Hướng dẫn cách kiểm tra xem điện thoại iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPad 2, iPad 3, iPad 4 có bị dính iCloud hay không?Như các bạn đã biết thì kể từ khi ra mắt hệ điều hành iOS 7, tính năng Find My Phone đã được tăng cường độ lợi hại nhờ chế độ Activation Lock. Đây là một tính năng mới cho phép người dùng có thể khóa máy của mình từ xa thông qua tài khoản Apple ID.

Tính năng này sinh ra nhằm mục đích là để bảo vệ chủ máy và hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những thiết bị iOS đã bị đánh cắp. Điều này cón nghĩa là nếu chiếc điện thoại iPhone, iPad của bạn bị đánh cắp, bạn chỉ cần vào trang web iCloud.com để xóa sạch thiết bị của mình, sau đó toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud (tức là tài khoản Apple ID) đang được lưu trên máy.

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không?

Nếu không thể đăng nhập tài khoản iCloud, chiếc iPhone hay iPad của bạn có thể trở thành “cục gạch” đúng nghĩa vì không thể sử dụng bất kỳ một cứ tính năng nào trên máy nữa. Vậy làm sao để biết được iPhone hay iPad có bị khóa iCloud hay không?

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không?

Thì để làm việc này Apple đã cung cấp cho một trang web mang tên Activation Lock Status Checker (kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt của thiết bị). Trang web này sẽ giúp chúng ta kiếm tra xem những chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch đã qua sử dụng có bị khóa iCloud hay không để tránh bị mua nhầm.

Việc kiếm tra cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần vào trang web https://www.icloud.com/activationlock .

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không 1

Nhập số IMEI hoặc số Sê-ri vào ô “Nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của thiết bị (Enter the Device IMEI or Serial Number)” rồi gõ mã captcha vào và nhấn nút Tiếp tục (Continue) ở bên dưới để kiểm tra.

Cách kiểm tra số IMEI hoặc số Sê-ri: Để kiếm tra IMEI iPhone, iPad bạn bấm mã *#06# trong phần gọi điện thoại hoặc có thể vào phần > Cài đặt (Settings) >Cài đặt chung (General) >Giới thiệu (About) . Trong này có tất cả các thông tin của điện thoại bao gồm IMEI và số Sê-ri.

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không 2

Nếu kết quả là “Khóa Kích Hoạt: Tắt (Activation Lock: Off)” thì máy không bị khóa iCloud và khi đó bạn có thể yên tâm mua thiết bị này.

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không 3

Còn nếu kết quả là “Khóa Kích Hoạt: Bật (Activation Lock: On)” có nghĩa là thiết bị đang bị khóa iCloud, khi ấy trang web sẽ gợi ý bạn liên hệ với chủ sở hữu trước đó để thoát iCloud và nếu không mở được khóa iCould thì bạn không nên đặt quá nhiều mạo hiểm để mua một thiết bị đã bị dính iCould.

Chúc bạn kiểm tra thành công và mua được một chiếc iPhone, iPad vừa ý!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

10 Bình luận
 1. Hướng dẫn cách hack active iphone 4 bị dính icloud
  Hỏi iphone bị dính icloud là gì?
  Hỏi iphone bị dính icloud có sửa được không?
  Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 4 chính hãng?
  Cách kiểm tra iphone 3gs bản quốc tế.

 2. Em cũng dùng iPhone, nhưng người trong nhà cho nên lúc đầu cũng k kiểm tra, mãi sau thì với tạo icloud để dùng, chẳng để ý mấy

  • ừm. Mua máy cũ mới quan tâm mấy cái này em ạ. Chứ máy mới thì việc gì phải quan tâm (tất nhiên là mua ở những nơi uy tính).

 3. 3G và 3Gs á ?

  • Đã sửa sai, sai nhưng có thể kiếm được khách đấy anh 😀

 4. Hì hì, không sao, nhưng chú sửa tiếp Ipad 2 trở lên mới có , sửa Iphone 1 23 4 đi nha 😀

  Chúc thành công !

 5. Cho mình hỏi, mình đang dùng con 4s 8g, tại sao dung lượng của mình nó báo chỉ còn khả dụng 200m, trong lúc mình vào phần kiểm tra dung lượng mình cộng tất cả lại mới tiêu tốn chưa đến 2g. Mọi người có thể giải thích không ạ, mình cảm ơn.

  • banj có dùng icloud không vậy , nếu bạn dùng icloud thì trong icloud có 5 GB miễn phí thôi bạn nhé và đã gần hết rồi , nếu không muốn thì bạn có thể thoát icloud ra thì sẽ không thấy báo sắp hết dung lượng nữa ,

 6. Mjnh muon ban chiec iphon6s plus djnh icloud

  • Để chơi game đi bạn hoặc phá lấy đồ ,

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất