Sử dụng máy điện thoại Android chắc hẳn bạn đã từng có nghe qua root rồi và nếu bạn là người thích vộc vạch thì hẳn đã biết root là gì và đã thực hiện root nhiều lần rồi. Thế nhưng bạn đã biết làm cách nào để nhận biết máy điện thoại Android của mình đã được root chưa? Ở bài viết này yeualo.com sẽ chỉ cho bạn cách giúp bạn biết được điều đó.

Vậy root là gì?

Root Android

Nói sơ qua tí cho những bạn chưa biết root là: Root điện thoại Android được hiểu là dùng chương trình bên ngoài can thiệp sâu vào hệ thống của máy để giành toàn quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi với các tập tin thu mực gốc của hệ điều hành. Nếu root thành công bạn có thể cài được các ứng dụng như chỉnh xung nhịp CPU, gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên điện thoại, và cài các ứng dụng đòi hỏi quyền root…

Làm sao để biết đện thoại Android đã root hay chưa?

Để biết điện thoại đã root hay chưa đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng có tên là “Root Checker“. Bạn có thể tải ứng dụng này về miễn phí từ kho ứng dụng Google Play hoặc tại đây.

Làm sao để biết điện thoại Android đã root hay chưa?

Sau khi tải về và đã cài đặt xong bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào nút “Verify Root“. Nếu thấy thông báo hiển thị chữ màu đỏ “Sorry! This device does not have proper root access” có nghĩa là điện thoại của bạn chưa có root.

Còn nếu xuất hiện thông báo chữ xanh “Congratulations! This device has root access!” là máy điện thoại của bạn đã root rồi.

Còn làm như thế nào để root máy điện thoại Android của mình thì các bạn chờ xem bài hướng dẫn sau trên yeualo.com nhé!

Xếp hạng 4.05/5 (1 phiếu)