Máy tính để bàn (desktop) thường thì chúng sẽ kết nối mạng internet theo kiểu cắm mạng dây thông thường. Tại vì máy tính bàn không được tích hợp sẵn bộ thu sóng Wifi giống như các máy tính xách tay (laptop). Máy tính bàn muốn bắt được sóng Wifi thì yêu cầu bạn cần phải lắp đặt thêm các thiết bị bổ trợ như adapter Wifi, Card Wifi PCI, bo mạch chủ tích hợp Wifi. Và trong 3 cách này thì cách sử dụng adapter Wifi là tiện nhất, dễ làm nhất và giá thành cũng không cao nên YeuAlo.Com chỉ tập trung vào giới thiệu nó.

Adapter WiFi, nhiều bạn hay quen gọi là USB Wifi, là một thiết bị giúp thu nhận sóng Wifi nhỏ gọn chỉ bằng chiếc USB lưu trữ dữ liệu thông thường thậm chí có nhiều cái còn nhỏ hơn, kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Trên thị trường hiện tại thiết bị này được bán với giá khá là phù hợp với túi tiền của nhiều người giao động từ khoảng 100k – 200k tùy theo chất lượng cũng như hãng sản xuất. Xem thêm: Cách hack mật khẩu Wifi cho điện thoại.

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn

Hình ảnh của một số thiết bị Adapter WiFi (usb Wifi), đang bán trên thị trường

Nên xem: Cách sửa lỗi Wifi bị dấu chấm than vàng

Việc sử dụng cũng rất đơn giản bạn chỉ cần cắm Adapter WiFi này vào máy tính và lần đầu tiên cắm nó sẽ tự động tìm và cài đặt driver nên có thể mất ít phút bạn mới có thể kết nối được (nếu máy tính không tự cài được driver thì bạn hãy lên google tìm kiếm với cụm từ khóa “download driver + mã thiết bị”. Ví dụ: “download driver tp link tl-wn727n” để tải về và cài đặt theo cách thủ công). Khi đã hoàn tất việc cài đặt driver bạn hãy vào biểu tượng kết nối Wifi icon wifi ở gốc phải dưới màn hình và chọn điểm phát Wifi, nhập mật khẩu Wifi (nếu có) và kết nối như kết nối Wifi trên laptop thông thường vậy.

Tuy sử mạng internet qua sóng Wifi có thể chập chờn không ổn định so với việc sử dụng mạng dây nhưng đây là một giải pháp rất hay để bạn có thể thay thế dây cáp mạng “rườm rà” rất tiện cho việc di chuyển chiếc máy tính bàn của mình mà không cần phải kéo dây mạng đi theo.

Xem thêm: Cách cài đặt Font chữ máy tính Win XP, Win 7, Win 8, Win 10…

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công cho chiếc máy tính bàn của mình. Chúc bạn thành công và nếu có cách nào để kết nối Wifi cho chiếc máy tính bàn hay hơn cách của YeuAlo.Com giới thiệu thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng dùng thử thông qua phần bình luận bên dưới nhé. Xin cám ơn!

Xếp hạng 3.58/5 (12 phiếu)