Blend màu là gì, Blend màu có nghĩa là gì? Các bạn hay thường nghe trên các trang diễn đàn mạng chuyên về chỉnh sửa hình ảnh hay những người chụp ảnh (photographer) thường hay nhắc đến một thuật ngữ là “blend màu”. Vậy blend màu có nghĩa là gì?…Các bạn hay thường nghe trên các trang diễn đàn mạng chuyên về chỉnh sửa hình ảnh hay những người chụp ảnh (photographer) thường hay nhắc đến một thuật ngữ là “blend màu”. Vậy blend màu có nghĩa là gì?

Blend màu là gì?

Blend màu bạn có thể hiểu theo một cách rất đơn giản là đó dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyện dụng để pha trộn, kết hợp giữa các màu sắc sắc của bức ảnh để tạo nên một bức ảnh mới có màu sắc theo một phong cách riêng theo ý đồ của tác giả.

Tại sao chúng ta lại phải Blend màu

Các máy chụp ảnh hiện nay rất hiện đại chúng hỗi trợ cho chúng ta làm rất nhiều thứ như đo sáng, xử lý các gam màu… tuy nhiên không phải lúc nào các bức ảnh được chụp ra từ máy cũng có màu sắc làm chúng ta hài lòng. Vì vậy nên chúng ta phải sử dụng các công cụ để blend lại màu sắc.

Ngoài ra, nó còn rất hữ ích trong việc loại bỏ đi việc ảnh bị ám màu khi chụp. Ví dụ: Khi chụp một bức ảnh vào ban đêm sẽ rất dễ bị ám sang màu xanh lá (nhạt). Thì trong trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng các phương pháp kỹ thuật blend màu lại để loại bỏ đi việc ảnh bị ám màu.

Các công cụ Blend màu

Hiện tại có 2 công cụ được nhiều người sử dụng để blend màu đó là Photoshop và Lightroom .

Ok, trên đây là YeuAlo.Com vừa giải thích cho bạn hiểu qua về blend màu có nghĩa là gì. Hy vọng bài viết đã giúp ích được gì cho những bạn đang tìm hiểu về chụp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh. Xem thêm nhiều bài viết chia sẻ khác về nhiếp ảnh tại đây .

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

2 Bình luận
  1. Đọc lại bài và sửa chính tả đi ông. Hhh

    • Ông sửa lại giúp t với!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.