Cách cài nhạc chuông Samsung J2, J3, J4, J5, J6, J7, A6, A7, A8, A9...

Cách cài đặt nhạc chuông mp3 cho Samsung J2/J2 Prime, J3/J3 Pro, J4/ J4 Pro, J5/ J5 Prime, Samsung J6, Samsung J7/ J7 Prime/ J7 Pro, Samsung Galaxy A5/A5 2018, A7, A8/ A8 Star, A9 Pro, Samsung Galaxy S8 Plus…Thông thường, để thay đổi nhạc chuông trên điện thoại Samsung Galaxy thì bạn chỉ cần vào phần cài đặt của máy chọn -> Âm thanh và rung -> Nhạc chuông -> Nhạc chuông Cuộc gọi đến để thay đổi thế là xong.

Cách lấy một bài hát yêu thích để cài làm nhạc chuông trên điện thoại Samsung Galaxy

Tuy nhiên, nếu như bạn đã quá chán với những bản nhạc chuông mặc định có sẵn trong máy. Bạn muốn lấy một bài hát, một đoạn nhạc mà bạn yêu thích để cài đặt làm nhạc chuông thay đổi cho những bản nhạc chuông chuông mặc định đó. Vậy  thì phải làm như thế nào để đổi? Và muốn biết làm như thế nào thì xin mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông Samsung

Cách 1: Copy bài nhạc chuông vào thư mục Ringtones của máy

Cách 1 này bạn sử dụng ứng dụng Zing Mp3 để tìm và tải về một bài hát mà bạn muốn đặt làm nhạc chuông.

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 1

Khi đã tải bài hát bạn yêu thích về thành công. Trên màn hình chính của điện thoại Samsung bạn tìm và chọn vào mục File của bạn (mục File của bạn này mặc định được gộp trong mục Công cụ)

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 2

Tiếp tục, trong mục File của bạn bạn chọn -> Bộ nhớ thết bị chọn tiếp thư mục -> Zing Mp3. Ở đây bạn sẽ thấy bài hát bạn vừa tải về bằng ứng dụng Zing Mp3 ở trên. Bạn nhấn chạm và giữ vào bài hát đó (1) trong khoảng 1 giây và chọn nó rồi chọn mục Nhiều hơn (2).

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 3

Trong nhiều hơn bạn hãy chọn Sao chép.

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 4

Để sao chép bài hát đó vào mục Ringtones trong Bộ nhớ thiết bị.

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 5

Ok, bây giờ bạn hãy vào mục Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Nhạc chuông -> Nhạc chuông Cuộc gọi đến kéo xuống dưới bạn sẽ thấy bài nhạc chuông mới mà bạn vừa copy vào thư mục Ringtones .

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 6

Hoặc bạn có thể dùng cáp USB kết nối điện thoại với máy tính và copy bài hát mà bạn yêu thích trên máy tính vào thư mục Ringtones trong bộ nhớ hệ thống của điện thoại là được. Bạn có thể tải nhiều đoạn nhạc chuông cực hay về cài đặt cho điện thoại của mình tại đây . Còn nếu, bạn đòi hỏi không chỉ là bài hát bạn thích để làm nhạc chuông mà bạn muốn cắt một đoạn nhạc hay nhất trong bài hát đó để cài nhạc chuông thì xin mời bạn tiếp tục xem thêm cách 2 dưới đây.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Để làm được việc này đầu tiên bạn hãy vào liên kết này để tải một ứng dụng có tên là Ringtone Maker .

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 7

Khi đã tải về và cài đặt xong ứng dụng. Bạn hãy mở ứng dụng Ringtone Maker và vào phần Menu của ứng dụng rồi chọn mục Scan để ứng dụng có thể quét và tìm tất cả các bài hát mp3 đang có trong máy điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 8

Khi đã quét xong, ứng dụng sẽ liệt ra danh sách các bài hát đang có trong máy của bạn. Nếu bạn thích bài nào thì hãy chạm vào nút Ba chấm dọc ở bên cạnh bài hát đó và chọn -> Edit .

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 9

Ở đây bạn sẽ có các công cụ để lựa chọn và cắt được đoạn nhạc bạn yêu thích. Khi đã chọn được đoạn nhạc bạn yêu thích thích thì hãy nhấn biểu tượng Save để lưu lại đoạn nhạc đó.

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 10

Hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy 10

Tương tự như cách 1, bây giờ bạn hãy vào pha Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Nhạc chuông -> Nhạc chuông Cuộc gọi đến bạn sẽ thấy bài hát vừa cắt sẽ có trong danh sách nhạc chuông. Bạn chỉ cần chọn nó để cài làm nhạc chuông thôi.

Video hướng dẫn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Samsung Galaxy

Nên xem: Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm cho điện thoại Samsung Galaxy

Cách này bạn có thể tham khảo để áp dụng cài đặt nhạc chuông cho tất cả các máy điện thoại Samsung như Samsung Galaxy J1/ J1 mini, Samsung J2/ J2 Pro/ J2 Prime, Samsung J3/ J3 Pro, Samsung J4/ J4 Pro/ J4+, Samsung Galaxy J5/ J5 Prime, Samsung J6/ J6 Prime 2018, Samsung Galaxy J7/ J7 Prime/ J7 Pro/ J7+, Samsung J8, Samsung A3/ A5/ A6 2018/ A7/ A8/ A8 Star/ A9 Pro, Samsung E5/ E7, Samsung C9 Pro, Samsung Galaxy S6/ S6 Edge/ S6 Edge Plus, Samsung S7/ S7 Edge, Samsung S8/ S8 Plus, Samsung S9, Samsung Note 8, Samsung Note 9, Samsung Galaxy Tab… và cả các máy chạy hệ điều hành Android của các hãng khác như Oppo, Xiaomi, Asus Zenfone, Sony Xperia…

Cuối cùng, nếu đã làm theo hướng dẫn trên thành công thì xin hãy để lại xác nhận thành công, lời cám ơn cũng như bạn có cách nào hay hơn, nhanh hơn để cài thì xin gửi đến YeuAlo.Com thông qua phần bình luân ở bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

1 Bình luận
  1. Cài đặt nhạc chờ như thế nào???

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.