Cách chụp màn hình iPhone 6. Hướng dẫn cách làm như thế nào để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone 6, cách chụp màn hình iPhone 6 dễ nhất, nhanh nhất, bằng phím cứng và không cần phím cứng.Ở thời điểm hiện tại iPhone 6 vẫn đang là mẫu điện thoại iPhone được nhiều người sử dụng nhất. Và khi sử dụng iPhone 6 một trong những tính năng mà nhiều người cần sử dụng và sử dụng thường xuyên nhất đó là chụp ảnh màn hình.

Đây là tính năng rất cơ bản, tuy nhiên những người lần đầu sử dụng hệ điều hành iOS hay những người lần đầu sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình iPhone thì có thể chưa biết. Và tiếp theo những bài viết hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại. Ở bài viết này Yeualo.com sẽ chỉ cho bạn cách làm như thế nào để chụp ảnh màn hình iPhone 6.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 6

Cách 1: Cách chụp màn hình iPhone 6 bằng phím cứng

Để chụp màn hình iPhone 6 khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn cùng lúc 2 phím là phím Nguồn và phím Home rồi nhả ra.

Cách chụp màn hình iPhone 6

Khi thấy màn hình iPhone 6 nháy sáng và có tiếng kêu “Tách” như lúc chụp ảnh phát ra có nghĩa là bạn đã đã chụp màn hình thành công.

Nên xem: Cách phát trực tiếp màn hình iPhone lên Facebook

Cách 2: Cách chụp màn hình iPhone 6 bằng phím home ảo

Phím home ảo là tên mà nhiều người thường gọi trợ năng “AssistiveTouch” và để chụp màn hình iPhone 6 bằng tính năng phím home ảo này thì bạn cần phải kích hoạt nó lê. Cách kích hoạt như sau:

  1. Trên iPhone 6 vào -> Cài đặt -> Cài đặt chung .
  2. Chọn tiếp mục -> Trợ năng và chọn -> AssistiveTouch rồi chọn -> Bật.
  3. Trong mục AssistiveTouch chọn tiếp mục -> Tùy chỉnh menu cao nhất rồi chạm vào biểu tượng mà bạn muốn thay đổi.
  4. Tìm và chọn mục -> Chụp ảnh màn hình và cuối cùng -> Xong để lưu lại tùy chọn. Xem chi tiết tại đây.

Khi đã thêm nút chụp ảnh màn hình vào phím home ảo xong thì bạn chỉ chọn màn hình cần chụp và bấm vào phím home ảo trên màn hình rồi chọn Chụp ảnh màn hình là bạn đã chụp được màn hình iPhone 6 màn không cần sử dụng đến phím cứng rồi đó.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 6 không cần phím cứng

Nên xem: Cách quay màn hình điện thoại iPhone

Ảnh chụp màn hình iPhone 6 vừa chụp sẽ được thu nhỏ lại ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ ảnh trực tiếp trực tiếp tại đây hoặc trên màn hình chính iPhone 6 vào mục Ảnh chọn -> Ảnh màn hình là thấy.

Trên là 2 cách để chụp màn hình điện thoại iPhone 6, cách 1 thì nhanh và tiện còn cách 2 thì không sử dụng phím cứng nên bạn khỏi “e ngai” việc sử dụng quá nhiều phím nguồn và phím home sẽ hỏng hai phím này. Tùy vào trường hợp mà bạn hãy chọn cách chụp ảnh màn hình cho phù hợp nhất.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.