Cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh nhất, cách tắt máy tính, laptop bằng bàn phím, phím tắt đơn giản nhất trên Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows XP…Chắc chắn ai dùng máy tính cũng biết đến thao tác tắt máy tính cơ bản nhất. Bạn chỉ cần nhấn “Menu Start” rồi nhấn tiếp “Shutdown” để tắt máy. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phương pháp tắt máy tính khác nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hôm nay, trong bài viết này Yeualo.com sẽ chia sẻ đến bạn cách tắt máy tính bằng bàn phím đơn giản nhất.

Phím tắt trên Windows và đặc biệt là phím tắt máy tính giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chuyên nghiệp hơn so với thao tác tắt máy tính thông thường. Tuy nhiên, dù là phương pháp tắt máy tính nào thì bạn cũng cần chú ý lưu toàn bộ nội dung đang làm việc trước khi tắt máy nhé.

Có nhiều cách tắt máy tính

Có nhiều cách tắt máy tính 

Cách tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows

Nên xem: Cách sửa lỗi màn hình máy tính mất hết biểu tượng trên desktop

Đây là phương pháp tắt máy tính bằng bàn phím có thể áp dụng trên Win 7, Win 8 hay cả Win 10. Bạn chỉ cần nhấn Ctrl + D để thoát khỏi tất cả các ứng dụng, cửa sổ đang làm việc Sau đó, bạn tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl  + F4 và nhấn Enter để tắt máy.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh trên Windows 7

Nếu bạn đang dùng Windows 7 thì có thể sử dụng tổ hợp phím Windows và phím mũi tên bên phải, sau đó nhấn phím Enter để tắt máy.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8 và Windows 10

Khi sử dụng hai hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 thì có thể dùng bàn phím để tắt máy như sau: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tiếp 2 lần phím U để tắt máy tính.

Cách tắt máy tính bằng phím tắt

Cách tắt máy tính bằng phím tắt

Nên xem: Hướng dẫn cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được

Nếu bạn dùng hệ điều hành Windows XP thì tổ hợp phím dùng để tắt máy tính là: Ctrl + Esc hoặc phím Windows và nhấn phím U liên tiếp 2 lần.

Trên đây là thông tin về cách tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows mà Yeualo.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, bạn sẽ có thể tận dụng nó để tiết kiệm thời gian và tắt máy tính nhanh chóng hơn.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.