Hướng dẫn cách Hard Reset (khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng) cho điện thoại Asus Zenfone như Asus Zenfone C, Asus Zenfone C Plus, Asus Zenfone 2, ASUS ZenFone 4, Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 6…Hard Reset là một cách hiệu quả để người dùng có thể tự khắc phục một số lỗi như máy điện thoại bị treo, đơ, hoạt động chậm chạp, nóng máy và đi kèm với việc là rất nhanh hết pin, hay nhưng khi dung lượng bộ nhớ điện thoại bị đầy không thể cài đặt thêm bất kỳ một game hay ứng dụng nào nữa. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách này để tự phá mật khẩu khóa màn hình khi bị quên…

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Asus Zenfone

Đây là những lỗi rất cơ bản mà bất cứ ai sử dụng Smartphone cũng đã từng gặp phải và không cần biết nhiều về điện thoại bạn cũng tự khắc phục được những lỗi này bằng cách Hard Reset. Ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Hard Reset cho các điện thoại Asus Zenfone.

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Asus Zenfone

Điện thoại Asus Zenfone chạy trên nền tảng Android nên về cơ bản thì cách Hard Reset cũng theo những nguyên lý chung của điện thoại Android khác. Bạn xem hướng dẫn dưới đây rồi làm theo nhé:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn giữ phím Nguồn + phím Giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi nào điện thoại rung lên và ra biểu tượng logo Android thì nhả ra.
 • Bước 3: Tiếp tục bạn dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển lên xuống chọn “Recovery Mode” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.
 • Bước 4: Tương tự bạn hãy dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển đến “wipe date/factory reset” và dùng phím nguồn đế xác nhận chọn.
 • Bước 5: Hãy nhấn phím Tăng giảm âm lượng đến “Yes — Delete……….“, dùng phím nguồn để xác nhận chọn và đợi trong ít phút thiết bị của bạn đang trong quá trình đặt lại máy.
 • Bước 6: Sau khi máy chạy hoàn tất chạy xong, bạn tiếp tục nhấn phím Tăng giảm âm lượng chọn dòng “Reboot system now” và nhấn phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bậy giờ máy điện thoại của bạn đang bắt đầu quá trình xóa dữ liệu và đặt lại máy. Qúa trình này sẽ diễn ra kéo dài trong ít phút.

Chú ý: Khi thực hiện Hard Reset thì tất cả các dữu liệu được lưu trên máy điện thoại của bạn như, danh bạ, tin nhắn, game, ứng dụng, hình ảnh… đều bạn mất (trừ dữ liệu được lưu ở SIM và thẻ nhớ SD sẽ không bị mất) nên bạn nhớ sao lưu dữ liệu cẩn thận và để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn cũng như suôn sẻ trong suốt quá trình Hard Reset thì hãy đảm bảo điện thoại của bạn phải sạc đầy pin trên 50%.

Bài hướng dẫn này bạn có thể áp dụng và thực hiện cho tất cả các máy điện thoại Asus Zenfone như Asus Zenfone C, Asus Zenfone C Plus, Asus Zenfone 2, ASUS ZenFone 4, Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 6…

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

12 Bình luận
 1. màn hình đơ kô lướt được thì lm ntn zenfone. c

 2. bạn ơi cho mình hỏi máy asus của mình nó cứ bị treo hoài bạn có phần mềm nào chạy lại trương trình hok cho mình xin 1 cái với TKS bạn nhiều

 3. bạn ơi sao máy mình bật cả 2 nút nguồn và âm lượng nhưng nó chỉ sáng lên chứ không hiển thị một thư mục nào ?

 4. Máy asus zenphone5 mình sạc ko vô điện đem sửa thì cửa hàng bảo hư ic sạc ko có đồ thay bạn có địa chỉ nào giứp mình với

  • vậy bạn nên đem tới tiệm bảo hành của hãng Asus gần nhất để sửa.

 5. Bạn ơi asus c mà lâu lâu lại tắt nguồn bật o lên đợi 2 tuần pin mới lên đk thì lm sao

 6. Tại sao khi làm bước xong bước 4 . Chờ khoảng 1 tiếng vẫn còn bị treo logo và máy còn bị nóng lên . Không thực hiện được luôn cả 2 bước còn lại trong khi nói là chờ ít phút ? Vậy phải làm sao ? Mong bạn giải đáp vấn đề của mình !

 7. Sao e ấn nút nguồn vs phím giảm âm lượng mà 10p trả thấy đt rung r hiện chứ recovery mode vậy

 8. khôi phục cài đặc gốc sao đỏ tới wi-fi là do nữa không được

 9. các mem nào chưa biết thì hướng dẫn nè. tắt nguôn . bắt bấm nút nguồn khi rung lên thả ra bấm giữ nguyên nút tăng giảm âm lượng. manh hinh sẽ hiện ra. hiện minh đang xài xenfone2 số kiểu aus_Z00AD.
  lưu ý nếu vào được recovery mode rui sau bấm chọn màn hinh hiện ra con robot ngã ngữa với dấu chấm than ở giữa người. thi bấm nguồn + tăng âm lượng sẽ hiện ra wipe date/factory reset. làm như hướng dẫn ở trên.

 10. Ko biết vào hard reset kiểu gì. Xem trên web thì nói là: phím nguồn+ giảm âm lượng.trên youtube thì nói là: phím nguồn+ tăng âm lượng. Mà 2 cách đó thử rồi mà ko vào đc là sao ạ

 11. Nhấn 3 nút nguồn + tăng âm lượng + giảm âm lượng

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.