Như các bạn đã biết thì kể từ khi ra mắt hệ điều hành iOS 7, tính năng Find My Phone đã được tăng cường độ lợi hại nhờ chế độ Activation Lock. Đây là một tính năng mới cho phép người dùng có thể khóa máy của mình từ xa thông qua tài khoản Apple ID.

Tính năng này sinh ra nhằm mục đích là để bảo vệ chủ máy và hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những thiết bị iOS đã bị đánh cắp. Điều này cón nghĩa là nếu chiếc điện thoại iPhone, iPad của bạn bị đánh cắp, bạn chỉ cần vào trang web iCloud.com để xóa sạch thiết bị của mình, sau đó toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud (tức là tài khoản Apple ID) đang được lưu trên máy.

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không?

Nếu không thể đăng nhập tài khoản iCloud, chiếc iPhone hay iPad của bạn có thể trở thành “cục gạch” đúng nghĩa vì không thể sử dụng bất kỳ một cứ tính năng nào trên máy nữa. Vậy làm sao để biết được iPhone hay iPad có bị khóa iCloud hay không?

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không?

Thì để làm việc này Apple đã cung cấp cho một trang web mang tên Activation Lock Status Checker (kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt của thiết bị). Trang web này sẽ giúp chúng ta kiếm tra xem những chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch đã qua sử dụng có bị khóa iCloud hay không để tránh bị mua nhầm.

Việc kiếm tra cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần vào trang web https://www.icloud.com/activationlock .

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không 1

Nhập số IMEI hoặc số Sê-ri vào ô “Nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của thiết bị (Enter the Device IMEI or Serial Number)” rồi gõ mã captcha vào và nhấn nút Tiếp tục (Continue) ở bên dưới để kiểm tra.

Cách kiểm tra số IMEI hoặc số Sê-ri: Để kiếm tra IMEI iPhone, iPad bạn bấm mã *#06# trong phần gọi điện thoại hoặc có thể vào phần > Cài đặt (Settings) >Cài đặt chung (General) >Giới thiệu (About) . Trong này có tất cả các thông tin của điện thoại bao gồm IMEI và số Sê-ri.

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không 2

Nếu kết quả là “Khóa Kích Hoạt: Tắt (Activation Lock: Off)” thì máy không bị khóa iCloud và khi đó bạn có thể yên tâm mua thiết bị này.

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không 3

Còn nếu kết quả là “Khóa Kích Hoạt: Bật (Activation Lock: On)” có nghĩa là thiết bị đang bị khóa iCloud, khi ấy trang web sẽ gợi ý bạn liên hệ với chủ sở hữu trước đó để thoát iCloud và nếu không mở được khóa iCould thì bạn không nên đặt quá nhiều mạo hiểm để mua một thiết bị đã bị dính iCould.

Chúc bạn kiểm tra thành công và mua được một chiếc iPhone, iPad vừa ý!

Xếp hạng 3.88/5 (5 phiếu)