Cách kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình Samsung Galaxy A10, A20, A30, A50, A80, Samsung M10, M20, Samsung S10, S10+, Samsung J2 core, Samsung J3 Pro, J4, J5/ J6/ J7/ J7 Prime/ J7 Pro/ J7+, Samsung A6+/ A7/ A8/ A8 Star/ A8 2018/ A9…Chạm 2 lần để mở màn hình là một tính năng rất hay để đánh thức, mở khóa màn hình điện thoại Smartphone. Tuy nhiên, không phải tính năng này điện thoại nào cũng được cung cấp sẵn và mỗi hãng điện thoại lại có cách thiết lập cài đặt để kích hoạt khác nhau.

Và trong hướng dẫn này Yeualo.com sẽ hướng dẫn cho bạn các cách kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Samsung và chia sẻ cho bạn phần mềm chạm 2 lần mở màn hình Samsung để áp dụng cho với những điện thoại Samsung không được hỗi trợ.

Cách kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình Samsung

Nên xem: Hướng dẫn cách chạm 2 lần mở màn hình Vsmart

Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại Samsung vào mục Cài đặt.

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung

Bước 2: Trong mục Cài đặt điện thoại Samsung tiếp tục chọn mục Tính năng nâng cao.

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung 2

Bước 3: Trong mục Tính năng nâng cao tiếp tục chọn mục Chuyển động và tương tác.

Chạm kích hoạt tính năng chạm hai lần để mở màn hình Samsung 3

Bước 4: Trong mục Chuyển động và tương tác bạn hãy chọn Bật mục Chạm hai lần để đánh thức để kích hoạt tính năng này.

Chạm kích hoạt tính năng chạm hai lần để mở màn hình Samsung 4

Cách trên chỉ thực hiện với các máy Samsung Galaxy chạy hệ điều hành Android 9.0 trở lên như Samsung A10, Samsung A20, Samsung A30, Samsung A50, Samsung A80, Samsung S10, Samsung S10+…

Còn đối với những máy chạy hệ điều hành Android cũ hơn 9.0 như Samsung S9, Samsung S9+… thì bạn có thể sử dụng tính năng “Phím Tr.Chính và đồng hồ hoặc thông tin” để chạm mở màn hình. Cách kích hoạt như sau: Vào mục Cài đặt chọn mục -> Màn hình khóa và bảo mật chọn mục -> Always on display chọn -> Bật chọn tiếp -> Nội dung cần hiển thị và chọn Phím Tr.Chính và đồng hồ hoặc thông tin .

Và bây giờ khi tắt màn hình. Trên màn hình điện thoại Samsung chúng vẫn thấy tính năng Always On Display được hiển thị và đi kèm với nó là biểu tượng phím Home ảo.

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung

Bây giờ để đánh thức, mở màn hình lên bạn chỉ cần chạm vào phím Home ảo trên màn hình này thôi.

Còn đối với những máy điện thoại Samsung không hỗi trợ cả 2 tính năng đánh thức màn hình này thì bạn hãy cài ứng dụng Double Tap Screen On and Off này để thực hiện chạm 2 lần để mở màn hình Samsung cho những máy không hỗi trợ nhé nhé.

Nên xem: Cách quay màn hình Samsung J2 Pro, J3, J4, J5, J6, J7 Prime, A6, A8, S8 Plus, Note 9…

Ba cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng với tất cả các điện thoại Samsung  Galaxy như Samsung Galaxy J2 core, Samsung J3, Samsung Galaxy J4 core/ J4+, Samsung J5/ J6 +/ J7, J8, Samsung A6+/ A7/ A8/ A8 Star/ A8 2018/ A9 Pro, Samsung M10/ M20, Samsung Galaxy S9/ S9+, Samsung Note 8/ Note 9…

Tùy theo mẫu điện thoại Samsung bạn đang sử dụng mà bạn chọn cách áp dụng cho phù hợp. Chúc bạn kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại Samsung của mình thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

11 Bình luận
  1. Toi da bi mat sam sung x7 pr toi muan lay laidanh ba va may cua toi

  2. Sam sung j6+ có làm được không ạ

  3. Samsung galaxy A10 có thể bậc chức năng chạm 2 lần mở màng hình k, sao mình tìm k đc, nếu có chỉ mình với. Mình cảm ơn nhiều nhe các bạn.

  4. A10 tìm vài k có chứng năng chạm 2 lần, nếu có hướng dẫn với ạ

  5. Samsung a10 không thể bậc là sao v ạ?

  6. tớ cũng vậy\

  7. tại sao điện thọai em samsung A20 lại không có từ ‘chạm hai lần để đánh thức’ vậy à em làm như trên rồi nhưng không có, điện thoại em không có ‘Always on display’ này luôn . Dạ giúp em với, em cảm ơn

  8. ad cho em hỏi sao ss a10s không nhấn đúp hai lần để bật/tắt màng hình được ạ?

  9. Samsung a20s không có bạn ơi? Hay androi chưa cập nhật?

  10. Sam sung galaxy a10 có thể bật chạm hai lần được ko ad

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.