Cách tắt TalkBack Samsung, tính năng đọc giọng nói dành cho người khiếm thị Voice Assistant trên Samsung A10, A20, A30, Samsung A50, A70, A80, Samsung M10, M20, Galaxy S10+…TalkBack là một tính năng dành cho người khiếm thị, hỗ trợ người khiếm thị bằng giọng nói, giúp người dùng khiếm thị sử dụng điện thoại Smartphone dễ dàng hơn. Trên các mẫu Samsung Galaxy mới gần đây trợ năng này được gọi với tên là “Voice Assistant” và với giao diện mới cách tắt/ bật trợ năng này hoàn toàn mới lạ. Vậy phải làm thế nào để tắt trợ năng TalkBack này khi bạn lỡ kích hoạt nhầm?

Hướng dẫn cách tắt trợ năng TalkBack trên Samsung

Nên xem: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Samsung

Cách sử dụng điện thoại Samsung khi bật trợ năng TalkBack dành cho người khiếm thị khác hoàn toàn với lúc bình thường. Để vuốt màn hình điện thoại thì bạn hãy dùng 2 ngón tay để vuốt. Để chọn một thao tác, một mục thì bạn hãy chạm 1 lần vào mục đó rồi tếp tục chạm 2 lần liên tiếp thật nhanh để xác nhận chọn mục đó. Cụ thể cách thực hiện tắt trợ năng TalkBack trên điện thoại Samsung như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt bằng cách dùng 2 ngón tay để vuốt và chạm 1 lần vào mục Cài đặt để chọn rồi tiếp tục chạm 2 lần thật nhanh vào mục Cài đặt để xác nhận chọn mục này.

Cách tắt TalkBack trên Samsung

Bước 2: Dùng 2 ngón tay vuốt xuống, rồi chạm 1 lần vào mục Hỗ trợ rồi tiếp tục chạm 2 lần liên tục vào mục Hỗ trợ để xác nhận chọn mục này.

Cách tắt TalkBack trên Samsung 2

Bước 3: Chạm 1 lần vào mục Đọc màn hình và tiếp tục chạm 2 lần vào mục này để xác nhận chọn.

Cách tắt TalkBack trên Samsung 3

Bước 4: Tiếp tục, chạm 1 lần vào mục Voice Assistant rồi chạm liên tiếp 2 lần vào mục này để xác nhận chọn.

Cách tắt TalkBack trên Samsung 4

Bước 5: Chạm 1 lần vào mục Ok rồi chạm 2 lần vào mục Ok này để xác nhận tắt TalkBack.

Cách tắt TalkBack trên Samsung 5

Nên xem: Cách tắt TalkBack trên điện thoại Vsmart

Làm thêo 5 bước trên là bạn có thể tắt trợ năng TalkBack trên điện thoại Samsung của mình rồi đó. Cách tắt có vẻ phức tạp nhiều bước nhưng bạn chỉ cần hiểu nguyên tắc sử dụng trợ năng TalkBack thì rất dễ dàng.

Hướng dẫn này bạn có thể tham khảo để tắt TalkBack trên tất cả các mẫu điện thoại Samsung Galaxy như Samsung J4+, J4 core, Samsung J6+, Samsung A6+, Samsung A7, Samsung A8 Star, Samsung A9, Samsung A10, Samsung A20, Samsung A30, Samsung A50, Samsung A70, Samsung A80, Samsung M10, Samsung M20, Samsung Galaxy S10, Samsung Galaxy S10+… Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.