Trả lời cho câu hỏi Tải Tik Tok Trung Quốc có hại không? Tải Tik Tok Trung Quốc có nguy hiểm không và phân tính tính bảo mật của ứng dụng Tik Tok Trung Quốc.Hải Nam hỏi: Chào Yeualo.com. Tik Tok Trung Quốc là một ứng dụng rất hay dành cho thị trường nội địa. Em có tải về sử dụng nhưng em đang lo lắng về tính bảo mật của Tik Tok. Vậy Yeualo.com cho em hỏi tải Tik Tok Trung Quốc có hại hay là có nguy hiểm không?

Yeualo.com trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Yeualo.com . Câu hỏi “TikTok Trung Quốc có hại không?” và câu hỏi “Tik Tok có nguy hiểm không?” là 2 câu hỏi đều được rất nhiều người quan tâm vì tính bảo mật thông tin người dùng về ứng dụng Tik Tok này. Và dưới đây là Yeualo.com đưa ra các lý do cho và câu trả lời cho mối lo ngại này.

  • Lý do thứ nhất: Vì Tik Tok Trung Quốc là phiên bản nội địa và không có trên cửa hàng CH Play. Muốn tải Tik Tok Trung Quốc về bạn phải cài đặt file cài đặt .apk thông qua trang douyin.com hoặc các kho ứng dụng khác không phải của Google và bạn phải cài đặt cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc. Điều này có nghĩa là không được qua Google xét duyệt để bảo vệ người dùng khỏi mã độc khi đăng tải lên kho ứng dụng CH Play.
  • Lý do thứ hai: Khi tải Tik Tok phiên bản Quốc tế thì sẽ không bị yêu cầu “Cho phép thực hiện và quản lý cuộc gọi” và “Cho phép truy cập vào vị trí của thiết bị“. Thế nhưng, khi tải Tik Tok Trung Quốc thì ứng dụng sẽ đòi truy cập 2 quyền này. Đây là 2 quyền truy cập thực sự không cần thiết nhưng Tik Tok Trung Quốc vẫn yêu cầu cho phép. Vậy nên bạn hãy chọn Từ chối cho phép 2 quyền này khi Tik Tok Trung Quốc yêu cầu để bảo mật thông tin trên thiết bị của mình.
  • Lý do thứ ba: Ngoài ra, nhiều chuyên gia an ninh mạng xem Tik Tok ứng dụng do Trung Quốc sở hữu là mối lo ngại về tính bảo mật. Họ lo ngại rằng việc tất cả dữ liệu người dùng đều được gửi về Trung Quốc. Ví dụ như: Quản lý cuộc gọi, vị trí của bạn, sở thích của bạn… Chính vì vậy một số nơi đưa ra các biện pháp cấm hoặc hạn chế việc nhân viên sử dụng TikTok.

Kết luận: TikTok Trung Quốc có hại không hay có nguy hiểm không? Và những rủi ro bảo mật khi sử dụng TikTok là một điều mà rất nhiều người sử dụng TikTok quan tâm. Chứ không phải riêng gì mình bạn. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể cho những mỗi lo ngại này nên Yeualo.com chưa kết luận được gì ở thời điểm này.

Lời khuyên:

  1. Chính vì vậy nếu không thực sự nhất thiết phải sử dụng Tik Tok Trung Quốc hoặc bạn quan trọng những thông tin cá nhân của bạn hơn thì lời khuyên là không nên sử dụng Tik Tok Trung Quốc.
  2. Hoặc để hạn chế việc bị lộ thông tin thì bạn hãy chỉ cần tải Tik Tok Trung Quốc khi cần dùng đến và xóa nó khỏi thiết bị khi không dùng nữa.
  3. Và ở lần đầu sử dụng Tik Tok Trung Quốc sẽ yêu cầu “Cho phép thực hiện và quản lý cuộc gọi” và “Cho phép truy cập vào vị trí của thiết bị” thì bạn hãy chọn Từ chối.

Trên đây là những lý do và lời khuyên cho câu hỏi “TikTok Trung Quốc có hại hay có nguy hiểm không?”. Mong rằng qua những lý do và lời khuyên này bạn đã tự có câu trả lời cho câu hỏi này và quyết định có nên tải Tik Tok Trung Quốc hay không. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến gì về vấn đề này thì xin hãy để lại thông qua phần thảo luận của Yeualo.com ở bên dưới. Chúc bạn sử dụng điện thoại An toàn.

1 Bình luận
  1. Cho mình hỏi là sau khi mình tải tik tok trung thì đt mình thỉnh thoảng lại nổi lên một dòng chữ trắng tiếng trung, không biết đó là gì ạ? Và có hại hay không?

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.