Presets là điều quá quen thuộc và không còn xa lạ gì với những bạn hay làm ảnh bằng phần mềm Lightroom. Nhưng đối với những bạn lần đầu tiên sử dụng hay mới tập chơi ảnh thì bạn có thể hiểu một cách nôm na Presets là một file được lưu lại, trong file đó nó sẽ chứa toàn bộ các thông tin, các giá trị thiết lập ánh sáng, màu sắc… của một bức ảnh nào đó được chỉnh bằng phần mềm Lightroom. Và bạn có thể dùng file Presets đã lưu lại này để áp dụng cho nhiều bức ảnh khác nhau hoặc có thể share cho nhiều người khác cùng sử dụng Presets mà bạn đã thiết lập này.

Thì như tít, bài này không những giúp bạn hiểu Preset trên Lightroom là gì mà còn chia sẻ cho bạn một số mẫu Preset với tone màu tươi sáng sẽ làm bức ảnh của bạn trở nên trong xanh, da dẻ mẫu trở nên tươi sáng, mịnh màng tạo nên một sức cuốn hút là kỳ so với bức ảnh gốc.

Share Preset Lightroom màu trong veo tươi sáng

Trước và sau của một bức ảnh khi được sử dụng Preset được share

Preset này rất phù hợp để áp dụng cho những bức ảnh chụp con người với thiên nhiên cây cối có màu xanh. Bạn có thể tải Preset này về tại đây rồi thêm vào Lightroom của mình và tinh chỉnh thêm một chút cho phù hợp với bức ảnh của bạn. Xem thêm: Bộ sưu tập Preset Lightroom màu Hàn Quốc [Cực Đẹp]

Xếp hạng 3.85/5 (2 phiếu)