Chào các bạn, Windows 10 mobile đã ra mắt chính thức cách đây không lâu, hẳn đã nhiều bạn nâng cấp và trải nghiệm những chức năng mới lý thú với chiếc Windows Phone của mình rồi phải không…Chào các bạn, Windows 10 mobile đã ra mắt chính thức cách đây không lâu, hẳn đã nhiều bạn nâng cấp và trải nghiệm những chức năng mới lý thú với chiếc Windows Phone của mình rồi phải không nào, tuy nhiên, với khá nhiều những tính năng tiện ích mới mẻ nên có lẽ nhiều bạn vẫn chưa tự mình khám phá hết, vì vậy, hôm nay tôi viết bài này để chia sẻ cho các bạn một vài mẹo tiện tích để sử dụng Windows 10 Mobile tốt hơn, mời các bạn cùng theo dõi.

Windows 10 Mobile và những chức năng đáng chú ý

Thao tác một tay dễ dàng

Nếu các bạn đang sở hữu một chiếc Windows Phone màn hình lớn thì quả là cực khổ với trường hợp phải thao tác một tay, nhưng với Windows 10, các bạn sẽ không còn phải lo lắng, chỉ cần ấn và giữ nút Windows (nút hình cửa sổ biểu tượng của Windows), ngay lập tức một nửa màn hình bên trên sẽ tụt xuống phía dưới để dễ dàng thao tác hơn, muốn quay lại như cũ chỉ cần để im vài giây hoặc ấn giữ nút Windows lần nữa!

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành điện thoại Windows Phone lên phiên bản mới nhất

Duyệt Web dễ dàng hơn với Microsoft Edge

Khi nâng cấp lên Windows 10, trình duyệt mặc định Microsoft Edge sẽ được bổ sung vài tiện ích nhỏ thú vị nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng:

  • Duyệt với chế độ ẩn danh: Nếu vì một lí do nào đó mà bạn không muốn trình duyệt ghi lại lịch sử duyệt web, bạn chỉ cần bật một tab riêng tư lên để thỏa thích lướt những trang mình thích.
  • Lưu lại trang để đọc sau: Nếu đang đọc một thông tin thú vị mà có công việc đột xuất, bạn chỉ cần ấn vào nút ba chấm (…) gần thanh địa chỉ và nhấn vào “lưu vào danh sách đọc”. Trang đó ngay lập tức sẽ được lưu lại.
  • Đọc các bài viết trong chế độ ngăn nắp: Một trang web quá bừa bộn bởi hình ảnh và quảng cáo? Hãy nhấn vào biểu tượng hình cuốn sách trên thanh địa chỉ, trang bạn muốn xem sẽ hiển thị dưới dạng ngăn nắp, tức là được loại bỏ toàn bộ quảng cáo và hình ảnh không liên quan. Nó cũng có tác dụng với những trang web không được tối ưu trên thiết bị di động.

Bổ sung nhiều Quick Actions hơn

Cụ thể là bạn sẽ được trang bị 16 nút tắt trong trung tâm hành động, điều này giúp bạn kiểm soát Bluetooth, Wifi, 3G, máy ảnh,.. dễ dàng hơn, chỉ cần vuốt từ trên xuống và nhấn vào biểu tượng để tắt/mở. Muốn vào cài đặt sâu cho phần nào đó, bạn chỉ cần ấn giữ vào biểu tượng.

Thêm một cột ngoài màn hình chính

Mặc định, chiếc điện thoại Windows Phone của các bạn sẽ được trang bị ba cột ngoài màn hình chính để sắp xếp những icon ứng dụng của mình, nhưng các bạn cũng có thể tăng thêm một cột nữa, tức 4 cột để dễ dàng sắp xếp những ứng dụng của mình hợp lí hơn:

Cài đặt > Hệ thống > Màn hình và hiển thị > Kích thước văn bản và ứng dụng: Chọn nửa thanh (250%) hoặc về cuối thanh (225%). Sau đó tiếp tục vào: Cài đặt > Cá nhân hóa > Bắt đầu > Hiển thị thêm ô > Bật. Như vậy là các bạn đã có thêm một cột trên màn hình chính của mình.

Đó là vài tính năng mới mình thấy hay và tiện ích trên Windows 10 Mobile, ngoài ra còn có những tính năng mới khác không kém hấp dẫn như:

Bộ office tuyệt vời: Tin vui cho dân văn phòng

Cô trợ lý ảo vui tính: Cortana giờ đây thật sự thông minh và hài hước, nếu thích, hãy để cô ấy hát cho bạn nghe

Trả lời tin nhắn nhanh: Bạn không cần phải vào mục tin nhắn mới có thể trả lời nữa, đã có thể trả lời ở bất cứ màn hình nào.

Giao diện start screen đẹp và cá nhân hóa hơn: live title được làm rộng ra, hình nền phía ngoài các title, tùy chỉnh độ trong suốt và nhiều hơn nữa

Groove music: Trình nghe nhạc hiện đại với nhiều chức năng

Ứng dụng mail: Checks nhanh chóng, trực quan và đẹp, dễ nhìn

Setting có giao diện hoàn toàn mới: Gom lại những mục có liên quan, hỗ trợ thanh tìm kiếm

Nhạc chuông: Đã có tính năng rung theo nhạc chuông

Gửi tin nhắn đính kèm vị trí: Bạn bè đã có thể biết bạn đang ở đâu với tính năng này

Đó là những tính năng mới trên Windows 10 Mobile mà mình thấy hay, bạn có biết những tính năng gì mới mà chưa liệt kê ở trên không? Hãy đóng góp cho yeualo.com qua khung bình luận nhé. Và nếu có bất cứ thắc mắc gì về Windows 10, hãy thoải mái đặt câu hỏi xuống phía dưới và Phước đẹp trai sẽ giải đáp cho các bạn, chúc các bạn vui vẻ!

Nên xem:  hướng dẫn cách hạ cấp từ Windows 10 về lại Windows Phone 8.1

Nếu có hứng thú, hãy ghé qua blog của mình và xem thơ tình hay cùng những dòng tản mạn tình yêu cuộc sống nhé, chào các bạn!

About the Author:

Tôi là một gã khô cằn nhưng thích viết! Một thứ cảm xúc điên rồ mang tên tình yêu đã đem Thơ Tình Buồn Tâm Sự Buồn đến bên cuộc đời của tôi! Tôi không muốn giữ chúng một mình, đó là lý do tôi chia sẻ mọi thứ trên MinhNhat.Org - Blog cá nhân của tôi, chúc các bạn vui vẻ!

5 Bình luận
  1. Tớ là Phước Đẹp Trai 😀

  2. xấu quắc quắc

  3. Mình chuyển sang dùng windows 10 mất hết tất cả số điện thoại giờ làm thế nào, giúp mình với

    • Bạn thử đăng nhập tài khoảng microsoft xem nhé

  4. Còn thiếu cải tiến khi nâng cấp lên window 10 : ứng dụng store được sắp xếp chi tiết dễ dàng hơn như gợi ý các ứng dụng theo những lựa chọn cua bạn………

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.