Làm thế nào để kiểm tra iMEI, kiểm tra iPhone phiên bản World hay Lock câu trả lời sẽ có trong bài viết hướng dẫn cách check IMEI iPhone, kiểm tra iPhone phiên bản World hay Lock này của YeuAlo.Com.Điều quan trong nhất trước khi mua một chiếc điện thoại iPhone, nhất là khi chọn mua điện thoại iPhone cũ đó là bạn cần phải biết được chiếc điện thoại iPhone của mình có phải là hàng chính hãng hay là hàng Fake, máy còn nguyên vẹn, nguyên zin hay không hay bị tráo đổi các linh kiện, là iPhone phiên bản World hay là bản Lock và để biết được những điều này chúng ta đều dựa vào một thông tin rất quan trọng đó là số imei.

Cách check IMEI iPhone, kiểm tra iPhone phiên bản World hay Lock

Vậy làm thế nào để kiểm tra số imei trên điện thoại iPhone và làm sao để phân biệt đâu là iPhone bản Word đâu là iPhone bản Lock… Và nếu đây đang là vấn đề mà bạn quan tâm và đang đi tìm hiểu thì câu trả lời thì hãy xem qua bài viết này nhé.

Cách check IMEI iPhone

Cách 1: Cách đơn giản và dễ dàng nhất để kiểm tra imei điện thoại iPhone đó là xem ở mặt sau của máy. Số imei của iPhone sẽ được in kèm với các thông tin khác như thông tin về xuất xứ, Model, Serial Number…

Cách 2: Dùng que chọc SIM để lấy khay SIM ra xem ở trên khay SIM bạn sẽ thấy số imei của iPhone cũng sẽ được in tại đây

Cách 3: Chúng ta cần phải khởi động điện thoai iPhone lên và từ bàn phím nhập số điện thoại bạn hãy nhập mã: *#06#, iPhone sẽ hiển thị số imei lên trên màn hình điện thoại

Cách 4: Cũng trên điện thoại để kiểm tra imei iPhone bạn chỉ cần và phần Settings -> Cài đặt chung (General) -> About ở đây bạn cũng sẽ thấy các thông tin về iPhone như Model, Serial Number… và cả số imei

Cách 5: Ở trên vỏ hộp iPhone chính hãng cũng sẽ có in tất cả các thông tin về iPhone bao gồm cả số imei.

Và tất nhiên một điện thoại iPhone còn nguyên zin không bị tráo đổi, thay đổi vỏ mới thì các số imei trên mặt sau của điện thoại, trên khay sim, kiểm tra trên máy và in trên vỏ hộp đều trùng khớp với nhau. Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra, check iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không? .

Cách kiểm tra iPhone phiên bản Lock hay Word

Chắc các bạn đã từng nghe qua rất nhiều người nói đây là iPhone phiên bản Word, đây là iPhone phiên bản Lock nhưng vẫn không hiểu về nó. Vậy iPhone phiên bản Lock hay Word là gì?

  • iPhone world: Hay còn gọi là iPhone phiên bản quốc tế, đây là máy được bán ra trên toàn thế giới và có thể sử dụng được tất cả các nhà mạng trên thế giới (lắp sim mạng nào vào cũng dùng được).
  • iPhone lock: là iPhone phiên bản khóa mạng, nó chỉ được bán ra ở nước nào đó và chỉ sử dụng được duy nhất một nhà mạng nhất định, khi lắp sim của nhà mạng khác vào sẽ không sử dụng được. Đây chính là lý do vì sao máy iPhone Lock có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với bản World và iPhone Lock bạn có thể unlock thành iPhone World bằng việc mua code hoặc để sử dụng iPhone Lock cho các nhà mạng khác bạn cũng có thể sử dụng sim ghép.

    Xem thêm: Sim ghép iPhone là gì? Có nên dùng Sim ghép hay không?

Cách kiểm tra iPhone phiên bản World hay Lock

Cách 1: Rất đơn để biết iPhone phiên bản quốc tết hay bản khóa mạng bạn chỉ cần lắp sim vào máy (lắp sim của các nhà mạng của Việt Nam như Viettel, Mobifone, Vinaphone ) và khi lắp sim vào máy mà nhắn tin nghe gọi bình thường thì đó là iPhone phiên bản quốc tế (World) còn nếu khi lắp sim vào mà máy bắt kích hoạt và kích hoạt không hợp lệ thì đó là phiên bản khóa mạng (bản Lock).

Cách 2: Hiện tại có rất nhiều diễn đàn chia sẻ cách check iPhone phiên bản World hay Lock bằng cách sử dụng các trang web như iphoneimei.info, imeidata.net, iunlocker.net,… bạn chỉ cần vào các trang web này nhập imei vào ô và nhấn nút “Check” là có kết quả. Tuy nhiên, đây chỉ là trang web của bên thứ ba không phải là trang web kiểm tra chính thức của Apple cung cấp và theo YeuAlo.Com kiểm tra thực tế thì các trang web này không phải lúc nào cũng đúng và có kết quả, đa phần kết quả trả về là “Unknown” (không xác định định có nghĩa là nó không biết) hoặc bạn phải mất một khoản phí mới xem được và theo một số thông tin thì bạn không nên kiểm tra iPhone phiên bản World hay Lock bằng những trang này. Còn muốn biết lý do tại sao thì hãy xem qua video đưới đây:

Video cảnh báo không nên check imei iPhone Free bất cứ lần nào nữa. Nguồn: Clickbuy’s Channel

Và cuối cùng thì cách 1 là cách đơn giản nhất và an toàn nhất để nhận biết iPhone của bạn là bản Lock hay là bản Word.

Trên đây là YeuAlo.Com vừa chia sẻ cho bạn một số cách làm thế nào để kiểm tra IMEI điện thoại iPhone, cũng như cách kiểm tra iPhone phiên bản World hay Lock. Hy vọng bài viết đã giúp bạn gỡ rối được vấn đề và nếu bạn biết cách nào check iPhone phiên bản Lock hay là bản Word hay hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Cám ơn các bạn!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

3 Bình luận
  1. bạn admin ơi cho mình hỏi chút , mình cài bàn theme v4 của bạn nhưng lỗi Parse error: syntax error, unexpected ‘}’ in C:\xampp\htdocs\wordpress\wp-content\themes\yeualo-v4.0\includes\functions\rate.php on line 150 fix thế nào bạn

    • Bản mới fix lỗi đây nhé bác yeualo-v5.0vip.zip bác download xong báo em em xóa link!

  2. cám ơn bạn nhiều :))

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.