Cách chụp màn hình Samsung, Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy J4, J5, J6, J7/ J7 Prime/ J7 Pro/ J7+, A6/ A6+, A7, A8/ A9 Pro, E5/ E7, C9 Pro, Samsung Galaxy S7/ S7 Edge, S8/ S8 Plus, S9…Có rất nhiều lý do để bạn muốn chụp ảnh màn hình điện thoại của mình lại như bạn thấy một tin nhắn hay, hài hước, có ý nghĩa, hay đang lướt Facebook bạn thấy một đoạn bình luận, một hình ảnh rất vui xuất hiện trên màn hình điện thoại. Bạn chơi game và bạn đạt được điểm số rất cao, cao kỷ lục. Bạn muốn lưu trữ nó lại để chia sẻ khoe chiến tích này với bạn bè của bạn cùng xem trên mạng xã hội, hay là nhằm mục đích chia sẻ tài liệu phục vụ công việc riêng của bạn (hay là giống mình, mình là một blogger và để viết bài tư vấn về điện thoại mình phải chụp rất nhiều ảnh màn hình để phục vụ cho việc viết bài của mình 😀 )…

Vì vậy, việc chụp ảnh màn hình điện thoại lại là điều thiết yếu và có thể nói là rất quan trọng với nhiều người. Cũng như việc chụp ảnh màn hình là điều rất cơ bản nhiều bạn đã biết. Và ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho những bạn nào chưa biết cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy

Danh mục bài viết:

Cách 1: Chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy bằng các phím cứng

Để chụp màn hình điện thoại bằng phím cứng, đầu tiên bạn hãy chọn màn hình muốn chụp.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy Y, V, J, Core Prime, Grand Prime...

Sau khi đã xác định được màn hình cần chụp bạn hãy bấm cùng lúc 2 phím là phím Nguồn và phím Home (hoặc phím Nguồn và phím Giảm âm lượng với các máy không có phím Home vật lý) giữ trong khoảng 2-3 giây thì nhả ra. Khi màn hình điện thoại nhấp nháy lóe sáng và nghe phát ra tiếng “Tách” giống như khi chụp hình có nghĩa là bạn đã chụp ảnh màn hình điện thoại của mình thành công.

Nên xem: Hướng dẫn cách quay phim màn hình điện thoại Samsung

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy Y/ Trend Plus/ V/ V plus, Samsung Galaxy J1/ J1 Mini/ J1 2016, Samsung Galaxy J2/ J2 Prime/ J2 Pro, Samsung Galaxy J3/ J3 LTE/ J3 Pro, Samsung Galaxy J4, Samsung Galaxy J5/ J6/ J7/ J7 Prime/ J7 Pro/ J7+, Samsung Galaxy Core/ Core 2/ Core Prime, Samsung Galaxy Grand Prime, Samsung Galaxy A3/ A5/ A6+/ A7/ A8/ A8 2018/ A9 Pro, Samsung Galaxy E5/ E7, Samsung Galaxy C9 Pro, Samsung Galaxy S 2/ S3 i9300, Samsung Galaxy S6/ S6 Edge/ S6 Edge Plus, Samsung Galaxy S7/ S7 Edge,  Samsung Galaxy S8/ S8 Plus,  Samsung Galaxy S9/ S9+, Samsung Galaxy Note 2/ Note 3/ Note 4/ Note 5/ Note 8/ Note Edge, Samsung Galaxy Tab A6 7.0/ Tab A 8.0 (2017)/ Tab A6 10.1 Spen/ Tab E 9.6/ Tab S3…

Lưu ý: Bạn phải nhấn 2 phím cùng một lúc và phải nhấn giữ trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giây thì mới chụp được, nhiều bạn không nhấn cùng lúc hoặc nhấn rồi buông ra liền thì sẽ không chụp màn hình được.

Cách 2: Chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy bằng cách nhấn và giữ nút S Pen

Còn với những mẫu điện thoại có bút cảm ứng S Pen như: Samsung Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Tab A Plus 9.7, Galaxy Tab A 8.0, Galaxy Tab S3 … ngoài cách chụp ảnh màn hình bằng 2 phím cứng trên thì bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn và giữ nút S Pen và chạm đầu bút lên trên màn hình chờ vài giây cho tới khi màn hình nhấp nháy lóe sáng kèm theo nghe tiếng “Tách” phát ra.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy

Để xem lại ảnh chụp màn hình bạn vào Thư viện ảnh ở mục Ảnh chụp màn hình hoặc vào quản lý file ở thư mục Picture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

Cách 3: Chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt tay qua màn hình

Nên xem: Cách hack mật khẩu Wifi trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7, Galaxy A5, A7, Galaxy S6 Edge, S6 Edge Plus…

Đây là một cách rất nhanh để chụp lại ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy. Sau khi xác định được vị trí màn hình cần chụp. Bạn chỉ cần úp lòng bàn tay xuống màn hình rồi vuốt bàn tay lên màn hình từ mép ngoài cùng cạnh trái màn hình điện thoại sang mép ngoài cùng cạnh phải. Bạn sẽ nghe âm thanh phát ra và thấy màn hình nhấp nháy là thành công.

Để bật tính năng chụp ảnh màn hình này cho máy Samsung Galaxy S3, bạn hãy vào mục Settings > Motion > Palm swipe to capture (dưới phần Hand motions).

Với máy Samsung Galaxy S4, bạn hãy vào mục Settings > My device > Motions and gestures > Palm motion > Capture screen.

Với máy Samsung Galaxy Note 3 bạn hãy vào mục Settings > Controls > Palm motion > Capture screen.

Với máy Samsung Galaxy S5, Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy GS6 Edge, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Note Edge, bạn hãy vào mục Settings > Motions and gestures > Palm swipe to capture.

Cách 4: Sử dụng thêm ứng dụng hỗi trợ của bên thứ 3

Cách 1, cách 2, cách 3 đã sử dụng hết mà vẫn không chụp được ảnh màn hình thì hãy thử sử dụng thêm ứng dụng hỗi trợ chụp ảnh màn hình của bên thứ 3. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng hỗi trợ chức năng này rất nhiều trên kho ứng dụng CH Play hoặc bạn có thể tải về tại đây và cuối cùng nếu đã sử dụng hết tất cả các cách trên màn vì một lý do nào đó mà bạn vẫn không chụp được ảnh màn hình thì hãy thử reset lại máy điện thoại của mình xem sao nhé. Nếu bạn chưa biết cách reset điện thoại Samsung Galaxy thì xin mời bạn hãy xem bài hướng dẫn này.

Trên đây là 4 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy đơn giản nhất, dễ làm nhất. Hy vong bài viết đã giúp đỡ được gì cho bạn và nếu thấy bài viết hay, hữu ích hãy  để lại lời cám ơn đến YeuAlo.Com thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công và có được những bức ảnh màn hình đẹp!

Đánh giá bài viết

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

49 Bình luận
Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.