Cách Tăng kích thước cỡ chữ trên Macbook Air, Macbook Pro...

Cách tăng kích thước cỡ chữ trên Macbook, cách thay đổi font chữ to hơn hoặc giảm kích thước nhỏ hơn trên Macbook Air, Macbook Pro, iMac, macOS… đơn giản nhất.Tăng kích thước cỡ chữ, thu nhỏ cỡ chữ là một việc rất dễ làm và bạn đã biết cách làm. Tuy nhiên, đó là trên máy tính Windows và bây giờ bạn chuyển sang dùng Macbook trên hệ điều hành macOS mới này cách sử dụng hoàn toàn khác so với máy tính Windows. Và bạn vẫn chưa biết cách làm như thế nào để phóng to hay thu nhỏ kích thước font chữ trên Macbook. Biết được những vướng mắc đó, trong bài viết này Yeualo.com sẽ chỉ cho bạn cách làm như thế nào để thay đổi kích thước font chữ trên các máy chạy hệ điều hành macOS.

Hướng dẫn cách tăng kích thước, thay đổi cỡ chữ trên Macbook

Danh mục bài viết:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím trên trình duyệt

Để chỉnh cỡ chữ khi sử dụng trình duyệt lướt web, rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím, phím Command và phím dấu + để tăng kích thước chữ hoặc Phím Command và phím dấu – để giảm kích thước chữ và Phím Command và phím số 0 trở lại kích thước chữ mặc định.

Cách này thực hiện thì rất nhanh, rất tiện. Tuy nhiên, nhược điểm là cỡ font chỉ thay đổi trên trình duyệt chứ không phải toàn bộ máy tính và để thay đổi cỡ chữ cho toàn bộ Macbook thì xin mờ bạn tiếp tục xem cách dưới đây.

Cách 2: Sử dụng tính năng trong mục thiết lập cài đặt của MacOS

Trên màn hình chính của Macbook bạn nhấn vào biểu tượng Apple ở trên trên góc trái màn hình (Desktop) và chọn vào mục System Preferences. Xem hình dưới:

Cách tăng kích thước cỡ chữ trên Macbook

Một cửa sổ hiện lên, bạn chọn mục Displays.

Cách tăng kích thước cỡ chữ trên Macbook 2

Ở “Resolution” đang ở “Default for display” bạn chọn sang Scaled (2).

Và nếu muốn Macbook có font chữ có kích thước to hơn thì chọn Larger Text (2) và nếu muốn font chữ có kích thước nhỏ thì chọn sang More Space (3).

Cách tăng kích thước cỡ chữ trên Macbook 3

Nên xem: Cách chụp ảnh màn hình Macbook Air, Macbook Pro…

Và nếu muốn trở lại kích thước cỡ chữ mặc định ban đầu thì chọn lại Default for display là được.

Trên đây là các hướng dẫn cách thay đổi kích thước cỡ chữ trên các máy chạy hệ điều hành macOS. Bạn có thể xem và áp dụng cho tất cả các máy như Macbook Air, Macbook Pro, iMac… và tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn cho mình cách làm phù hợp nhất nhé.

Chúc bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật Macbook hay khác tại đây.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất