những người mới bắt đầu chơi Pokemon Go đấy.

  image

   

 8. Bạn cần đánh bại đội đối thủ liên tục để chiếm lấy phòng gym

  Nếu bạn không có đồng đội ở cạnh để hỗ trợ, thì bạn phải đánh bại đối thủ 2 đến 3 lần để chiếm lấy phòng gym của họ và đặt Pokemon của bạn vào đó. Còn nữa, nếu bạn có thể tự hồi phục sau mỗi trận đánh, thì việc chiếm phòng gym lại càng dễ dàng. Nó cũng phụ thuộc vào mứa độ CP mà Pokemon của bạn đang có nữa.

  image

Xếp hạng 3.75/5 (2 phiếu)