Thời gian gần đây không chỉ trên cộng đồng mạng mà báo chí, các chương trình truyền hình cụm từ “soái ca” được nhắc đến rất nhiều và đặc biệt là xuất hiện nhiều trào lưu mới liên quan tới “soái ca”. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu “soái ca” có nghĩa là gì? Thì ở trong bài viết này sẽ giải thích “soái ca” là gì, là ai? cho các bạn. Nên xem: Trào lưu ghép ảnh “soái ca”.

Soái ca là gì?

Soái ca có nghĩa là gì

Soái Ca chữ Hán là 帥哥

Chữ “soái (帥)” trong chữ “soái ca” có nghĩa là đẹp trai, nam tính, chữ “Ca (哥)” có nghĩa là tiếng gọi tôn xưng người đàn ông. Và bạn có thể hiểu nôm na “Soái ca” là một anh chàng đẹp trai, nam tính.

Từ này xuất phát từ các tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc và hiểu theo kiểu “soái ca” trong các truyện ngôn tình thì “soái ca” là một anh chàng đẹp trai hoặc cực kỳ đẹp trai và ngoài có ngoại hình đẹp thì “soái ca” là một người đàn ông thông minh, tài giỏi, giàu có, có thể giải quyết mọi rắc rối, đoàng hoàng phong nhã, luôn trầm tĩnh lạnh lùng với tất cả mọi người nhưng dịu dàng với người yêu, luôn có những hành động, lời nói làm các cô gái phải tan chảy và đặc biệt là chung thủy, sẵn sàng bỏ tất cả mọi thứ để theo đuổi một cô gái bình thường chẵng có gì đặc biệt.

Nên xem:

Đây là một hình mẫu một chàng trai lý tưởng, quá hoàn hảo mà bất cứ cô gái nào cũng ao ước gặp được và cưới về làm chồng. Và tất nhiên đây là hình mẫu các cô gái mong ước có nhiều trên các tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc, phim ảnh chứ trên thực tế ngoài đời những chàng trai đáp ứng được những tiêu chuẩn trên là rất ít.

Tìm: nghĩa của từ soái ca, soái ca có nghĩa là gì, soái ca là ai, là thằng nào, soái ca có thật hay không, hiện đại

Xếp hạng 4.52/5 (3 phiếu)