Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không đang là câu hỏi chung của mọi người khi đã nâng cấp máy tính của mình lên Window 10. Bởi hãng Microsoft đã trang bị thêm cho win 10…Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không đang là câu hỏi chung của mọi người khi đã nâng cấp máy tính của mình lên Window 10. Bởi hãng Microsoft đã trang bị thêm cho win 10 ứng dụng Windows Defender. Qua đó giúp máy tính bảo vệ những mối nguy hại tiềm ẩn từ các phần mềm độc hại. Để giải đáp câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không đang là câu hỏi của nhiều bạn trẻ

Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không đang là câu hỏi của nhiều bạn trẻ 

Giới thiệu đôi nét về phần mềm diệt virus

Đây là phần mềm được nhà sản xuất tạo ra với mục đích là quét các tài liệu hay bộ nhớ ở bên trong máy tính. Các phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được các mối nguy hại tiềm ẩn. Hiện nay, các phần mềm độc hại ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Chúng được xem như một loại virus tinh ranh nhất nên sẽ lẳng lặng xâm nhập vào máy tính của bạn. Bên cạnh đó, những phần mềm này còn giả mạo để các phần mềm diệt virus cũ khó có thể phát hiện được. Chính vì thế bạn cần cập nhật phần mềm diệt virus mới nhất để bảo vệ máy tính cũng như tài liệu của mình.

Lý giải câu hỏi Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không?

Microsoft rất quan tâm đến vấn đề bảo mật của người dùng khi họ truy cập mạng. Do đó, khi máy tính đã nâng cấp Window 10 thì hãng đã xây dựng thêm 2 công cụ quan trọng để giúp người dùng bảo vệ máy tính của mình hơn. Đây là những công cụ giúp máy tính tăng tính bảo mật và đảm bảo sự an toàn trước các mối nguy hại tiềm ẩn.

Window Defender là một trong công cụ tích hợp trong hệ điều hành window 10 giúp bạn bảo vệ máy tính hiệu quả

Window Defender là một trong công cụ tích hợp trong hệ điều hành window 10 giúp bạn bảo vệ máy tính hiệu quả

Trong 2 công cụ bên trong hệ điều hành này thì Window Defender được đánh giá rất cao. Phần mềm giúp bảo vệ máy tính toàn diện 99,5% và 97% đối với các cuộc tấn công theo mô hình zero đây. Qua đó, tỷ lệ bảo vệ của công cụ khá ổn nhưng không nên chỉ sử dụng chúng trong việc bảo mật các thông tin tuyệt đối của công ty.

Trường hợp vì lý do nào đó mà lỗi xảy ra thì bạn có thế sử dụng phiên bản Window Defender Offline. Đây là phiên bản giúp bạn chạy chương trình từ ổ USB mà không cần kết nối mạng. Qua đó chương trình này sẽ chạy và bạn sẽ phát hiện những loại virus khó diệt dễ dàng hơn.

Xét về mặt hiệu quả thì công cụ Window Defender tương tự như những phần mềm diệt virus. Để lý giải cho câu hỏi win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không thì câu trả lời là nếu mọi thứ đã cập nhật và bạn đã có antivirus miễn phí.

Chúng cũng được ví như bức tường thành vững chắc và chẳng lý do gì mà bạn không sử dụng các công cụ này để đảm bảo máy tính luôn được bảo vệ. Bên cạnh đó, cách tốt nhất để lưu trữ thông tin mật hiệu quả, bạn nên cài phần mềm antivirus mới nhất cho Window 10.

Để lưu trữ tài liệu mật công ty hiệu quả, các bạn nên cài thêm phần mềm diệt virus mới nhất

Để lưu trữ tài liệu mật công ty hiệu quả, các bạn nên cài thêm phần mềm diệt virus mới nhất

Trên đây đã chia sẻ câu hỏi Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không? Qua đó, hiện nay, có rất nhiều phần mềm độc hại và tinh ranh, do đó, cách tốt nhất là bạn nên cài phần mềm antivirus mới nhất cho Window 10. Từ đó giúp bạn bảo vệ tài liệu thông tin bên trong máy tính một cách tốt nhất.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất