Hướng dẫn cách tải video trên Facebook về máy tính đơn giản nhất mà không cần dùng trang web trung gian, IDM hay bất cứ phần mềm nào khác.Lướt Facebook là một thói quen hàng ngày của chúng ta và nhiều lúc bạn xem được một đoạn video rất hay. Bạn muốn lưu trữ lại nhưng khổ nỗi là Facebook lại không có hỗi trợ tính năng tải về nên bạn không biết phải làm như thế nào để tải đoạn video ấy về cả. Ở bài viết này yeualo.com sẻ chỉ giúp cho bạn một thủ thuật nhỏ rất đơn giản giúp bạn có thể tải video về máy tính mà không cần sử dụng đến phần mềm IDM hay bất cứ phần mềm nào khác thậm chí là không cần dùng đến trang web trung gian mà bạn chỉ cần thao tác ngay trực tiếp trên trình duyệt.

Hướng dẫn tải video trên Facebook về máy tính

Cách 1: Dùng phiên bản cho di động của Facebook

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Facebook sử dụng như bình thường. Tìm đoạn video mà bạn muốn tải rồi nhấn vào để xem video ấy. Lưu ý: cách này chỉ áp dụng cho các video được up lên trực tiếp lên Facebook chứ không phải là những video được up thông qua các trang mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến khác như YouTube, Dailymotion hay Vimeo…

Khi xem video trên thanh nhập địa chỉ web của bạn sẽ có một link có dạng https://www.facebook.com/video.php?v=411378692368230 .

Cách tải video trên Facebook về máy tính

Bạn chỉnh sửa lại, thay toàn bộ chữ “www” ở đầu linh thành chữ “m” rồi nhấn Enter. Hay nói dễ hiểu hơn là chuyển nó về giao diện điện thoại.

Cách tải video trên Facebook về máy tính 2

Sau khi nhấn Enter đợi cho trang nó load xong bạn tiếp tục nhấn nút play phát video và xem như bình thường. Sau đó kích chuột phải vào đoạn video đang phát và chọn “Lưu video thành…” rồi tìm đến thư mục muốn lưu để lưu video giống như bạn lưu bất kỳ một file nào khác.

Bây giờ chỉ việc ngồi chờ video tải về máy trong máy tính của mình nữa thôi, đơn giản quá phải không? Cách này tận dụng phiên bản di động của Facebook để tải video về nhưng trong thời gian tới có thể Facebook sẽ thay đổi nên có thể bạn sẽ không còn áp dụng được nữa. Bạn nên tham khảo cách 2 ở bên dưới.

Cách 2: Dùng công cụ online ( trang web trung gian )

Nếu không tận dụng phiên bản di động Facebook để tải video bạn có thể dùng các trang web trung gian để tải. Hiện tại có rất nhiều trang web giúp bạn tải Facebook về máy tính như: downvids.net, facebookvideoz.com, downfacebook.com, fbdown.net … nhưng ở bài này yeualo.com chỉ lấy ví dụ cho trang downfacebook.com còn những trang khác thì cách làm cũng tương tự.

Đầu tiên, như cách 1 bạn vào Facebook tìm và nhấn vào video muốn tải rồi copy đường link trên thanh nhập địa chỉ web lại. Tiếp tục vào địa chỉ http://www.downfacebook.com .

Cách tải video trên Facebook về máy tính 3

Dán đoạn Link video của Facebook vừa copy vào ô như hình trên rồi nhấn nút “Download” .

Cách tải video trên Facebook về máy tính 4

Sau khi ấn nút Download và chờ load hết trang nó sẽ đưa bạn tới một trang mới kèm link download video về máy tính. Bạn chọn “Download in High Definition” hoặc “Download in Normal Quality” tùy vào mong muốn chất lượng video của bạn. Nếu bạn muốn video chất lượng cao HD thì hãy chọn “Download in High Definition” còn nếu muốn chất lượng video trung bình dung lượng nhẹ thì chọn “Download in Normal Quality“.

Cách tải video trên Facebook về máy tính 5

Cuối cùng nó sẽ đưa bạn tới một trang mới bạn hãy nhấn chuột phải rồi chọn “Lưu video thành…” để lưu file lại.

Chúc bạn thành công và nếu thấy thủ thuật nhỏ này hữu ích cho thì hãy Like và Share để ủng hộ yeualo.com nhé!

Bài nên xem: Hướng dẫn tải video trên YouTube về máy tính mà không cần phần mềm

4/5 - (1 bình chọn)

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

6 Bình luận
  1. Co 1 thu thuat tau video tren youtobe cuc nhanh nua. Share luon di cho du bo

    • cách gì hả ông. Chia sẻ t xem với.

  2. Lên youtube Đổi http://youtube.com thành http://ssyoutube.com. Từ đó ông tự tìm hiểu

    • Nhiều cách lắm ông ạ. Tui đang viết bài chia sẻ nè 🙂

    • uk! share di

    • Có nhiều cách, chắc ông cũng không biết đâu. Tại vì trên mạng chưa chia sẻ 🙂

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.