Speedtest là một phần mềm cho phép bạn kiểm tra tốc độ kết nối Wifi hay 3G rất hay, cho chúng ta cái nhìn chuẩn nhất về tốc độ mạng internet mà bạn đang dùng và đặc biệt là phần mềm cho tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Thông thường nếu bạn dùng máy tính thì bạn có thể vào trực tiếp website http://speedtest.net để kiểm tra luôn, nhưng nếu bạn dùng điện thoại thì vào kho ứng dụng tìm từ khóa “speedtest” để tải về. Nếu không bạn có thể tải về thông qua link bên dưới.

https://play.google.com/store/apps/details?id=org.zwanoo.android.speedtest

https://itunes.apple.com/us/app/speedtest.net-mobile-speed/id300704847

http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/speedtest-net/4fcd4de1-050b-44dc-b123-a786808eb49b

Bạn hãy chọn link đúng với hệ điều hành máy điện thoại của mình đang dùng mà tải về.

Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng điện thoạiSau khi tải về và cài đặt phần mềm thành công. Bạn mở phần mềm lên và ấn vào chữ Begin Test phần mềm sẽ tự động kiểm tra, đo tốc độ mạng. Chỉ sau vài giây kết quả sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại của bạn bao gồm tốc độ ping, tốc độ download, tốc độ upload.

Phần mềm này sẽ tự động ghi lại các lần kiểm tra mạng gần đây nên bạn có thể vào mục Results ở bên dưới để xem lại.  Ngoài ra phần mềm còn cho phép bạn thay đổi đơn vị hiển thị tốc độ, lựa chọn những máy chủ khác nhau hay kiểm tra ip thiết bị của bạn tại mục Settings .

Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Tags: