Như các bạn đã biết gần đây thì Microsoft đã và đang tiến hành cập nhật bản Windows Phone 8.1 có tên là Lumia Cyan cho các điện thoại Nokia Lumia. Hiện tại mình viết bài này thì Lumia…Như các bạn đã biết gần đây thì Microsoft đã và đang tiến hành cập nhật bản Windows Phone 8.1 có tên là Lumia Cyan cho các điện thoại Nokia Lumia. Hiện tại mình viết bài này thì Lumia 520, Lumia 625, Lumia 925, Lumia 1520, Lumia 1320, Lumia 1020 đã có bản cập nhật và có thể tải về ngay bây giờ . Những máy chưa có trong danh sách cập nhật thì các bạn phải đợi thêm một thời gian nữa . Danh sách các điện thoại Lumia đã được cập nhật Cyan các bạn có thể xem tại đây .

Hướng dẫn cập Windows Phone 8.1

Những tính năng mới sẽ có trong Windows Phone 8.1:

+ Action Center : Tính năng này cũng giống như Android và iOS . Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nắm bắt tình hình tốt hơn khi các thông báo được hiển thị rõ ràng . Và tất nhiên, bạn có thể kích hoạt Action Center từ bất kì nơi nào trong hệ thống chỉ bằng cách trượt ngón tay từ trên xuống dưới.

+ Hình nền ở màn hình Start : Tính năng này sẽ cho phép bạn thay đổi hình nền mà bạn thích thay vì nền đơn sắc mặc định .

+ Bàn phím tiếng Việt TELEX và VNI: Windows Phone 8.1 đã cho phép bạn gõ Tiếng Việt TELEX và VNI . Đây chắc hẳn là tính năng được nhiều người mong đợi nhất trong bản cập nhật này.

+ Tách âm lượng chuông và âm lượng khi chơi tập tin đa phương tiện: Tính năng này sẽ cho phép bạn tăng giảm âm lượng cuộc gọi và xem phim, nghe nhạc độc lập với nhau .

+ Cortana: Cortana có thể giúp bạn thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, ghi chú và nhiều tác vụ khác. Tính năng này cũng có thể đặt nhắc nhở và báo thức cũng như theo dõi những nội dung bạn quan tâm như tin tức, thời tiết hoặc giao thông… Nhưng điều đáng tiếc là tính năng này vẫn chưa hỗi trợ Tiếng Việt .

+ Internet Explorer 11: Trình duyệt Internet Explorer 11 sẽ được cập nhật thêm một số tính năng mới như lưu và ghi nhớ mật khẩu, tải file lên trang web, các tab được hiển thị độc lập trong cửa sổ đa nhiệm, chơi video YouTube, hỗ trợ video HTML5.

+ Battery Saver + Storage Sense + Data Sense : Những tính năng này sẽ giúp bạn quản lý pin, dữ liệu và bộ nhớ tốt hơn, tiết kiệm hơn.

+ Windows Phone Store: Ứng dụng và game có thể được lưu trữ sang thẻ nhớ. Hỗ trợ backup App + Game data lên OneDrive…

Để cập nhật Windows Phone 8.1 Cyan các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt kéo xuống chọn Thông tin . Ở chỗ phiên bản phần mềm Windows Phone nếu 8.1 là bạn đã được cập nhật rồi không cần phải làm gì thêm nữa . Nếu là 8.0 thì bạn làm tiếp bước 2 .

Bước 2: Để thực hiện bước này bạn cần đảm bảo phải có mạng kết nối wifi và pin phải còn trên 50% . Rồi tiếp theo bạn vào phần Cài đặt kéo xuống tìm Cập nhật điện thoại ấn tiếp vào Kiểm tra các bản cập nhật . Nếu đã có bản cập nhật cho điện thoại của bạn thì ở phần Trạng thái cập nhậtBản cập nhật đã sẵn sàng tải xuống thì bạn tiếp tục ấn vào nút Tải xuống ở bên dưới .

Bước 3: Ngồi đợi bản cập nhật của bạn được tải về và cài đặt . Còn đợi bao lâu thì còn tùy vào tốc độ mang truy cập của các bạn .

Chúc các bạn thành công và hãy nhớ ấn nút like và chia sẻ ở bên dưới để ủng hộ yeualo.com mình nhá .

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

18 Bình luận
 1. k có tài khoản microsof cập nhật đc k b

  • Chào bạn,

   Cám ơn bạn đã quan tâm và để lại câu hỏi cho mình. Để cập nhật Windows Phone 8.1 bạn không nhất thiết cần phải có tài khoản Microsoft nhưng để sử dụng hết các tính năng khác của điện thoại mình khuyên bạn nên dành ra một tí thời gian để đăng kí một tài khoản Microsoft. Chúc bạn thành công.

   Thân!

 2. Sao mih cung 8.1 ma ko thay cai cham de mo man hjnh v ban.chj koa chuc nang cham rung thoi

  • mình cg dùng 8.1 vào chạm kich hoạt lên mà vẫn không dùng đc. cho mình hỏi

 3. cho mình hỏi sao dt mình lumia 630 windows phone 8.1 mà không có cái đánh thức để chạm 2 lần mở khóa vậy ad ơi.

 4. Cho mình hỏi mình cập nhật Vindow 8.0 lên 8.1 đang cài đặt 100%thì tự nhiên đứng ko cập nhật nữa là sao zậy bạn

 5. Giúp minh với

  Về cài đặt Windows phone 8.1
  – Vào Trạng thái cập nhật rồi nhưng không xuất hiện – Bản cập nhật đã sẵn sàng tải xuống
  – Cài đặt lại thì dữ liệu trên điện thoại mất thì làm sao

  • Chào bạn, khi tải về bản cập nhật mới thì điện thoại của bạn tự động xóa hết tất cả các dữ liệu có trong máy (như tin nhắn, danh bạ, game, ứng dụng…). Những dữ liệu này sẽ tự động tải về nếu bạn đăng nhập tài khoản Microsoft đã đăng nhập trên máy trước đây.

   Thân!

 6. Em lập tài khoản . Nhưng lúc xac nhận dòng chữ cuối . Em nhập vào nhưng máy vẫn báo sai

 7. May lumia 520 cua mjh sao mjh truot xuog ko dc trog khj do cam ung van bjh thuog vao may chuc nag nhu wjfj.che do may bay .khoa xay ak ban may bua truoc con truot xuog dc nhug bay zo thj ko truot dc nua roj

 8. Máy Lumia 520 của mình trước đây sao lưu dữ liệu bình thường nhưng gần đây hay bao lỗi “Đã có sự cố khi sao lưu cài đặt của bạn.Hãy thử lại sau.”
  Mình đã thử nhiều lần nhưng vẫn báo lỗi như vậy.
  Giúp mình với.

 9. Chao ban.minh via mua chiec 929 .no dang chay WP 8 nhung khi Minh chay update de Len 8.1 thi may bao tinh trang la da cap nhat va ko co ban tai xuong.minh cung da tien hanh reset may hay dung mot so Phan men nhu windows recover hay launch Nokia care deu ko dc.ban co cach nao giup Minh khac phuc ko.thanks

 10. 1. May Lumia 720 dang chay WP 8.1.Khi minh vao Messenger, minh gui anh ca nhan vao phan tin nhan nhung khong tai xuong duoc sau do may tu thoat ra ngoai man hinh.
  2. Điện thoai 720 của mình thi thoảng máy báo sáng màn hình sau đó màn hình tối đen không sử dụng được phải 1 lúc sau mình ấn nút nguồn + nút giảm âm lượng mới mở được máy

 11. Giúp mình khắc phục với.Thanks!

 12. anh oi tai sao may lumia 635 ko co cham 2 lan danh thuc may vay cho em hoi luon la co cach nao ko

 13. tôi đang dùng điện thoại lumia435.tôi nâng câp windows 10.giờ tôi muốn xuống 8.1 giờ tôi phải làm cách nào thì xuống được vậy bày cho tôi với ạ

 14. Cách đặt lại điện thoại cửa win 10

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.