Những lý do khiến bạn nên tắt điện thoại và tránh xa nó khi ngủ – Đặt điện thoại ở đầu giường, ôm điện thoại ngủ quên hay đeo tai phone nghe nhạc từ điện thoại và ngủ… là một trong những thói quen rất xấu mà bạn nên bỏ ngay từ bây giờ… 

1. Bạn đang ôm “cục than” ngủ

Đặt điện thoại ở đầu giường, ôm điện thoại ngủ quên hay đeo tai phone nghe nhạc từ điện thoại và ngủ… là một trong những thói quen rất xấu mà bạn nên bỏ ngay từ bây giờ.

Điện thoại là một thiết bị điện tử nó có thể gặp sự cố gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Ngay cả khi bạn không sử dụng, chiếc điện thoại của bạn vẫn hoạt động 24/24 và tỏa ra một lượng nhiệt lượng không hề nhỏ, chưa kể trong lúc nằm vô tình đè lên điện thoại gây chạm chập, hay để điện thoại sạc ở đầu giường và trong lúc bạn đang ngủ say thì việc điện thoại phát hỏa là cực kỳ nguy hiểm.

Cách đây không lâu, một cô gái trẻ người Philippines đã chết trong khi ngủ vì dùng tai phone và điện thoại. Qua kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân do trong lúc sạc, điện thoại bốc cháy, phát nổi gây chạm chập và điện truyền qua tai nghe làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Điện thoại bị cháy nổ khi đặt dưới gối ngủ

Trong một trường hợp khác vào năm 2014, cô bé Ariel Tolfree đến từ Texas đã đặt điện thoại của mình dưới gối và sạc, hậu quả là giường của cô gái 13 tuổi này đã bốc cháy dữ đội. Bố cô bé cho hay, sạc và để điện thoại dưới gối trong khi ngủ là thói quen thường ngày của cô, hay tại Anh ông bố tên là Blanchard từng phát hiện ra chiếc điện thoại đang bốc cháy dưới gối của cậu con trai cưng của mình… và ở Việt Nam cũng có rất nhiều vụ tại nạn thương tâm do dùng điện thoại cháy nổ bạn có thể tự tìm hiểu thêm rất nhiều qua báo chí.

2. Để điện thoại gần người có thể gây ung thư, vô sinh ở nam giới

Sóng điện thoại có thể gây ung thư

Hiện chưa có nghiên cứu nào có thể chứng minh được việc dùng điện thoại có thể gây ưng thư, vô sinh ở nam giới nhưng trên thực tế điện thoại di động phát ra lượng bức xạ và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mặc dù chưa có bằng chứng nào có thể chứng mình được sóng điện thoại có thể gây ung thư… nhưng những nghi vấn này rất đáng để chúng ta có thể tránh xa nó. Hãy để điện thoại xa chổ ngủ, tắt nguồn hoặc kích hoạt chế độ máy bay cho điện thoại.

2. Điện thoại có thể khiến bạn mất ngủ

Tiếng chuông thông báo điện thoại có thể đánh thức bạn dậy khi đang ngủ say. Ngoài ra theo một nghiên cứu gầy đây của Bệnh viện Mayo (Mỹ), việc sử dụng smartphone, tablet trước khi đi ngủ có thể làm bạn khó ngủ, thậm chí mất ngủ.

Ánh sáng màu xanh phát ra từ đèn LED có thể làm bạn mất ngủ

Các nhà nghiên cứu cho rằng ảnh sáng xanh phát ra từ đèn LED màn hình smartphone, tablet sẽ làm não ngừng sản xuất Melatonin, một hooc-môn melatonin giúp cở thể chúng ta chìm vào giấc ngủ.

Các chuyện gia khuyến cáo để tránh điện thoại, máy tính bẳng phá hoại giấc ngủ của bạn làm giảm hiệu suất làm việc, giảm sút khả năng học tập vào hôm sau thì hãy tắt điện thoại từ 9h tối để tận hưởng một giấc ngủ ngon lành.

4. Tiết kiệm pin, cho điện thoại nghỉ

Tắt điện thoại để tiết kiệm pin cũng là một ý kiến rất hay để bạn nghe theo cũng như tắt điện thoại để cho nó nghỉ ngơi phần nào đó có thể tăng tuổi thọ cho thiết bị.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.