Cách xóa thanh điều hướng Samsung không cần root, cách ẩn thanh điều hướng trên Samsung Galaxy A10, Samsung A20, Samsung A30, Samsung A50, Samsung S10, Samsung S10+ chạy Android 9.0 Android Pie…Trên điện thoại chạy hệ điều hành Android khi được loại bỏ đi phím home vật lý thì thay vào đó nhà sản xuất sẽ đưa các phím điều hướng cảm ứng vào màn hình. Theo đó, thanh điều hướng chưa các phím Home, quay lại (back), và các ứng dụng gần đây (recent apps) sẽ chiếm một phần diện tích không gian của màn hình.

Khi bị che khuất một phần màn hình, điều này làm nhiều người sẽ không thích muốn ẩn nó đi và đã root can thiệp sâu vào sửa lại phần mềm. Tuy nhiên, ở trên các mẫu điện thoại Samsung Galay thế hệ mới chạy hệ điều hành Android 9.0 (Android Pie) trở đi đã được Samsung tích hợp sẵn tính năng này và bạn chỉ cần thiết lập ẩn nó đi trong phần cài đặt.

Hướng dẫn cách ẩn thanh điều hướng Samsung

Bước 1: Trên điện thoại Samsung vào mục Cài đặt.

Cách ẩn thanh điều hướng Samsung

Bước 2: Trong mục Cài đặt điện thoại Samsung tiếp tục chọn mục Màn hình.

Cách ẩn thanh điều hướng Samsung 2

Bước 3: Trong Màn hình tìm và chọn mục Thanh điều hướng.

Cách ẩn thanh điều hướng Samsung 3

Bước 4: Tai đây, bạn hãy chuyển sang chọn mục Thao tác toàn màn hình để ẩn đi thanh điều hướng trên màn hình điện thoại Samsung.

Cách ẩn thanh điều hướng Samsung 4

Bước 5: Thanh điều hướng trên điện thoại Samsung đã được ẩn đi. Bây giờ để sử dụng các thanh điều hướng mới này bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để chọn các điều hướng.

Cách ẩn thanh điều hướng Samsung 5

Ở trên các điện thoại Samsung chạy hệ điều hành phiên bản android cũ hơn thì bạn cũng có thể ẩn hiện thanh điều hướng bằng cách vào mục -> Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng -> Phím ẩn và hiện -> Bật .

Hướng dẫn trên bạn có thể xem để áp dụng ẩn thanh điều hướng trên tất cả các điện thoại Samsung Galaxy chạy hệ điều hành Android 9.0 (Android Pie) trở lên như Samsung A10, Samsung A20, Samsung A30, Samsung A50, Samsung S10, Samsung S10+…

Như vậy, là chúng ta vừa tìm hiểu qua bài hướng dẫn cách làm như thế nào để ẩn thanh điều hướng Samsung, xóa thanh điều hướng chứa phím Home, quay lại (back), và các ứng dụng gần đây (recent apps) ảo trên điện thoại Samsung mà không cần phải root điện thoại rồi đó. Chúc bạn ẩn thanh điều hướng trên Samsung thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.