Hard Reset là một cách hiệu quả để người dùng có thể tự khắc phục một số lỗi như máy điện thoại bị treo, đơ, hoạt động chậm chạp, nóng máy và đi kèm với việc là rất nhanh hết pin, hay nhưng khi dung lượng bộ nhớ điện thoại bị đầy không thể cài đặt thêm bất kỳ một game hay ứng dụng nào nữa. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách này để tự phá mật khẩu khóa màn hình khi bị quên…

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Asus Zenfone

Đây là những lỗi rất cơ bản mà bất cứ ai sử dụng Smartphone cũng đã từng gặp phải và không cần biết nhiều về điện thoại bạn cũng tự khắc phục được những lỗi này bằng cách Hard Reset. Ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Hard Reset cho các điện thoại Asus Zenfone.

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Asus Zenfone

Điện thoại Asus Zenfone chạy trên nền tảng Android nên về cơ bản thì cách Hard Reset cũng theo những nguyên lý chung của điện thoại Android khác. Bạn xem hướng dẫn dưới đây rồi làm theo nhé:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại
  • Bước 2: Bạn hãy nhấn giữ phím Nguồn + phím Giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi nào điện thoại rung lên và ra biểu tượng logo Android thì nhả ra.
  • Bước 3: Tiếp tục bạn dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển lên xuống chọn “Recovery Mode” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.
  • Bước 4: Tương tự bạn hãy dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển đến “wipe date/factory reset” và dùng phím nguồn đế xác nhận chọn.
  • Bước 5: Hãy nhấn phím Tăng giảm âm lượng đến “Yes — Delete……….“, dùng phím nguồn để xác nhận chọn và đợi trong ít phút thiết bị của bạn đang trong quá trình đặt lại máy.
  • Bước 6: Sau khi máy chạy hoàn tất chạy xong, bạn tiếp tục nhấn phím Tăng giảm âm lượng chọn dòng “Reboot system now” và nhấn phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bậy giờ máy điện thoại của bạn đang bắt đầu quá trình xóa dữ liệu và đặt lại máy. Qúa trình này sẽ diễn ra kéo dài trong ít phút.

Chú ý: Khi thực hiện Hard Reset thì tất cả các dữu liệu được lưu trên máy điện thoại của bạn như, danh bạ, tin nhắn, game, ứng dụng, hình ảnh… đều bạn mất (trừ dữ liệu được lưu ở SIM và thẻ nhớ SD sẽ không bị mất) nên bạn nhớ sao lưu dữ liệu cẩn thận và để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn cũng như suôn sẻ trong suốt quá trình Hard Reset thì hãy đảm bảo điện thoại của bạn phải sạc đầy pin trên 50%.

Bài hướng dẫn này bạn có thể áp dụng và thực hiện cho tất cả các máy điện thoại Asus Zenfone như Asus Zenfone C, Asus Zenfone C Plus, Asus Zenfone 2, ASUS ZenFone 4, Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 6…

Xếp hạng 3.6/5 (3 phiếu)