Như các bạn đã biết gần đây thì Microsoft đã và đang tiến hành cập nhật bản Windows Phone 8.1 có tên là Lumia Cyan cho các điện thoại Nokia Lumia. Hiện tại mình viết bài này thì Lumia 520, Lumia 625, Lumia 925, Lumia 1520, Lumia 1320, Lumia 1020 đã có bản cập nhật và có thể tải về ngay bây giờ . Những máy chưa có trong danh sách cập nhật thì các bạn phải đợi thêm một thời gian nữa . Danh sách các điện thoại Lumia đã được cập nhật Cyan các bạn có thể xem tại đây .

Hướng dẫn cập Windows Phone 8.1Những tính năng mới sẽ có trong Windows Phone 8.1:

+ Action Center : Tính năng này cũng giống như Android và iOS . Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nắm bắt tình hình tốt hơn khi các thông báo được hiển thị rõ ràng . Và tất nhiên, bạn có thể kích hoạt Action Center từ bất kì nơi nào trong hệ thống chỉ bằng cách trượt ngón tay từ trên xuống dưới.

+ Hình nền ở màn hình Start : Tính năng này sẽ cho phép bạn thay đổi hình nền mà bạn thích thay vì nền đơn sắc mặc định .

+ Bàn phím tiếng Việt TELEX và VNI: Windows Phone 8.1 đã cho phép bạn gõ Tiếng Việt TELEX và VNI . Đây chắc hẳn là tính năng được nhiều người mong đợi nhất trong bản cập nhật này.

+ Tách âm lượng chuông và âm lượng khi chơi tập tin đa phương tiện: Tính năng này sẽ cho phép bạn tăng giảm âm lượng cuộc gọi và xem phim, nghe nhạc độc lập với nhau .

+ Cortana: Cortana có thể giúp bạn thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, ghi chú và nhiều tác vụ khác. Tính năng này cũng có thể đặt nhắc nhở và báo thức cũng như theo dõi những nội dung bạn quan tâm như tin tức, thời tiết hoặc giao thông… Nhưng điều đáng tiếc là tính năng này vẫn chưa hỗi trợ Tiếng Việt .

+ Internet Explorer 11: Trình duyệt Internet Explorer 11 sẽ được cập nhật thêm một số tính năng mới như lưu và ghi nhớ mật khẩu, tải file lên trang web, các tab được hiển thị độc lập trong cửa sổ đa nhiệm, chơi video YouTube, hỗ trợ video HTML5.

+ Battery Saver + Storage Sense + Data Sense : Những tính năng này sẽ giúp bạn quản lý pin, dữ liệu và bộ nhớ tốt hơn, tiết kiệm hơn.

+ Windows Phone Store: Ứng dụng và game có thể được lưu trữ sang thẻ nhớ. Hỗ trợ backup App + Game data lên OneDrive…

Để cập nhật Windows Phone 8.1 Cyan các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt kéo xuống chọn Thông tin . Ở chỗ phiên bản phần mềm Windows Phone nếu 8.1 là bạn đã được cập nhật rồi không cần phải làm gì thêm nữa . Nếu là 8.0 thì bạn làm tiếp bước 2 .

Bước 2: Để thực hiện bước này bạn cần đảm bảo phải có mạng kết nối wifi và pin phải còn trên 50% . Rồi tiếp theo bạn vào phần Cài đặt kéo xuống tìm Cập nhật điện thoại ấn tiếp vào Kiểm tra các bản cập nhật . Nếu đã có bản cập nhật cho điện thoại của bạn thì ở phần Trạng thái cập nhậtBản cập nhật đã sẵn sàng tải xuống thì bạn tiếp tục ấn vào nút Tải xuống ở bên dưới .

Bước 3: Ngồi đợi bản cập nhật của bạn được tải về và cài đặt . Còn đợi bao lâu thì còn tùy vào tốc độ mang truy cập của các bạn .

Chúc các bạn thành công và hãy nhớ ấn nút like và chia sẻ ở bên dưới để ủng hộ yeualo.com mình nhá .

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)